chiêm tinh học là gì

Chiêm tinh học là gì? Cùng lý giải chiêm tinh học theo phương Đông

Chiêm tinh học là gì? Mới nghe chắc bạn sẽ nghĩ tới những vấn đề liên quan tới thiên văn học. Tuy nhiên, đây được xem là một hệ thống khoa học bao gồm những

Chiêm tinh học là gì? Mới nghe chắc bạn sẽ nghĩ tới những vấn đề liên quan tới thiên văn học. Tuy nhiên, đây được xem là một hệ thống khoa học bao gồm những lý thuyết, lập luận rất hay. Với chiêm tinh học con người có thể lý giải và phán đoán tương lai qua nhiều ý nghĩa. Cùng bedfordnights.com tìm hiểu những nội dung vô cùng thú vị về chiêm tinh học nhé!

Chiêm tinh học là gì?

Là hệ thống bói toán giả khoa học dựa vào các tiêu đề với mối quan hệ giữa những hiện tượng thiên văn và sự kiện trong thế giới nhân loại. Đó là lý do nhiều nền văn hóa trên thế giới chú trọng tới sự kiện thiên văn. Nên chiêm tinh học phương đông hay phương tây đều có những đặc điểm riêng. Đó là lý do vì sao nền văn minh Maya phát triển trên hệ thống tỉ mỉ.

chiêm tinh học là gì
Chiêm tinh học là gì?

Ở các nước phương Tây thì chiêm tinh học chứa hệ thống số lá tử vi có nội dung giải thích khía cạnh nhân cách con người. Ngoài ra còn dự đoán dự kiến tương lai trong cuộc sống dựa vào vị trí mặt trời, mặt trăng và thiên thể khác. Đa số các nhà chiêm tinh nổi tiếng đều dựa trên các hệ thống dự đoán tương lai này.

Chiêm tinh học gồm một số hệ thống niềm tin. Cho rằng mối quan hệ giữa các hiện tượng thiên văn với sự kiện đều có sự thống nhất. Cộng đồng khoa học thì phủ nhận chiêm tinh. Họ cho rằng không có khả năng giải thích các việc trong vũ trụ.

Bạn có tin được không? Chế tạo cỗ máy thời gian có lẽ sắp không còn xa vời với con người nữa. Nếu không tin hãy tìm hiểu ngay những phát hiện thú vị của Stephen Hawking về cách chế tạo cỗ máy thời gian nhé!

Đôi nét về môn chiêm tinh học

Chiêm tinh học phán tương lai từ xưa tới nay đã được áp dụng rất nhiều. Đặc biệt là từ những cuộc chiến tranh đấu đá nhau với các chiến thuật đã được các nhà lãnh đạo sử dụng. Chiêm tinh nói về các hành tinh, các cung, các thuật ngữ và bản đồ để lý giải về tương lai. Ngày nay môn học này đang phát triển. Môn học được nhiều bạn trẻ ham muốn học hỏi, nghiên cứu.

chiêm tinh học phương tây
Chiêm tinh học

Bản đồ sao cá nhân là công cụ cần thiết cho người mới học môn chiêm tinh. Cách tạo bản đồ giúp người học tìm hiểu rõ hơn về thế giới rộng lớn. Nếu có thời gian đủ lâu và ghi nhớ thì việc tìm hiểu bảng niên đại chiêm tinh là cần thiết. Mỗi người trong chúng ta đều có một bản đồ cá nhân riêng.

Thông tin trên bản đồ sẽ cho chúng ta biết mình thuộc cung nào, mệnh ra sao với các hướng,… Sử dụng bản đồ giúp việc học và tìm hiểu về chiêm tinh thuận lợi hơn. Ở bất cứ lĩnh vực nào bạn cần mô tả chính xác ý nghĩa truyền tải và thuật ngữ. Và việc hiểu rõ về 12 cung hoàng đạo là cần thiết.

chiêm tinh học phán tương lai
Sơ đồ chiêm tinh học

Ngoài ra cần hiểu thêm khái quát về hệ thống hành tinh sử dụng năng lượng, hoạt động và phát triển ra sao. Nếu như có sự hiểu biết sâu sắc về các cung và chòm sao có thể dự đoán được tương lai. Đồng thời có thể biết được sự chuyển động và tuần hoàn của các chòm sao. Những vấn đề về thời tiết, tương lai.

Chiêm tinh học phương Đông

Chúng ta biết rằng văn hóa phương Đông và phương Tây khác nhau. Nên các khái niệm về thiên văn học cũng khác nhau. Ở Trung Quốc sau thời vua Phục Hy thì chiêm tinh học ra đời và phát triển không ngừng. Nhiều nhà cao minh bác nhã dựa trên thiên văn phán đoán sự việc và dự đoán chính xác dự việc có xảy ra không.

chiem tinh hoc phuong dong
Chiêm tinh học phương Đông

Không chỉ có vậy con người còn dựa vào chiêm tinh học để vận dụng vào cuộc sống nông nghiệp, đánh bắt thủy hải sản, phòng ngừa thiên tai. Đặc biệt là áp dụng vào chính trị, quân sự vô cùng đắc lực. Rất nhiều tài liệu lưu truyền về các chiến lược điều binh. Đều nhờ vào các quy luật trong chiêm tinh. Những quyển sách về thiên văn học lưu truyền nhiều để lại cho các tầng lớp thế hệ.

Những gương mặt tiêu biểu của thiên văn học, chiêm tinh học Trung Quốc không nên bỏ qua như: Trương Lương, Hạng Bá, Gia Cát Lượng, Quản Lộ, Trần Đoàn, Dương Quân Tùng,.. Tất cả đều là quan chức trong triều đình nắm giữ vị trí quan trọng trong điều binh khiển tướng.

Chiêm tinh học không chỉ xuất hiện trong các sự kiện lịch sử mà ngày nay chúng ta có thể gặp chiêm tinh học ở nhiều hoạt động khác. Chẳng hạn như trong bóng đá các vị huấn luyện viên áp dụng việc dụng quân theo chiêm tinh học. Đó chính là Van Gaal – huấn luyện viên bóng đá giỏi nhất thế giới đã áp dụng chiêm tinh học để đưa ra các chiến thuật thi đấu hấp dẫn. 

Việc áp dụng các quy luật hay phương pháp chiến thuật thi đấu trong bóng đá mang tới hiệu quả tích cực. Nổi bật là những bàn thắng bất diệt trong lịch sử bóng đá đều áp dụng chiêm tinh học. Không chỉ có vậy, việc dùng quân như thế nào, cách di chuyển ra sao,… tất cả đều dựa trên các kiến thức khoa học đó.

Nếu là một người có tình yêu với vũ trụ và các vì sao. Chắc hẳn bạn sẽ không còn xa lạ với chòm sau Bắc Đẩu, chòm sao sáng và gần nhất trái đất nhất!

Qua bài viết trên chúng ta có thể hiểu được chiêm tinh học là gì? Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *