Mách bạn cách bơm bóng rổ không cần kim đơn giản nhất

Trong các môn thể thao về bóng như bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ…thì chất lượng của một quả bóng là rất quan trọng. Qủa bóng tốt cần đảm bảo về mặt kích cỡ, chất

Trong các môn thể thao về bóng như bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ…thì chất lượng của một quả bóng là rất quan trọng. Qủa bóng tốt cần đảm bảo về mặt kích cỡ, chất liệu và độ hơi vừa đủ. Nếu quả bóng rổ của bạn bị non hơi thì phải xử lý như thế nào?. Ở bài viết dưới đây, http://bedfordnights.com sẽ mách bạn cách bơm bóng rổ không cần kim cũng như cần kim đơn giản và nhanh chóng nhất.

Tìm hiểu về tiêu chuẩn của một quả bóng rổ

Như các bạn đã biết, đối với các môn thể thao, những tiêu chuẩn về các vật liên quan là điều không thể thiếu. Đối với bóng rổ, các tiêu chuẩn về sân thi đấu, bảng rổ, và quả bóng rổ được quy định rất rõ. Hãy cùng khám phá tiêu chuẩn của một trái bóng rổ trong môn thể thao này nhé.

Kích thước cụ thể của quả bóng rổ

Quả bóng rổ có hình cầu và màu cam sáng. Một quả bóng rổ có 8 múi ghép vào nhau, những đường nối màu đen chính là điểm ghép. Màu cam kèm đen làm cho quả bóng rổ nhìn rất đẹp mắt. Bề mặt quả bóng rổ làm bằng da. Đó có thể là cao su, da nhân tạo hoặc các vật liệu tổng hợp khác. Khi chơi bóng, quả bóng phải được bơm căng, đảm bảo bóng có độ nảy là 1.2-1.4m khi rơi xuống từ sân có độ cao 1.8m. Nếu trong trường hợp bóng chưa đủ độ căng, bạn có thể tham khảo cách bơm bóng rổ không cần kim ở phần dưới của bài viết.

Nếu bạn muốn theo học môn thể thao đầy bổ ích này thì hãy tham khảo các sân bóng rổ Hà Nội uy tín mà chúng tôi cung cấp ở bài viết sau nhé.

Một quả bóng rổ nặng bao nhiêu?

Mỗi quả bóng có một trọng lượng riêng. Để phù hợp với từng đối tượng, người ta sản xuất ra nhiều trái bóng rổ với trọng lượng khác nhau. Đặc biệt là 2 đối tượng trẻ em và người lớn. Với trẻ em thì trọng lượng nhỏ để đảm bảo các em có đủ sức chơi và vừa lực cổ tay.

Quả bóng rổ cần đảm bảo được các tiêu chuẩn cơ bản
Quả bóng rổ cần đảm bảo được các tiêu chuẩn cơ bản

Quả bóng rổ cần bảo được các điều kiện quy định như: Nặng tối thiểu 565gr, tối đa là 650gr. Nếu trọng lượng nhẹ hơn tiêu chuẩn 567gr thì khi bóng lên cao sẽ bị lệch hướng do ảnh hưởng của sức gió. Còn nếu nặng hơn 650gr thì bóng sẽ bị giảm khả năng đàn hồi và độ bật. Người chơi sử dụng bóng nặng sẽ khó điều chỉnh bóng theo ý muốn. Nó sẽ gây khó khăn trong việc chuyền và dứt điểm.

Đường kính bóng rổ

Cần đảm bảo các điều kiện về kích thước, chiều ngang rãnh tối đa là 0,635cm. Rãnh to nhìn sẽ xấu, và gây khó khăn trong việc chuyền và di chuyển bóng. Chu vi bóng cần ở mức tối thiểu là 74.9cm. Chu vi nhỏ sẽ khó chuyền, lớn sẽ không vừa tay và khó vào rổ.

Cách kiểm tra chất lượng quả bóng rổ

Bạn cần nắm được những tiêu chuẩn trên để lựa chọn quả bóng rổ cho đảm bảo chất lượng. Ngoài ra, bạn cũng cần biết cách kiểm tra quả bóng khi chọn mua ở các cửa hàng.

Cần kiểm tra chất lượng bóng thật kỹ khi mua
Cần kiểm tra chất lượng bóng thật kỹ khi mua

Khi mua bóng, bạn cần kiểm tra chất liệu bóng và ước lượng trọng lượng. Khi cầm lên tay, cảm thấy hơi nặng, khi đánh lại không thấy nặng thì đó sẽ là một quả bóng tốt. Bóng kém chất lượng thường nhẹ hơn và khi bạn đánh sẽ cảm thấy như không đủ lực tác động.

Kiếm tra độ đàn hồi bằng cách thả bóng tự do ở độ cao 180cm so với mặt đất. Nếu bóng căng, khi thả xuống sẽ nảy lên độ 120-140cm. Bên cạnh đó, một quả bóng chất lượng khi xoa bề mặt sẽ thấy lực ma sát nhiều hơn.

Bạn cũng cần kiểm tra miệng bóng xem có kín hay không bằng cách cho bóng vào nước. Nếu không có bọt nổi lên thì quả bóng đó không bị thủng.

Trong trường hợp quả bóng bị thủng hoặc xì nhưng nó là kỉ niệm gắn bó đã nhiều năm và bạn không muốn bỏ đi, hãy vá bóng bằng những vật dụng cần thiết như kéo cắt chỉ, keo dính, dao dọc giấy,miếng vá, chỉ khâu,…và thực hiện khâu vỏ bóng. Trong khi vá bạn bạn vẫn có thể tham gia trận đấu bóng rổ cùng nhiều người khác thông qua hình thức soi kèo và kiếm tiền chỉ trong thời gian chờ keo khô và trái bóng rổ lành lặn trở lại.

Mời bạn tham khảo thêm bài viết cách chơi bóng rổ trên Messenger cơ bản và chi tiết ở bài viết sau.

Cách bơm bóng rổ không cần kim

Như đã nói, chất lượng của một quả bóng rổ là rất quan trọng. Quả bóng rổ có tốt hay không ảnh hưởng rất nhiều tới các yếu tố khi chơi bóng. Nếu như một quả bóng không căng thì độ đàn hồi giảm và những đường chuyền và các động tác của người chơi sẽ bị giảm đi hiệu quả. Khi bóng xì hơi bạn hãy tham khảo cách bơm bóng rổ không cần kim cũng như các bơm bóng rổ bằng kim nhé.

Kim bơm bóng rổ
Kim bơm bóng rổ

Cách bơm bóng rổ không cần kim đó là bạn cần có ống dây bơm. Dùng ống dây bơm ấn thật chặt và nút bơm bóng. Lực mà bạn cần tác động là rất lớn để đảm bảo hơi không bị thoát ra ngoài. Khi đã ấn chặt, bạn bơm như bình thường cho tới khi cảm thấy bóng đã đủ hơi. Cách bơm bóng rổ không cần kim này không khó, tuy nhiên người thực hiện cần có lực tay khỏe.

Còn về cách bơm bóng rổ bằng kim, bạn có thể mua kim ở các shop bán đồ thể thao. Cách này rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng kim chọc qua lớp cao su của lỗ bơm hơi trên quả bóng rổ. Khi kim tiếp xúc với túi khí bạn sẽ bơm hơi cho đến khi bóng căng trở lại.

Trên đây là một số thông tin về cách bơm bóng rổ không cần kim cũng như những tiêu chuẩn về quả bóng rổ mà chúng tôi đã cung cấp. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *