hinh anh mat trang to nhat

Bí quyết săn hình ảnh mặt trăng to nhất được chia sẻ từ các cầu thủ

Hình ảnh mặt trời mặt trăng và các vì sao là một trong những hình ảnh xuất hiện trong nhiều chủ đề từ âm nhạc, tranh vẽ, thơ ca,… đây là xem là một trong

Hình ảnh mặt trời mặt trăng và các vì sao là một trong những hình ảnh xuất hiện trong nhiều chủ đề từ âm nhạc, tranh vẽ, thơ ca,… đây là xem là một trong những hiện tượng thiên văn học của thiên nhiên không thể thiếu. Đặc biệt, hình ảnh mặt trăng to nhất (full moon) là một trong những hiện tượng xuất hiện rất ít lần trong tháng.

Vậy nên, nếu bạn muốn ngắm hình ảnh mặt trăng quay quanh trái đất và trăng tròn thì hãy lắng nghe bí quyết săn trăng sau đây từ các cầu thủ nhé.

Dấu hiệu để nhận biết hình ảnh mặt trăng to nhất

Khác với hình ảnh mặt trăng khuyết, mặt trăng to nhất, tròn nhất thường sẽ xuất hiện một lần trong mỗi tháng. Hình ảnh của trăng thay vì khuyết như hình lưỡi liềm thì sẽ tròn xoe, đây là thời điểm trăng tỏa sáng nhất có thể thấy được cảnh vật xung quanh như ban ngày.

Các giai đoạn của mặt trăng tròn
Các giai đoạn của mặt trăng tròn

Trong văn hóa lịch sử thì hình ảnh mặt trăng to nhất, tròn nhất thể hiện sử thay đổi từ tháng này sang tháng khác trong một năm. Ngoài ra, thì nhiều người sẽ dựa vào những kỳ trăng tròn để theo dõi được mùa màng, thu hoạch.

Thực chất hình ảnh mặt trăng và các vì sao phải đối diện với nhiều hành tinh khác nhau, một mặt thì luôn nằm trong bóng tối. Nên sẽ ít có thời điểm mà mặt trăng tròn được hết hoàn toàn, chỉ đến khi trái đất và mặt trời nằm trên cùng một đường thẳng thì mặt trăng mới thật sự tròn 100%. Hiện tượng này còn được gọi là “nguyệt thực”, nên hiện tường này sẽ rất hiếm khi xảy ra trong một cùng một tháng, thậm chí 1 năm mới có 1 lần.

Theo các cầu thủ chia sẻ, mặt trăng có dạng hình cầu và thời gian để đi vòng quanh Trái Đất phải mất một khoảng thời gian là 27 ngày. Đây cũng là số ngày để hình ảnh mặt trăng quay quanh trái đất.

Vậy nên, mặt trăng thường có các mặt giống nhau và khi quay quanh trái đất nó được chiếu sáng từ những góc độ ánh sáng từ mặt trời. Trung bình, hình ảnh mặt trăng đẹp nhất, to nhất sẽ xuất hiện khoảng 50 phút mỗi ngày, kể cả thời gian ban ngày mà chúng ta không thể nhìn thấy được.

Bí quyết săn hình ảnh mặt trăng mặt trời đẹp nhất

Như các cầu thủ chia sẻ trên, thì việc săn được những hình ảnh độc đáo về mặt trăng không phải là điều quá khó khăn khi biết những mẹo sau:

Kinh nghiệm săn hình ảnh mặt trăng to nhất từ cầu thủ
Kinh nghiệm săn hình ảnh mặt trăng to nhất từ cầu thủ

Nắm rõ chu kỳ của của mặt trăng

Khi nắm được dấu hiệu biết được hình ảnh mặt trăng to nhất trên, thì cũng có thể biết được chu kỳ của mặt trăng sẽ mọc tròn ít nhất 1 tháng/lần. Mỗi lần trăng tròn thường sẽ rất phẳng và sáng khi bạn săn ảnh trực tiếp từ mặt trăng.

Còn nếu săn hình ảnh mặt trăng xanh, trăng khuyết sẽ giúp hình ảnh độc đáo hơn vì hình ảnh chỉ tập trung một bên. Đồng thời sẽ làm nổi bật được những hình ảnh xung quanh nó, giúp tạo điểm nhẫn giữa một bầu trời đen.

Săn ảnh đúng thời điểm

Theo các cầu thủ chia sẻ, thời điểm tốt nhất để chụp ảnh mặt trăng là vào chạng vạng. Đây là thời điểm trước khi mặt trời mọc hay sau khi mặt trời lặn, lúc này trời cũng chưa sáng quá hay tối quá. Đồng thời đây là lúc mặt trần gần đường chân trời nhất, khi săn ảnh sẽ là cơ hội để bạn thừa hưởng được chút ảnh nắng còn đọng lại và những màu sắc từ thiên nhiên sẽ giúp bức ảnh trông ấn tượng hơn.

Săn hình ảnh mặt trăng và các vì sao đúng thời điểm
Săn hình ảnh mặt trăng và các vì sao đúng thời điểm

Lấp đầy khung hình bằng nhiều cảnh vật

Thay vì tạo hình ảnh mặt trăng riêng một mình thì bạn có thể lấp đầy toàn bộ khung hình bằng nhiều cảnh vật khác, nhưng hãy lấy mặt trăng làm trung tâm của hình ảnh.

Vũ trụ bao la, con người chưa thể tìm hiểu và khám phá hết được. Nếu bạn yêu thích thiên văn học thì đừng bỏ lỡ những cuốn sách về thiên văn học nhé.

Kết hợp nhiều khung cảnh xung quanh
Kết hợp nhiều khung cảnh xung quanh

Hãy chụp ở góc độ trực diện ở tiêu cự ngắn, khi chụp ảnh xuyên qua những ngọn cỏ, hàng cây, đồi núi đang được tỏa sáng hơn nhờ ánh trăng sẽ tạo được không khí và bố cục hoàn hảo cho bức ảnh.

Kết hợp thêm một chút Photoshop

Một hình ảnh mặt trăng to nhất khi chụp chân thực sẽ thiếu một chút gì đó gọi là “huyền ảo”. Vậy nên, hãy “lừa tình” cùng phần mềm chỉnh sửa ảnh để giúp hỉnh ảnh về mặt trăng được sắc nét và hoàn hảo hơn.

Kết hợp thêm chút phần mềm Photoshop
Kết hợp thêm chút phần mềm Photoshop

Vậy trên là những chia sẻ từ các cầu thủ giúp săn hình ảnh mặt trăng to nhất một cách dễ dàng để có bức ảnh đẹp. Hi vọng với những kiến thức web bedfordnights đã chia sẻ trên sẽ giúp các nhiếp ảnh gia từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp đều có thể tạo nên cho mình những hình ảnh về mặt trăng độc đáo và ấn tượng nhất cho riêng mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *