đá thiên thạch có tác dụng gì

Đá thiên thạch có tác dụng gì? Tìm hiểu chi tiết qua bài viết này

Đá thiên thạch có tác dụng gì? Đây là loại đá phong thủy rất quý rộ lên ở nước ta. Dòng đá này được khá nhiều người đam mê về đá săn lùng. Loại đá

Đá thiên thạch có tác dụng gì? Đây là loại đá phong thủy rất quý rộ lên ở nước ta. Dòng đá này được khá nhiều người đam mê về đá săn lùng. Loại đá này có vai trò nhiệt lượng từ thiên thạch với nguồn gốc phát sinh Tektite. Để hiểu hơn về loại đá này cùng bedfordnights.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Nguồn gốc của đá thiên thạch

Đá thiên thạch được tìm thấy ở các vùng Lâm Đồng, Cao Bằng, Yên Bái,… Dòng đá Tecktite được bán với giá vài trăm nghìn đồng/kg. Đá thiên thạch hình thành do sự va đập của những mảnh vỡ các tiểu hành tinh trên bề mặt trái đất. Sự va đập tạo nên một vụ nổ lớn với các mảnh vỡ tiểu hành tinh. Những mảnh vật chất này của trái đất sẽ bị nóng chảy, bắn lên không trung.

đá thiên thạch có tác dụng gì
Nguồn gốc đá thiên thạch

Khi bị nóng chảy do ma sát với tầng khí quyển rơi xuống, xoay tròn trong không khí tạo vô vàn hình thù đặc biệt. Theo các chuyên gia của Bộ Tài Nguyên Môi Trường cho biết nguồn gốc trái đất là từ các mảnh vỡ tiểu hành tinh. Mảnh vụn của sao băng rơi qua tầng khí quyển đi vào trái đất.

Hiện tượng cực quang là một trong những hiện tượng kỳ diệu và quyến rũ nhất thế giới. Bạn sẽ hoàn toàn bị mê hoặc bởi dải cực quang mềm mại, phát ra những ánh sáng lung linh vắt ngan trên bầu trời đêm!

Đá thiên thạch có tác dụng gì?

Tác dụng của đá thiên thạch rất đa dạng trong cuộc sống chúng ta. Đá thiên thạch tác dụng làm sạch, xả năng lượng tiêu cực. Đồng thời mang tới sự thoải mái, suy nghĩ tích cực cho con người. Đá thiên thạch có tác dụng làm lành các tổn thương trong tình cảm. Đồng thời tăng cường khả năng hấp thụ thức ăn, trao đổi chất trong cơ thể con người.

tác dụng của đá thiên thạch
Công dụng tuyệt vời đá thiên thạch

Dòng đá này còn hỗ trợ tốt trong việc nâng cao khả năng tư duy logic, tiếp nhận kiến thức. Đá thiên thạch mang tới cho con người khả năng nhìn nhận thấu đáo sự việc sâu sắc hơn. Người ta dùng đá thiên thạch giảm sốt, lưu thông khí huyết và ổn định huyết áp. Sử dụng những viên đá sẽ tích cực hơn trong điều trị bệnh vô sinh hiếm muộn. Với những người duy tâm họ sẽ dùng đá Tektite trong việc tiếp cận thế giới siêu nhiên.

Đá thiên thạch có tác dụng gì? Cách phân biệt đá thiên thạch

Đôi khi những người trong giới sưu tầm đá cũng nhầm với đá thiên thạch giả. Điều này rất dễ nhầm lẫn với Obsidian, loại sỏi màu đen rất nhiều ở Yên Bái và Lâm Đồng. Đá Tektite bề ngoài có màu đen gần giống đá núi lửa Obsidian. Nhưng lúc đập vỡ đá thì có tính trong, sáng như đá quý.

tác dụng của đá thiên thạch
Phân biệt đá thiên thạch đơn giản

Đồng thời với màu sắc nâu sáng trên viên cùng những nốt lõm lỗ li ti khiến nhiều người nhầm lẫn. Vết tích bọt khí trên bề mặt đá đập vỡ ngang qua tầng khí quyển. Những lằn xoắn ốc mặt đá chứng tỏ đá bị làm nguội, đông đặc và rơi vào tầng khí quyển.

Do đá thiên thạch bị nóng chảy 2 lần trong vụ va chạm giữa thiên thạch và trái đất nên dễ bị đốt cháy. Vì thế bạn cần đốt đá thiên thạch dưới ngọn lửa bếp ga xem có mùi khét không. Nếu như đá cháy và có mùi khét thì đây là đá thiên thạch giả.

Đặc điểm đá thiên thạch

Đá thiên thạch có màu đen giống với đá thủy tinh núi lửa. Tuy nhiên khi đập vỡ đá sẽ có tính chất trong sáng, thêm vào đó là màu nâu sáng ở viền. Bề mặt đá thiên thạch tô và có những nốt lõm lỗ chỗ, li ti. Những vết này đều là do bọt khí trên bề mặt đá vỡ đi ngang qua tầng khí quyển.

Những lằn xoắn ốc mặt đá chứng tỏ đá bị làm nguội, đông đặc khi rơi trong tầng khí quyển. Người ta tìm thấy đá ở vành đai xích đạo hẹp rộng 80 độ. Khi chúng ta chiếu sáng vào đá thiên thạch sẽ thấy ánh sáng tỏa ra màu vàng xám. Theo như các chuyên gia trong ngành thì đá thiên thạch có thể phân biệt bằng mắt thường.

Khi nhắc tới sân bóng đá, khiến tôi gợi nhớ đến lịch sử sân vận động hàng Đẫy rộng lớn cũng không kém gì đá Thiên Thạch. Có nhiều viên đá thiên thạch lớn to bằng 40 sân bóng đá. Những viên thiên thạch có sự móc nối và gắn kết với cuộc sống của chúng ta. Từ đó chúng ta có thể thấy đá thiên thạch có kích thước không hề nhỏ chút nào. Nên khi thiên thạch rơi xuống trái đất sẽ ảnh hưởng tới tính mạng con người.

Từ khi Trái Đất xuất hiện, trên bầu trời đã xuất hiện những dải ánh sáng vô cùng rực rỡ. Đó chính là dải Ngân hà vĩ đại, vậy dải Ngân Hà là gì mà lại đẹp và bao la tới vậy?

Đá thiên thạch có nhiều lợi ích không chỉ về mặt phong thủy mà còn tốt cho sức khỏe con người. Loại đá này giá trị tương đối, thế nên nếu bạn yêu thích mẫu đá này thì hãy sở hữu ngay. Những thông tin về đá thiên thạch có tác dụng gì đều được chia sẻ qua bài viết trên. Hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp ích cho bạn phần nào đó.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *