Hố đen vũ trụ là gì? Những bí ẩn về hố đen vũ trụ và nơi nó dẫn đến

Hố đen vũ trụ là một khái niệm hoàn toàn không mới nhưng vẫn ẩn chứa rất nhiều bí ẩn đối với loài người. Và trong vũ trụ không có gì sánh được với những

Hố đen vũ trụ là một khái niệm hoàn toàn không mới nhưng vẫn ẩn chứa rất nhiều bí ẩn đối với loài người. Và trong vũ trụ không có gì sánh được với những sự kỳ lạ hay bí ẩn của hố đen. Con người vẫn đang đi tìm lời giải cho những bí ẩn bao quanh chúng.

Không có bất kỳ con người nào từng tồn tại trên thế giới này dám khẳng định đã hiểu cặn kẽ bản chất của vũ trụ. Bao gồm cả nhà vật lý lý thuyết, vũ trụ học đại tài người Anh – Stephen Hawking. Hãy cùng web bedfordnights.com đi tìm hiểu về hố đen vũ trụ – một trong những thực thể thú vị nhất của vũ trụ. Những bí ẩn về hố đen vũ trụ và nơi nó dẫn đến.

Hố đen vũ trụ là gì?

Lỗ đen vũ trụ là một đối tượng kỳ lạ và hấp dẫn nhất được tìm thấy trong không gian bên ngoài vũ trụ. Hố đen hay lỗ đen vũ trụ là một vùng trong không thời gian. Mà chiều hấp dẫn mạnh đến mức nó có thể ngăn cản mọi thứ. Ngay cả ánh sáng cũng không thể thoát ra.

Hình ảnh ho den vu tru
Hình ảnh hố đen vũ trụ

Albert Einstein lần đầu tiên tiên đoán các lỗ đen vào năm 1916 với thuyết tương đối tổng quát của ông. Thuật ngữ “hố đen” được đặt ra vào năm 1967 bởi nhà thiên văn người Mỹ John Wheeler , và cái đầu tiên được phát hiện vào năm 1971.

Chắc hẳn chúng ta đã từng nhiều lần đặt ra câu hỏi bên ngoài vũ trụ là gì. Hãy cùng nghe những giải đáp từ các nhà khoa học và chuyên gia nhé.

Bí ẩn hố đen vũ trụ

Không có ánh sáng thoát ra từ lỗ đen vũ trụ, đó là lý do tại sao nó vô hình. Tuy nhiên chúng có thể được phát hiện bởi các sóng vô tuyến phát ra từ ngoại vi của chúng. Khi chúng nuốt chửng bất kỳ vật chất xung quanh nào nằm trong phạm vi của lỗ đen vũ trụ.

“Các hố đen có lẽ là những vật thể kỳ lạ nhất để tác động lên ý thức vũ trụ”. Nhà thiên văn học Christopher Reynolds của Đại học Maryland giải thích, viết trên tạp chí Nature.

ho den vu tru chứa rất nhiều bí ẩn
Hố đen vũ trụ chứa rất nhiều bí ẩn

Sử dụng lý thuyết của Einstein, Karl Schwarzschild, một nhà vật lý người Đức. Ông phát hiện ra rằng các phương trình tương đối dẫn đến sự tồn tại được dự đoán của một vật thể dày đặc đến mức các vật thể khác rơi vào nó và không bao giờ xuất hiện trở lại.

Schwarzschild nói về một “quả cầu ma thuật” xung quanh một vật thể. Nơi lực hấp dẫn mạnh tới nỗi không có gì trong quả cầu đó có thể thoát ra được. Hơn nữa, tất cả vật chất trong quả cầu sẽ bị nghiền nát đến một điểm. Điểm này được gọi là “điểm kỳ dị”. Và mọi hố đen vũ trụ được cho là có một điểm kỳ dị ở trung tâm của nó.

Lỗ đen vũ trụ

J Robert Oppenheimer, cha đẻ của bom nguyên tử Mỹ. Ông đã tính toán rằng một lỗ đen là sản phẩm cuối cùng của vòng đời của một ngôi sao, khi nó sụp đổ đã tạo ra một sự kỳ dị.

Nhưng bước ngoặt thực sự xảy ra vào năm 1967, khi nhà vật lý thiên văn người Mỹ, John Wheeler, thực sự đặt ra thuật ngữ “lỗ đen”.

Năm 1971, bằng chứng đầu tiên từ không gian cho sự tồn tại của các hố đen xuất hiện. Những dữ liệu này được chụp bởi vệ tinh Uhuru của Mỹ. Các thiết bị của nó phát hiện một nguồn tia X đến từ một ngôi sao. Chúng xuất hiện để quay quanh một người bạn đồng hành vô hình được ước tính gấp năm lần khối lượng của Mặt Trời..

Bạn biết gì về tàu vũ trụ? tàu vũ trụ nhanh nhất hiện nay có tên là gì? vận tốc bao nhiêu? Hãy xem bài viết để có lời giải đáp đầy đủ nhất nhé.

Những lỗ đen này giống như một lỗ ở trung tâm thiên hà của chúng ta. Chúng được ước tính nặng khoảng 4 triệu lần khối lượng Mặt Trời.

Nhưng các nhà thiên văn tin rằng thậm chí còn lớn hơn, gấp 10 tỷ lần khối lượng Mặt trời, ở trung tâm của mỗi thiên hà.

Vậy, hố đen vũ trụ dẫn đến đâu?

Điều gì sẽ xảy ra nếu rơi vào ho den?
Điều gì sẽ xảy ra nếu rơi vào hố đen?

Với câu hỏi lớn: điều gì sẽ xảy ra khi bạn đi vào một hố đen vũ trụ? Câu trả lời là chưa ai thực sự biết điều gì sẽ xảy ra. Các nhà thiên văn học vẫn đang cố gắng tìm ra điều đó!

Có một ý tưởng là: các lỗ đen tạo thành những thứ được gọi là lỗ sâu.

Những lỗ sâu này hoạt động như đường hầm giữa hai phần khác nhau của không gian. Điều này có nghĩa là bạn có thể bước vào một lỗ đen và thoát ra ở một phần hoàn toàn khác vũ trụ của chúng ta. Bạn thậm chí có thể đến trong một vũ trụ khác!

Các nhà thiên văn học đã dành rất nhiều thời gian cố gắng để mô tả cách thức wormhole có thể hình thành và hoạt động. Khi bạn đi qua một lỗ đen vũ trụ không qi biết chắc rằngđiều gì sẽ xảy ra.

Hi vọng qua bài viết, các bạn biết được hố đen hay lỗ đen vũ trụ là gì? Cũng như tìm hiểu được một số bí ẩn và nơi nó dẫn đến. Có thể một ngày nào đó bạn sẽ trở thành một nhà khoa học và giúp mọi người tìm ra những câu trả lời mà chưa ai trả lời được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *