Cách ghép ảnh nghệ thuật dễ dàng mà vẫn có bức ảnh ưng ý nhất

Bạn đã biết cách ghép ảnh nghệ thuật đẹp để tạo cho mình những bức ảnh ảo diệu chưa? Hãy cùng bedfordnights tôi tìm hiểu về nghệ thuật ghép ảnh chuyên nghiệp nhất với phần mềm

Bạn đã biết cách ghép ảnh nghệ thuật đẹp để tạo cho mình những bức ảnh ảo diệu chưa? Hãy cùng bedfordnights tôi tìm hiểu về nghệ thuật ghép ảnh chuyên nghiệp nhất với phần mềm photoshop ngay trong bài viết này nhé!

Ngày nay để có một bức ảnh đẹp và nghệ thuật bạn không thể bỏ qua những công cụ, các cách ghép ảnh nghệ thuật đẹp. Việc cắt ghép ảnh nghệ thuật giúp chúng ta rất nhiều trong công việc cũng như hỗ trợ việc học tập. Và một trong những công cụ hỗ trợ việc cắt ghép ảnh tốt nhất là photoshop. Ngay bây giờ hãy cùng nhau tìm hiểu cụ thể từng bước để cắt ghép hình ảnh nghệ thuật đẹp thông qua các ví dụ sau đây của chúng tôi:

Ghép nhiều ảnh với nhau bằng Photoshop

Đây là một trong những cách ghép ảnh cơ bản nhất nhưng cũng rất cần thiết. Bạn có thể áp dụng cách ghép này trong nhiều trường hợp khác nhau. Ví dụ bạn có quá nhiều bức ảnh đẹp và không chọn được 1 tấm để đăng khoe lên mạng xã hội. Và việc bạn muốn làm là ghép tất cả những bức ảnh đó thành một. Các bước thực hiện ghép ảnh với công cụ hỗ trợ photoshop như sau:

Bước 1 : Sau khi khởi động Photoshop, bạn chọn File => New để tạo 1 background với kích thước theo ý muốn. Sau đó chọn OK.

Bước 1 tạo một background dùng để ghep hinh anh nghe thuat.
Bước 1 tạo một background dùng để ghép hình ảnh nghệ thuật

Bước 2: Trên thanh công cụ ấn chọn File => Place và chọn những ảnh bạn muốn dùng để ghép. Sau đó kéo và di chuyển các ảnh phân bố theo ý muốn của bạn. Nếu muốn thay đổi kích thước của ảnh, bạn sử dụng tổ hợp phím ctrl + T. Rồi sau đó dùng chuột kéo theo kích thước phù hợp với bố cục ảnh.

Bạn muốn thêm chữ vào bức hình của mình nhưng chưa biết cách tải font chữ về photoshop? Hãy xem ngay bài viết hướng dẫn cách tải và sử dụng font chữ nhanh nhất nhé.

Kết quả nhận được sau khi thực hiện các bước cắt ghép ảnh nghệ thuật đẹp bằng photoshop.
Kết quả nhận được sau khi thực hiện các bước cắt ghép ảnh nghệ thuật đẹp bằng photoshop.

Bước 3: Ta thực hiện lưu ảnh về máy bằng cách. Vào mục File => Save as. Sau đó chọn thư mục bạn muốn lưu ảnh về, ví dụ lưu về desktop. Đặt tên cho ảnh lưu về ở phần File name. Cuối cùng ở phần Fomat ta chọn mục JPEG(*JPG,*JPEG,*JPE) và ấn Save.

Như vậy, chỉ với 3 bước cực kì đơn giản như trên bạn đã ghép được những bức ảnh như mong muốn.

Cắt ghép người vào cảnh nghệ thuật bằng Photoshop

Đây là cách ghép ảnh tạo ra những bức ảnh ảo diệu và nghệ thuật nhất. Bạn sẽ thấy điều đó qua ví dụ ghép ảnh này của chúng tôi:

Bước 1: Khởi động phần mềm Photoshop và mở ra 2 bức ảnh bạn muốn ghép chúng với nhau. Ở đây tôi muốn ghép một người vào một cảnh đẹp. Và tôi sử dụng 2 bức ảnh sau: người.jpg và cảnh.jpg làm tài nguyên.

Để chèn chữ nghệ thuật vào ảnh có rất nhiều phần mềm khác nhau. bedfordnights giới thiệu tới bạn đọc top các phần mềm chèn chữ nghệ thuật vào ảnh được ưa chuộng nhất nhé.

Hình ảnh được sử dụng để tiến hành cắt ghép.
Hình ảnh được sử dụng để tiến hành cắt ghép.

Lưu ý: Bạn nên chọn 2 hình có cùng gam màu với nhau. Vì nếu 2 ảnh quá khác nhau về gam màu khi ghép ảnh nhìn sẽ rất lộ. Khi đó bạn phải tiến hành căn chỉnh màu cho 2 hình phù hợp với nhau rất phức tạp.

Bước 2: Đầu tiên tôi tiến hành tách lấy người ở hình 2. Sử dụng công cụ Quick Selection Tool (biểu tượng cái cọ trên thanh công cụ). Kéo con chuột vào hình người để chọn khoảng người muốn tách. Sau khi đã khoanh vùng người xong, chọn Refine Edge… Tại đây, điều chỉnh thông số Radius là 1.0. Sau đó chọn New layer => OK.

Các bước thực hiện tách người ghép vào cảnh trong Photoshop.
Các bước thực hiện tách người ghép vào cảnh trong Photoshop.

Bước 3: Để copy phần người đã tách ghép sang ảnh cảnh 1, bạn ấn tổ hợp phím Ctrl + A => Ctrl + C để copy. Rồi ấn chọn sang ảnh cảnh 1, paste vào bằng cách Ctrl + V. Di chuyển người đến vị trí hợp lý. Nếu muốn thay đổi kích thước người ấn Ctrl + T rồi kéo chỉnh kích thước. Để bức ảnh trông thật hơn, bạn có thể vẽ thêm bóng cho người. Với công cụ Brush tool trên thanh công cụ. Chọn màu đen để opacity 28%. Vẽ bóng đổ hợp lý với kích thước và hướng bóng đổ.

Những bức ảnh đẹp và sâu về ý nghĩa thường được trưng bày trong các buổi triển lãm. Bạn hãy tìm hiểu thêm về sự kiện triển lãm nhiếp ảnh nhé.

Kết quả sau khi thực hiện các bước cắt ghép ảnh nghệ thuật đẹp.
Kết quả sau khi thực hiện các bước cắt ghép ảnh nghệ thuật đẹp.

Bước 4: Cuối cùng, chúng ta thực hiện lưu ảnh về máy. Tương tự với các lưu ở ví dụ trên. Vào mục File => Save as. Sau đó chọn thư mục bạn muốn lưu ảnh về, ví dụ lưu về desktop. Đặt tên cho ảnh lưu về ở phần File name. Cuối cùng ở phần Fomat ta chọn mục JPEG(*JPG,*JPEG,*JPE) và ấn Save.

Như vậy, vừa rồi chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách ghép ảnh nghệ thuật dễ dàng với Photoshop. Với 2 ví dụ về 2 cách ghép cùng các bước hướng dẫn chi tiết mà chúng tôi đã nêu trên. Hy vọng bài viết sẽ giúp cho bạn thực hiện tốt việc cắt ghép ảnh như ý muốn và tạo ra những bức ảnh đẹp đầy nghệ thuật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *