Cách thêm font chữ vào photoshop để chỉnh sửa ảnh các CLB bóng đá

Bạn đang có những thắc mắc về cách thêm font chữ vào photoshop hay cả cách tải font chữ về photoshop? Vậy xin đừng vội lướt qua bài viết này! Vì ngay sau đây, website

Bạn đang có những thắc mắc về cách thêm font chữ vào photoshop hay cả cách tải font chữ về photoshop? Vậy xin đừng vội lướt qua bài viết này! Vì ngay sau đây, website bedfordnights sẽ giúp bạn giải đáp toàn bộ những thắc mắc về cách tải, cài và thêm font chữ cho photoshop đơn giản và nhanh chóng nhất.

Việc sử dụng phần mềm photoshop để chỉnh sửa ảnh ngày càng cần thiết trong cả học tập và công việc của mọi người. Ví dụ như đối với bản thân tôi là một fan bóng đá cuồng nhiệt và tôi muốn chỉnh sửa ảnh CLB bóng đá mình yêu thích.

Ngoài cắt ghép ảnh thì tôi còn thường xuyên chèn thêm các câu chữ, những chú thích hay vào ảnh. Giúp cho những bức ảnh cover thêm sống động và nghệ thuật hơn. Tuy nhiên, khi bạn tải về một bộ font mới cho photoshop, để sử dụng được bạn cần biết cách cài font chữ cho photoshop. Việc cài đặt này rất dễ không mất nhiều thời gian. Vậy hãy cùng xem hướng dẫn về cách thêm font chữ vào photoshop nhé!

Trên đây là những tin tức về phần mềm photoshop, còn tin tức về game mới nhất hiện nay thì sao?  Cập nhật ngay  game thần bài đổi thưởng – Một loại game đánh bài uy tín bậc nhất Việt Nam.

Cách thêm font chữ vào Photoshop

Cách cài font cho photoshop cs6 sau khi đã download các bộ font về máy rất đơn giản. Cách thực hiện theo các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tải font chữ về photoshop cho những ai còn chưa biết. Bạn lên mạng và tìm kiếm font chữ theo từ khóa “tải font chữ việt hóa đẹp” sau đó download về máy. Đối với việc cài đặt những font chữ này ta có 2 cách để cài font chữ cho photoshop. Cách thứ nhất là cài đặt từng font một. Cách thứ 2 là cài đặt cùng một lúc tất cả các font mà bạn đang có.

Photoshop là một công cụ cần thiết đối với những người nhiếp ảnh. Chỉnh màu trong photoshop giúp cho bức ảnh đẹp hơn rất nhiều. Tham khảo ngay bài viết để có thông tin hữu ích nhé.

  • Cách 1: Cài từng font một: Đầu tiên chọn một font chữ bất kỳ cho photoshop mà bạn muốn cài đặt. Sau đó click chuột phải và chọn Install. Chờ vài giây cho máy cài đặt xong, bạn vào photoshop và tìm đến font chữ vừa cài đó. Như vậy việc tải và thêm font chữ cho photoshop đã xong.

    Hướng dẫn cách thêm font chữ vào photoshop.
    Hướng dẫn cách thêm font chữ vào photoshop.
  • Cách 2: Cài đặt cùng một lúc tất cả các font mà bạn đang có: Cách này được sử dụng khi bạn tải cả 1 bộ font về vào muốn thêm toàn bộ font đó vào photoshop. Bạn sẽ thực hiện như sau: Đầu tiên vào thư mục font. Nhấn Ctrl + A để chọn toàn bộ. Hoặc kéo chuột chọn lấy 1 khoảng bao gồm những font bạn muốn cài cũng 1 lúc. Sau đó bấm chuột phải, chọn Install. Cuối cùng, tích vào mục Do this for all current items.

Như vậy vừa rồi tôi đã hướng dẫn bạn rất chi tiết về 2 cách thêm font chữ vào photoshop. Rất đơn giản và nhanh chóng phải không!

Cách chèn chữ vào ảnh để chỉnh sửa ảnh các CLB bóng đá

Sau khi đã tải và chèn font vào photoshop thành công. Tiếp theo đây, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng font chữ đó để chèn chữ vào ảnh trong photoshop. Trong bài hướng dẫn này tôi chọn lấy ví dụ về chèn chữ “VIỆT NAM VÔ ĐỊCH” và tiến hành chèn vào bức ảnh sau:

Hướng dẫn cách chèn font chữ vào photoshop.
Hướng dẫn cách chèn font chữ vào photoshop.

Việc sử dụng photoshop sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong công việc và học tập. Không đơn giản chỉ là chỉnh màu mà còn giúp bạn ghép ảnh nghệ thuật đẹp.

Cách thực hiện việc chèn chữ “VIỆT NAM VÔ ĐỊCH” vào bức ảnh trên được hướng dẫn cụ thể qua các bước dưới đây:

Bước 1: Bạn khởi động phần mềm Photoshop lên và mở bức ảnh trên ra màn hình photoshop. Sau đó ấn tổ hợp phím Ctrl + J để nhân đôi layer.

Bước 2: Ấn vào nút có kí hiệu O ( Create new fill…) ở góc dưới tay phải màn hình photoshop. Tiếp theo chọn Gradient… Chọn các thông số như hình dưới đây và ấn OK:

Cách chèn chữ vào ảnh trong Photoshop.
Các bước chèn chữ vào ảnh trong Photoshop.

Bước làm trên nhằm mục đích tạo ra khoảng màu đỏ để làm background chèn chữ cho nổi hơn. Tiếp theo ta bắt đầu tiến hành chèn chữ “VIỆT NAM VÔ ĐỊCH VÀO ẢNH”.

Bước 3: Chọn về layer 1. Trên thanh công cụ chọn công cụ Horizontal Type Tool ( có kí hiệu chữ T ). Sau đó kéo chọn 1 khoảng để ghép chữ trên ảnh. Tiếp đó các bạn đánh câu “VIỆT NAM VÔ ĐỊCH” và tùy chỉnh font chữ, kích thước, màu chữ,…Tùy theo ý muốn của bạn. Trong ví dụ này, tôi đã lựa chọn font chữ “UTM Loko”; kích thước chữ tôi để là 48pt; màu chữ tôi chọn là màu #ffcc33.

Bước 4: Để câu chữ mà bạn ghép lên ảnh nổi bật hơn và nghệ thuật hơn, bạn có thể tạo bóng cho nó. Bằng cách, tại layer chữ “VIỆT NAM VÔ ĐỊCH” click chuột phải chọn Blending Options…Tại đây, tích chọn các ô: Bevel & Emboss và Drop Shadow rồi OK.  Để bức ảnh đẹp hơn, bạn vào brightness/contrast để cân bằng ánh sáng cho bức ảnh sáng hơn và nét hơn.

Kết quả sau khi ghép chữ vào ảnh trong photoshop.
Kết quả sau khi ghép chữ vào ảnh trong photoshop.

Như vậy, vừa rồi chúng tôi đã hoàn thành việc hướng dẫn bạn cách tải font chữ về photoshop; cách thêm font chữ vào photoshop; và cách chèn chữ vào ảnh rất chi tiết. Hy vọng với bài viết vừa rồi sẽ giúp bạn biết cách tận dụng các font chữ đẹp và sáng tạo nhiều bức ảnh nghệ thuật hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *