triển lãm ảnh ngoài trời là gì?

Cùng các cầu thủ tìm hiểu những sự kiện triển lãm ảnh ngoài trời

Sau một khoảng thời gian đi tìm những bức ảnh đời thực của các nhiếp ảnh gia, họ muốn giới thiệu đến cho mọi người xem những gì tinh túy nhất mà học đã ghi

Sau một khoảng thời gian đi tìm những bức ảnh đời thực của các nhiếp ảnh gia, họ muốn giới thiệu đến cho mọi người xem những gì tinh túy nhất mà học đã ghi lại được trên quãng đường tìm kiếm. Buổi triển lãm ảnh ngoài trời được coi là một sự kiện không thể thiếu đối với các nhiếp ảnh gia. Những hình ảnh triển lãm được coi là tâm huyết của họ khi đã phải bỏ ra rất nhiều thời gian tìm kiếm.

Triển lãm ảnh ngoài trời là gì?

Triển lãm là việc mà các cơ quan hay tổ chức trưng bày vật phẩm, hàng hóa tập trung ở tại một địa điểm trong khoảng thời gian cho phép, nhằm giới thiệu đến cho mọi người trong cộng đồng.

triển lãm ảnh ngoài trời là gì?
triển lãm ảnh ngoài trời là gì?

Triển lãm ảnh ngoài trời là sự kiện triển lãm được các nhà nhiếp ảnh gia hàng đầu trưng bày những bức hình về một chủ đề nào đó, được họ sưu tập được và muốn quảng bá hình ảnh cho mọi người.

Địa điểm diễn ra triển lãm thường ở tại một địa điểm ngoài trời như công viên, những khu phố rộng,… hoặc đôi khi chúng ta sẽ thấy nó được đặt tại những phòng triển lãm ảnh.

Ghép chữ vào ảnh sẽ giúp cho bức ảnh của các bạn lung linh hơn rất nhiều. Nếu chưa biết cách viết chữ nghệ thuật lên ảnh thì hãy theo dõi bài viết ngay nhé.

Những triển lãm nhiếp ảnh nổi tiếng được nhiều người biết đến

Theo như các cầu thủ cho biết, để chuẩn bị được một buổi triển lãm ảnh ngoài trời các nhà nhiếp ảnh gia đã phải mất rất nhiều công chuẩn bị. Họ phải chuẩn bị từ những địa điểm tổ chức, tìm tòi những bức ảnh đẹp nhất cho chủ đề,…. cho đến việc chuẩn bị kế hoạch triển lãm ảnh.

Sau đây chúng ta hãy cùng chiêm ngưỡng những sự kiện triển lãm ảnh ngoài trời được các cầu thủ nổi tiếng chia sẻ dưới đây.

Triển lãm ảnh “Tôi yêu Việt Nam”

Triển lãm ảnh này được diễn ra từ ngày 5 – 11/7/2018 tại Bảo tàng lịch sử quốc gia. Sự kiện này đã thu hút đông đảo được những nhà nhiếp ảnh gia nổi tiếng cũng như những người yêu thích nghệ thuật nhiếp ảnh trên cả nước.

Trien lam anh ngoai troi “Tôi yêu Việt Nam”
Triển lãm ảnh ngoài trời “Tôi yêu Việt Nam”

Những du khách nước ngoài không khỏi ngạc nhiên về những bức ảnh tuyệt vời này của các nhiếp ảnh gia. Chủ đề của sự kiện ảnh “Tôi yêu Việt Nam”, vì vậy mà các bức ảnh được chụp về phong cảnh, lễ hội đặc sắc, cuộc sống và các hoạt động du lịch trên tất cả các tỉnh, thành phố ở Việt Nam.

Tại buổi triển lãm ảnh này, nhà nhiếp ảnh gia Trần Bảo Hòa đã đạt giải nhất với bức ảnh “sắc màu của biển”. Bức ảnh cho chúng ta thấy được thiên nhiên hoang dã của biển, cùng với đó là thông điệp bảo vệ môi trường nhận được nhiều lời khen từ ban giám khảo.

Triển lãm ảnh về “Biển đảo quê hương”

Ban Tổ chức đã quyết định chọn 16 tác phẩm tranh và 58 tác phẩm nhiếp ảnh để trưng bày triển lãm phục vụ công chúng khán giả.Theo đánh giá của ban tổ chức, các tác phẩm tranh, ảnh được chọn trưng bày đều có tính thẩm mỹ cao, đẹp về bố cục, đường nét, màu sắc, ánh sáng thể hiện vẻ đẹp của thiên nhiên, con người ở vùng biển, đảo quê nhà với những góc nhìn khá phong phú, đa dạng của các họa sĩ, các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên. Kết hợp với không gian nhà ở nhà trưng bày nhiều kính giúp không gian trở nên thoáng đãng, ánh sáng tốt và sự tài trợ của cửa kính cường lực hà tĩnh giúp buổi triển lãm trở nên tốt đẹp.

 

Triển lãm ảnh “Chạm”

Đến với một triển lãm ảnh được làm từ các bạn trẻ chắc hẳn mọi người xem sẽ có những cái nhìn khác nhau về các nhiếp ảnh gia. Sự kiện triển lãm ảnh này nói về chủ đề cuộc sống của người Sài Gòn.

Với những người mới nhập môn thì việc tích lũy và tìm kiếm những kiến thức liên quan là rất cần thiết.  Xem thêm bài viết hướng dẫn bạn cách tự học và top các giáo trình nhiếp ảnh hữu ích nhất.

Triển lãm ảnh “Chạm”
Triển lãm ảnh “Chạm”

Những hình ảnh được thu thập rất đỗi giản dị từ những nhiếp ảnh gia trẻ tuổi này được mọi người đánh giá khá cao. Từ công tác tổ chức đến những bức hình đẹp đều mang lại cho người xem sự ngạc nhiên và trầm trồ khen ngợi.

Bức hình bác tài xế xe bus phải dùng chai nước để rửa mặt trong trời oi bức của mùa hè Sài Gòn đã cho chúng ta thấy được nét đặc trưng nơi đây. Những hình ảnh đứa trẻ đang nô đùa, hay ba đang ru con ngủ trong một hẻm nhỏ cũng mang tới cho người xem nhiều trải nghiệm khác nhau.

Triển lãm ảnh hội tụ tình yêu biển, đảo

Vào ngày 3/8/2018, triển lãm ảnh “Trường Sa trong ta” đã được tổ chức tại Hà Nội. Đây được coi là những bức ảnh tâm huyết của các nhiếp ảnh gia và những người may mắn được đến với Trường Sa.

Tình yêu biển đảo của các cầu thủ
Tình yêu biển đảo của các cầu thủ

Những bức ảnh được thu thập là những hình ảnh đơn xơ, hoang dã của biển và những hòn đảo trong quần đảo Trường Sa. Với những bãi cát và màu nước xanh của biển, cuộc sống bình dị của những chiến sỹ ngày đêm bám biển để bảo vệ Tổ quốc đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ người xem.

Những bức ảnh này còn thể hiện được tinh thần của quân và dân ta trên đảo Trường Sa, quyết tâm gìn giữ non sông cho đất nước, không ngại khó, không ngại khổ, một lòng hướng về Tổ quốc.

Trên đây là những sự kiện triển lãm ảnh ngoài trời được chia sẻ bởi các cầu thủ nổi tiếng. Hi vọng với những hình ảnh mà web bedfordnights.com đã giới thiệu, các bạn đã có những cái nhìn chi tiết nhất về sự kiện triển lãm ảnh.

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *