che-tao-co-may-thoi-gian

Bật mí cách chế tạo cỗ máy thời gian theo Stephen Hawking

Chế tạo cỗ máy theo thời gian được dựa trên kiến thức của người Ai Cập cổ đại cất giấu rất lâu ở London. Đây cũng là kiến thức mà các nhà du hành vũ

Chế tạo cỗ máy theo thời gian được dựa trên kiến thức của người Ai Cập cổ đại cất giấu rất lâu ở London. Đây cũng là kiến thức mà các nhà du hành vũ trụ cho rằng, con người có thể tạo ra cỗ máy này để đi tới tương lai và ngược quá khứ. Một trong số đó là Stephen Hawking nhà vật lý học nổi tiếng đã khẳng định và tìm ra những lý thuyết liên quan tới việc chế tạo cỗ máy để đi vượt thời gian tới tương lai.

Lý thuyết xây dựng cỗ máy có thể du hành vũ trụ

Xét về mặt lý thuyết thì các nhà du hành vũ trụ cho rằng có thể tạo ra cỗ máy xuyên thời gian. Bởi Einstein là người đề xuất lý thuyết về thời gian. Ông cho rằng có thể để thời gian trôi chậm lại với vật thể chuyển động. Lý thuyết về cỗ máy xuyên thời gian bắt đầu khi Newton khám phá ra mối quan hệ giữa khối lượng và lực hấp dẫn.

che-tao-co-may-thoi-gian
Du hành vũ trụ vượt thời gian

Theo một thí nghiệm mà ông đưa ra là làm quả táo rơi xuống và lực giữ mặt trăng trên quỹ đạo quay ổn định. Mãi khi đến thế kỷ 20, Einstein tiếp nối với thuyết tương đối để tìm ra liên hệ giữa khối lượng và lực hấp dẫn, thời gian. Từ đó mới cho ra công thức hình học Pythagore. Công thức này chứng minh cho việc thời gian có thể trôi chậm lại.

Tuy nhiên, tốc độ di chuyển ở con người không được khả thi. Tàu vũ trụ khi rời khỏi bầu khí quyển Trái Đất có vận tốc 10km/giây. Kể cả lúc đạt được tốc độ cần thiết con người vẫn không chịu được các lực ép do tốc độ gây ra. Nhưng theo các nhà khoa học thì loại máy này gây ra nhiều rủi ro.

Bạn có biết rằng cầu vồng không chỉ có 7 màu cơ bản như chúng ta nghĩ? Cùng tìm câu trả lời thực cho câu hỏi: cầu vồng có bao nhiêu màu nhé!

Đôi nét về nhà vật lý học Stephen Hawking

Stephen Hawking là nhà vật lý thuyết, vũ trụ học, tác giả viết sách khoa học người Anh. Ông còn là nguyên giám đốc nghiên cứu tại Trung tâm vũ trụ học lý thuyết trường đại học Cambridge. Những công trình khoa học của ông nổi tiếng bậc nhất. Ông là người đầu tiên khởi đầu nền vũ trụ học dựa vào sự thống nhất thuyết tương đối và cơ học lượng tử.

che-tao-co-may-thoi-gian
Nhà vật ký học Stephen Hawking

Ngoài ra, ông còn ủng hộ mạnh mẽ cách diễn giải về cơ học lượng tử. Đó là lý do vì sao ông nhận được nhiều vinh danh lớn. Một trong số đó có huân chương tự do tổng thống. Hawking còn là thành viên hội nghệ thuật Hoàng gia, viện hàn lâm khoa học giáo hoàng.

Những cuốn sách do Hawking viết bán rất chạy và được dùng phổ biến. Một số quyển sách về vũ trụ như Lược sử thời gian. Đây là quyển sách bán chạy nhất trong thời gian kỷ lục 237 tuần. Nhưng thật không may, Hawking mắc bệnh xơ cứng teo cơ từ năm 21 tuổi.

Ông sống trong trạng thái bị liệt toàn thân và phải ngồi xe lăn. Ông buộc phải giao tiếp bằng cách tạo giọng nói gắn qua chiếc xe lăn. Hawking kéo dài sự sống và đã từ trần vào ngày 14 tháng 3 năm 2018, thọ 76 tuổi.

Cách chế tạo cỗ máy thời gian của Stephen Hawking

Stephen Hawking tự nhận mình là một người điên rồ và có những ý tưởng táo bạo. Ông mong muốn được du hành vào vũ trụ và khám phá mọi điều. Thật tuyệt vời nếu tự mình nhìn ngắm các vì sao, không gian vô tận bao la. Theo Stephen Hawking để tạo ra cỗ máy vượt thời gian và di chuyển cần đi theo đường thẳng.

Đây là cách suy nghĩ tạo ra chiều không gian thứ 4. Chiều dài không gian này được gọi là chiều dài thời gian. Con người có thể tồn tại và duy trì sự sống trên chiều dài đó. Chiều dài về thời gian không gian thứ 4 này cần lái theo 1 đường thẳng. Quẹo trái hay phải thì cần có thêm các chiều thứ 2. Nếu lái lên đồi hay xuống dốc cần chiều không gian thứ 3.

chế tạo cỗ máy thời gian
Chế tạo cỗ máy thời gian với Stephen Hawking

Người ta lý giải chiều không gian thứ 4 này như một hố sâu. Hố sâu này tồn tại xung quanh chúng ta và nó cực kỳ nhỏ. Chúng ta tồn tại trong các góc nhỏ và những khe hở, vết nứt của thời gian, không gian. Nói tới đây có vẻ nhiều người sẽ cảm thấy khó hiểu. Nhưng bạn đừng bỏ qua, để di chuyển vượt thời gian cần có tốc độ cực nhanh.

Điều này con người có thể làm được để bay vào không gian. Để có thể chạy nhanh nhất con người cần tạo ra chiếc phi thuyền Apollo 10 đạt vận tốc 40.000km/h. Nhưng để du hành vượt thời gian cần bay nhanh hơn với chiếc Apollo 10 đến….2.000 lần. Chiếc phi thuyền này khổng lồ để mang đủ nhiên liệu vận hành tăng tốc.

Bạn có tin rằng chiêm tinh học có thể dự đoán trước tương lai không? Nếu không tin hãy tìm hiểu xem rốt cuộc chiêm tinh học là gì mà kỳ diệu tới vậy.

Những chia sẻ về việc chế tạo cỗ máy thời gian của Stephen Hawking đều được nêu qua các mục trên. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm các kiến thức mới. Đừng quên xem thêm những bài viết về khoa học vật lý vô cùng thú vị nữa nhé, chúc các bạn sẽ có nhiều kiến thức bổ ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *