hình ảnh về vũ trụ

Những hình ảnh về vũ trụ đẹp nhất mà bạn đọc không thể bỏ lỡ

Những hình ảnh mà chúng ta thường thấy về vũ trụ trong các chương trình khoa học, các cuốn sách hay về vũ trụ đều được chụp từ kính thiên văn trong không gian ngoài

Những hình ảnh mà chúng ta thường thấy về vũ trụ trong các chương trình khoa học, các cuốn sách hay về vũ trụ đều được chụp từ kính thiên văn trong không gian ngoài Trái Đất. Để có được những hình ảnh về vũ trụ đẹp nhất, các trung tâm dự án về khoa học vũ trụ đã phải tốn không ít tiền của. Sau đây hãy cùng bedfordnights điểm qua những hình ảnh vũ trụ đẹp.

Hình ảnh về vũ trụ về Tinh vân cánh bướm

Hình ảnh đầu tiên mà chúng ta được thưởng thức đó là tinh vân cánh bướm. Với hình dạng đồng hồ cát khi nhìn dọc và hình cánh bướm khổng lồ khi nhìn ngang đã mang lại cho chúng ta thấy được sự kỳ vĩ của vũ trụ.

Hình ảnh về vũ trụ được chụp bởi kính thiên văn Hubble
Hình ảnh về vũ trụ được chụp bởi kính thiên văn Hubble

Hình ảnh về vũ trụ này được chụp khi xảy ra một vụ nổ của một ngôi sao lớn gấp 5 lần Mặt trời, khi xảy ra vụ nổ những đám bụi khí xung quanh được nung nóng tới 20.000 độ C tạo ra những vệt màu hồng đỏ tuyệt đẹp.

Được biết thêm khi xảy ra vụ nổ, các đám khí bụi này bay trôi nổi ngoài không gian khoảng 2.200 năm và bề rộng của sải cánh lên tới 2.000 năm ánh sáng. Hình ảnh này đã được kính thiên văn Hubble chụp vào ngày 27/07/2009.

Nói tới ảnh về thiên văn thì không thể bỏ lỡ những hình ảnh mặt trăng và các vì sao. Hãy cùng khám phá bộ sưu tập ảnh mặt trăng đẹp nhất nhé.

Ảnh chụp trung tâm đại tinh vân Orion

Với tầm quan sát lên tới 2,5 năm ánh sáng, hình ảnh cận cảnh trung tâm đại tinh vân Orion cho thấy được sự kỳ vĩ và rộng lớn cùng với những chùm sao lấp lánh xung quanh đại tinh vân.

hinh anh dep ve vu tru - ảnh chụp trung tâm đại tinh vân Orion
Hình ảnh đẹp về vũ trụ – ảnh chụp trung tâm đại tinh vân Orion

Trên các tài khoản chơi candy crush soda mod apk các bạn thường để ảnh avata là hình gì? Còn đối với tối thường để những hình ảnh tôi yêu thích như: hình ảnh về vũ trụ đẹp, hình ảnh động, hình ảnh ngộ nghĩnh,…

Được biết xung quanh trung tâm đại tinh vân này là một cụm sao có tên Trapezium với những ngôi sao đủ màu sắc, làm cho những người xem tấm ảnh này đều ao ước được một lần chứng kiến tận mắt.

Nhìn vào đại tinh vân Orion, chúng ta có thể thấy được hình ảnh thanh gươm được giắt vào đai lưng của chàng thợ săn.

Ảnh chụp sự ra đời của các ngôi sao trong tinh vân Carina

Nằm trong giải ngân hà cách Trái Đất 7.500 năm ánh sáng, tinh vân Carina được cho là vùng sinh ra những ngôi sao lớn thuộc phần cánh tay Carina-Sagittarius.

Ảnh chụp sự ra đời của các ngôi sao trong tinh vân Carina
Ảnh chụp sự ra đời của các ngôi sao trong tinh vân Carina

Trong khu vực này ẩn chứa rất nhiều những ngôi sao sáng lấp lánh, tỏa sáng cho bầu trời đêm. Các nhà thiên văn học đã đếm được có trên dưới 140.000 ngôi sao đang bao quanh tinh vân này.

Hình ảnh ngôi sao V838 nằm trong chòm sao Monoceros

Ngôi sao này mang tới cho chúng ta thấy hình ảnh một ngôi sao màu đỏ với những quầng sáng màu bao quanh ngôi sao, mang lại cho ngôi sao vẻ đẹp bí ẩn trong vũ trụ.

Ngôi sao này nằm trong thiên hà Milky Way cách hệ Mặt Trời của chúng ta khoảng 20.000 năm ánh sáng. Những ánh sáng nằm trong quầng sáng của thiên hà này là một vẻ đẹp tận cùng của tạo hóa.

Tinh vân đầu ngựa (Horsehead Nebula)

Được biết đến với màu đen và sự tối tăm của vũ trụ, những dải sóng cận hồng ngoại đã tạo nên cho chúng ta thấy một kiệt tác của vũ trụ.

Hình ảnh tinh vân này được chụp sáng hơn nhờ vào sự bức xạ ánh sáng đến từ các ngôi sao xung quanh, giống như những ánh sáng lấp lánh trong đêm.

Một trong những hình ảnh về thiên văn nhận được sự quan tâm nhất là hình ảnh mặt trăng khuyết Cùng xem hiện tượng kỳ diệu này các bạn nhé.

Hình ảnh Thiên hà Cigar

Khi nhắc đến những hình ảnh đẹp về vũ vụ không thể thiếu ảnh chụp các thiên hà bao la rộng lớn tồn tại xung quanh thiên hà của chúng ta.

Hình ảnh thiên hà Cigar hay được gọi với cái tên M82, đây là một thiên hà đang trong quá trình bùng nổ. Qúa trình tạo ra những ngôi sao trong thiên hà này nhanh gấp 10 lần thiên hà Milky Way.

Tinh vân Bức màn (Veil Nebula)

Khi nhắc đến những điều kỳ vĩ ngoài vũ trụ, không thể thiếu đi những vụ nổ được gây ra bởi các ngôi sao lớn. Một trong những vụ nổ đã kéo dài từ hàng nghìn năm trước vẫn để lại cho chúng ta thấy được tàn dư của nó thông qua hình vũ trụ đẹp được chụp bởi kính thiên văn Hubble.

hinh anh vu tru dep - Tinh vân Bức màn (Veil Nebula)
Hình ảnh vũ trụ đẹp – Tinh vân Bức màn (Veil Nebula)

Nó đã tồn tại rất lâu trước khi chúng ta được thấy những hình ảnh vũ trụ đẹp nhất còn sót lại cuối cùng của nó, đám mây khí bụi mỏng dài khoảng 1 năm ánh sáng cho chúng ta thấu được một bộ tinh vân tuyệt vời.

Trên đây là những hình ảnh về vũ trụ đẹp nhất, cũng là những hình ảnh thiên văn đẹp nhất được ghi lại bằng những kính thiên văn hiện đại nhất trên thế giới. Hi vọng rằng những hình ảnh đẹp về vũ trụ này sẽ thôi thúc nhiều nhà thiên văn học trẻ hơn nữa trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *