Hướng dẫn cách để có những bức ảnh photoshop nghệ thuật đẹp nhất

Một bức ảnh photoshop nghệ thuật không nhất thiết phải can thiệp chỉnh sửa bởi các công cụ. Chủ yếu là do bức ảnh với các góc chụp và bố cục hợp lý. Nhưng có

Một bức ảnh photoshop nghệ thuật không nhất thiết phải can thiệp chỉnh sửa bởi các công cụ. Chủ yếu là do bức ảnh với các góc chụp và bố cục hợp lý. Nhưng có thể do một vài cảnh vật trong ảnh chưa hợp lý khiến bức ảnh chưa thể nào hoàn hảo. Lúc này sử dụng photoshop nghệ thuật sẽ đóng vai trò giúp bạn chỉnh sửa ảnh hoàn hảo nhất.

Loại bỏ vật thể “thừa”

Trong những bức ảnh chụp đôi khi sẽ xuất hiện những đối tượng mà chúng ta không mong muốn. Ví dụ như một người đứng đằng sau, hay một chiếc thùng rác chẳng hạn,… Lúc đó hãy sử dụng tính năng Fill Content Aware của photoshop để loại bỏ chúng. Các thao tác rất đơn giản như sau:

  • Chọn công cụ khoanh vùng Lasso của photoshop. Khoanh vùng đối tượng cần xóa bỏ.
  • Tiếp tục chọn Edit (chỉnh sửa) rồi nhấn Fill
  • Chọn công cụ Content Aware và nhấn Color Adaptation để làm mất đi đối tượng mà không ảnh hưởng đến bức ảnh. Cuối cùng nhấn OK để xác nhận.
Xóa bỏ đối tượng ra khỏi ảnh dễ dàng bằng Photoshop
Xóa bỏ đối tượng ra khỏi ảnh dễ dàng bằng Photoshop

Làm mịn da cho ảnh chân dung

Thường thì khi chụp ảnh chân dung (ảnh cưới, ảnh thẻ,…) thì các nhược điểm trên da sẽ hiện lên rất rõ. Lúc này chưa thể có một hình ảnh photoshop đẹp được. Nhưng đừng lo, chỉ cần vài thao tác đơn giản, photoshop sẽ mang lại làn da mịn màng ngay lập tức.

Những hình ảnh nghệ thuật không chỉ mang tính thẩm mỹ mà còn làm cho nội dung trong đó nổi bật hơn. Xem thêm cách để chụp được một bức ảnh nghệ thuật đẹp như ý tại đây.

  • Nhìn trên thanh công cụ có biểu tượng miếng dán Ago, là biểu tượng của công cụ Spot Healing Brush.
  • Nhấn vào miếng dán, và dán đè lên các phần nhược điểm muốn che đi. Cần phải zoom ảnh to lên và khéo léo di chuyển chuột, để không đè lên đường nét ảnh.

Ngoài ra, nếu da không có quá nhiều khuyết điểm, bạn có thể chọn chế độ làm mịn. Để mang lại nước da mịn màng căng bóng nhanh hơn.

  • Chọn công cụ Layer rồi nhấn Duplicate Layer.
  • Tiếp theo chọn Filter rồi Blur và Gaussian Blur để làm mịn ảnh. Có thể chỉnh độ mịn vừa phải để ảnh không bị quá ảo hay quá mờ.

Bộ lọc màu hình photoshop đẹp

Để có một bức ảnh photoshop đẹp nhất thì bộ lọc màu là cực kỳ quan trọng. Tùy vào bối cảnh và đối tượng mà bạn có thể chọn màu ảnh tùy thích. Thiên nhiên tươi xanh hay màu vàng cổ kính mang một chút cũ kỹ. Cùng thực hiện các thao tác photoshop đơn giản nhé:

  • Cũng chọn công cụ Layer giống như ở trên, và nhấn vào phần Create a new fill or adjustment layer.
  • Ô Tint sẽ hiện lên để bạn có thể nhấn chọn các màu khác nhau. Việc cuối cùng chỉ là chọn 1 màu bạn thấy phù hợp và nhần OK để hoàn thành thôi.

Hay nếu chỉ muốn thay đổi 1 màu của một vật thể chứ không phải toàn cảnh ảnh. Cùng trong công cụ Layer nhưng chọn ô New Adjustment Layer. Lúc này sẽ hiện ra ba thanh điều chỉnh là Hue, Saturation và Lightness để bạn thay đổi đến khi đúng màu mong muốn.

Chỉnh sửa ảnh ngược sáng

Cách photoshop ảnh nghệ thuật thường được nhiều người sử dụng là chỉnh sửa độ sáng của ảnh. Khi mà chúng ta chụp ở điều kiện thiếu sáng nhưng vẫn muốn cho ra bức ảnh đẹp. Thì chỉ cần chọn ô Image, nhấn vào phần  Adjustments. Hai thanh trượt Shadows và Highlights sẽ hiện lên để bạn có thể tùy chỉnh, sao cho độ sáng phù hợp nhất.

Mẹo chỉnh sáng để photoshop ảnh nghệ thuật
Mẹo chỉnh sáng để photoshop ảnh nghệ thuật

Hiệu ứng HD trên ảnh photoshop nghệ thuật

Để tạo ra những bức ảnh photoshop đẹp thì cần đến sự rõ nét nhất định. Chế độ điều chỉnh HDR sẽ giúp bạn có một bức ảnh chuyên nghiệp mà không lo bị vỡ nét hay mờ khi đăng tải lên web, facebook.

Chỉ với 3 bước đơn giản là Image, chọn Adjustments rồi chọn chế độ HDR Toning. Lúc này bạn sẽ nhận thấy sự rõ nét khác biệt trước và sau khi chỉnh ảnh.

Tạo điểm nhấn tập trung

Trong bức ảnh luôn có một điểm nhấn chính để thu hút người nhìn. Với công cụ Iris Blur của photoshop, không cần thao quá nhiều bước mà vẫn có một bức ảnh cực kỳ mới lạ. Chỉ cần chọn công cụFilter, sau đó nhấn vào ô Blur Gallery. Ô Iris Blur sẽ hiện lên để bạn thao tác. Cuối cùng dùng chuột để chọn điểm cần nhấn nét trên ảnh, các phần còn lại xung quanh bức ảnh sẽ bị làm mờ đi.

Để có một bức ảnh đẹp thì photoshop là một công cụ không thể thiếu. Mời bạn xem hướng dẫn cách chỉnh màu trong photoshop để có được một bức ảnh đẹp nhất.

Nhấn điểm màu trên ảnh

Một bức ảnh photoshop nghệ thuật sẽ rất ấn tượng nếu có những điểm nhấn màu sắc trên nền đen trắng. Tạo ra sự tương phản sắc màu rõ rệt, bạn có thể tùy chọn màu sắc chủ đạo mà mình thích. Ví dụ những điểm nào màu đỏ trên ảnh sẽ được làm nổi lên, còn những màu sắc khác sẽ xuống tông đen trắng.

Chọn ô Image trên thanh công vụ và nhấn vào phần Adjustment. Sau đó chọn công cụ Match Color để thực hiện điểm nhấn màu. Bảng lựa chọn màu sắc sẽ hiện lên để bạn chọn một màu chủ đạo mà bạn muốn làm nổi bật.

Các sắc màu tương phản rất ấn tượng
Các sắc màu tương phản rất ấn tượng

Bạn đã biết cách cài font chữ cho photoshop chưa? Nếu chưa thì xem ngay bài viết của bedfordnights để có được bí quyết cài nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé.

Photoshop là một phần mềm chỉnh sửa ảnh mà các nhiếp ảnh gia ai cũng cần phải biết. Hy vọng bạn sẽ có một bức ảnh photoshop nghệ thuật sau khi làm theo các hướng dẫn ở trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *