Mách bạn cách chụp những bức ảnh nghệ thuật đẹp từ các cầu thủ

Không phải ai cũng có năng khiếu chụp ảnh đẹp nghệ thuật. Thế nhưng niềm đam mê chụp ảnh thì lại cực kỳ lớn. Nhất là với một số cầu thủ, họ có sở thích

Không phải ai cũng có năng khiếu chụp ảnh đẹp nghệ thuật. Thế nhưng niềm đam mê chụp ảnh thì lại cực kỳ lớn. Nhất là với một số cầu thủ, họ có sở thích đi đây đi đó, chụp lại những bức ảnh đẹp. Vậy nên tự mày mò tìm hiểu cũng là một con đường hay để cho ra những hình ảnh nghệ thuật đẹp. Hãy cùng trang web bedfordnights đi tìm hiểu nhé.

Một số kỹ thuật chụp ảnh đẹp nghệ thuật

Kỹ thuật tạo khuôn ảo

Một bức ảnh có khung chắc chắn sẽ hút người nhìn vào trọng tâm bức ảnh. Những thứ xung quanh môi trường có thể làm thành một khung cảnh đơn giản để gói gọn và làm nổi bật đối tượng chụp.

Đây cũng chính kỹ thuật được sử dụng trong các buổi quay quảng cáo của các tòa báo m soi keo . Nhờ có nó mà khuôn mặt các cầu thủ sáng lên rõ hơn.

Đơn giản nhất là chụp qua các khung cửa sổ, ô vuông, …hay bất kì một khoảng trống nào được bao bọc xung quanh. Lỗ trống giữa các vạch đá, hay lùm cây bao quanh bức ảnh là thành viền khung. Để ý kĩ một chút, những bức ảnh đẹp nghệ thuật thường có những khung viền rất đặc biệt bao quanh chúng.

Sử dụng không gian âm

Một bố cục chính của bức ảnh thường Positive Space (đối tượng chính) và Negative Space (không gian âm). Phần không gian âm không nhất thiết phải mang màu đen trắng để làm nổi bật đối tượng chính. Các cầu thủ chỉ cần khéo léo chọn chúng có màu sắc nhạt hoặc tương phản với màu sắc của đối tượng là được.

Chụp ảnh chuyển động

Khi một trạng thái chuyển động sang ảnh tĩnh, các cầu thủ làm thế nào để ảnh được sinh động nhất. Đó là luôn tạo một khoảng trống lớn phía trước bức ảnh. Cảm giác khung ảnh rộng lớn hơn và con đường chuyển động đang hiện hữu trước mắt.

Ở nước ta thì Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam là nơi luôn ghi mọi dấu ấn, nét văn hóa của đất nước hình chữ S qua mọi bức ảnh. Cùng tìm hiểu thêm thông tin về hội này nhé.

Chụp ảnh theo phương hướng

Theo các nghiên cứu khoa học, não bộ thường dễ tiếp nhận thông tin từ trái sang phải. Vậy nên trọng tâm bức ảnh nên đặt ở phía bên phải để người nhìn tập trung được lâu hơn.

Nhung hinh anh nghe thuat dep
Nhân vật chính thường được đặt ở bên phải

Góc chụp mới lạ

Mỗi một kiểu chụp ảnh hay người chụp ảnh, lại thích có một góc ảnh khác nhau. Ví dụ như muốn bức ảnh cao hơn, thì các cầu thủ sẽ đặt góc máy từ dưới đất hướng lên trên. Hay một góc chụp cận cảnh cho bức ảnh chân dung mới chụp. Tùy thuộc vào sở thích và đối tượng bạn chụp nhé.

Tạo độ sâu cho ảnh

Những bức ảnh nghệ thuật đẹp thường có độ sâu để tạo cảm giác đa chiều hơn. Nhờ thế mà khi nhìn vào, người ta cảm thấy như đang lạc vào trong chính bức ảnh chứ không chỉ ngắm nhìn không nữa. Có một số mẹo hay để tạo độ sâu mà các cầu thủ muốn hướng dẫn cho các bạn như là :

Nhung hinh anh nghe thuat có chiều sâu bằng cánh đồng
Một bức ảnh có chiều sâu bằng cánh đồng
  • Chọn các sự vât là đường thẳng song song, và chúng hướng dần về một điểm cách xa so với ban đầu.
  • Những địa điểm tầng lớp như cầu thang xoắn ốc, gương trong gương,…
  • Chỉnh màu: Với đối tượng chính sẽ có màu sắc đậm nét nhất, trong khi các vật ở xa sẽ dần nhạt màu hơn.
  • Độ sắc nét: Trọng tâm bức ảnh sẽ có sự sắc nét rõ rệt, còn các hình tượng ở xa sẽ được làm mờ dần.

Tiền cảnh bức ảnh

Những bức ảnh đẹp nghệ thuật và ấn tượng thường sẽ có một tiền cảnh khá hoành tráng. Nhưng chúng không làm ảnh hưởng đến trọng tâm chính của bức ảnh. Bạn sẽ có một bức ảnh thu hút cực kỳ nếu biết tận dụng yếu tố này.

Để có một bức ảnh đẹp thì không thể thiếu sự can thiệp của photoshop. Photoshop ảnh nghệ thuật giúp bức ảnh đẹp và mang tính nghệ thuật cao. Xem thêm cách photoshop để có bức ảnh đẹp nhé.

Sử dụng giờ vàng và giờ xanh

Thời điểm mặt trời lặn được gọi là giờ vàng trong ngày. Lúc này ánh sáng vàng sẽ bao trùm lên toàn bộ cảnh vật, vùng sáng và vùng tối sẽ tương phản lẫn nhau. Thời điểm này các cầu thủ thường chụp những phong cảnh tĩnh, phản chiếu màu sắc thiên nhiên. Thấy rõ được ánh sáng vàng của mặt trời đang lan tỏa.

Bức anh dep nghe thuat với màu vàng tự nhiên
Bức ảnh nghệ thuật đẹp với màu vàng tự nhiên

Thời điểm mặt trời chuẩn bị mọc hoặc đã lặn hẳn được gọi là giờ xanh. Lúc này tất cả cảnh vật được bao trùm bởi ánh sáng xanh chủ đạo. Tạo nên sự huyền ảo hiếm thấy trong bức ảnh của bạn.

Mẹo hay để những hình ảnh nghệ thuật ra đời lung linh nhất

  • Sử dụng giấy trắng để làm tấm phản sáng, bức ảnh chân dung của bạn sẽ sáng hơn.
  • Giảm độ rung của camera bằng một túi chứa ngô, đậu hoặc bông. Bạn sẽ không phải mua chân máy ảnh đắt đỏ.
  • Sử dụng giấy bạc hay các tấm nền đơn giản để thay đổi khung hình cho bức ảnh.

Hy vọng các kỹ thuật chụp ảnh cùng mẹo hay để tạo ra những bức ảnh nghệ thuật đẹp ở trên, bạn cũng sẽ giống như các cầu thủ. Thêm một bài học mới cho sở thích mày mò chụp ảnh của chính mình. Những nhiếp ảnh gia nghiệp dư cũng có thể tạo nên những bức ảnh đẹp cho chính mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *