Những phim khoa học khám phá vũ trụ mà các cầu thủ bóng đá hay xem

Vũ trụ là một nơi xa lạ và bí ẩn mà con người luôn tìm cách khám phá. Chính vì vậy, những bộ phim khoa học vũ trụ thuyết minh nhận được sự chào đón của

Vũ trụ là một nơi xa lạ và bí ẩn mà con người luôn tìm cách khám phá. Chính vì vậy, những bộ phim khoa học vũ trụ thuyết minh nhận được sự chào đón của các khán giả.

Phim khoa học vũ trụ không những nói về các nhà du hành vũ trụ, những hành trình của họ, các hành tinh mà còn tập trung khai thác vào nhiều góc cạnh và những giá trị trong cuộc sống.

Việc du hành trong không gian hay vũ trụ cùng với những chiếc phi thuyền, để đến với những hành tinh ngoài Trái Đất là một chủ đề vô cùng hấp dẫn. Phim khoa học về vũ trụ chính là đặc sản của điện ảnh Hollywood.

Hãy cùng trang http://bedfordnights.com tìm hiểu những phim khoa học khám phá vũ trụ mà các cầu thủ bóng đá hay xem nhé.

1. Phim khoa học vũ trụ – Star Wars Series

Năm phát hành: 1977

Thể loại: Hành động, Phiêu lưu, Tưởng tượng, Khoa học viễn tưởng

Giám đốc: George Lucas

Nhà văn: George Lucas

Diễn viên:  Harrison Ford , Carrie Fisher , Mark Hamill

Star Wars Series
Star Wars Series

Khi nhắc đến những bộ phim khám phá vũ trụ không thể không nhắc tới Star Wars (Chiến tranh giữa các vì sao). Star Warsphim khoa học vũ trụ thuyết minh đã ảnh hưởng rất nhiều đến văn hóa mà nó không cần giới thiệu. Hình ảnh của bộ phim trở nên phổ biến đến nỗi hầu hết mọi người sẽ dễ dàng nhận ra.

Từ vũ trụ không còn xa lạ gì với chúng ta nhưng khái niệm vũ trụ là gì thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng tìm hiểu xem vũ trụ hình thành như thế nào nhé.

2. Phim khoa học về vũ trụ – Star Trek Series

Năm sản xuất: 1979

Hãng phim: Paramount

Đạo diễn: J. J. Abrahams, Robert Wise, Nicholas Meyer

Diễn viên: Chris Pine, William Shatner, Leonard Nimoy, Zachary Quinto.

Star Trek phim khoa học vũ trụ thuyết minh dựa trên bộ phim truyền hình khoa học viễn tưởng được tạo ra bởi Gene Roddenberry . Loạt phim truyền hình đầu tiên, đơn giản được gọi là Star Trek và bây giờ được gọi là “The Original Series “, ra mắt vào năm 1966 và phát sóng trong ba mùa trên mạng truyền hình NBC .

Star Trek Series
Star Trek Series

Nó kể về cuộc phiêu lưu giữa các vì sao của Đại úy James T. Kirk ( William Shatner ) và phi hành đoàn của mình trên chiếc tàu sân bay USS Enterprise, một tàu thăm dò không gian, do Liên đoàn Hành tinh Liên bang xây dựng trong thế kỷ hai mươi ba.

Messi đi xem phim cùng gia đình
Messi đi xem phim cùng gia đình

3. Lực hấp dẫn

Năm sản xuất: 2013

Hãng phim: Warner Bros.

Đạo diễn: Alfonso Cuaron

Ngôi sao: Sandra Bullock, George Clooney, Ed Harris.

Gravity (tạm dich: Cuộc chiến không trọng lực) là một bộ phim khoa học viễn tưởng năm 2013. Với Alfonso Cuarón sản xuất, đạo diễn, đồng kịch bản và đồng biên tập. Phim có sự tham gia của hai ngôi sao Sandra Bullock và George Clooney trong vai các nhà du hành vũ trụ làm việc trong không gian. Họ bị mắc kẹt trong không gian sau khi phá hủy quỹ đạo giữa tàu vũ trụ của họ, và nỗ lực tiếp theo của họ để trở về Trái đất.

Chúng ta sống được và thở được là nhờ vào khí quyển. Vậy khí quyển có mấy tầng? xem thêm bài viết để có những thông tin giải đáp đầy đủ nhất nhé.

Hình ảnh diễn viên Sandra Bullock trong phim
Hình ảnh diễn viên Sandra Bullock trong phim

Đây là bộ phim khoa học vũ trụ thuyết minh đã mở màn cho liên hoan phim diễn ra vào tháng 8 năm 2013, và được ra mắt lần đầu tại liên hoan phim Venice. Phim được công chiếu tại Bắc Mỹ và Canada vào 4 tháng 10 năm 2013. Bộ phim Gravity không những được giới phê bình đánh giá cao, mà nó còn được cả khán giả đón nhận, nó đã giành được 10 đề cử Oscar.

4. Phim khoa học khám phá vũ trụ – Apollo 13 (1995)

Một bộ phim nổi bật của năm 1995 chính là Apollo 13, phim khoa học vũ trụ thuyết minh. Bộ phim đã đạt được doanh thu 355 triệu USD, giành được 9 đề cử Oscar. Do đạo diễn Ron Howard thực hiện và có Tom Hanks đóng vai chính.

Diễn viên chính trong phim Apollo 13
Diễn viên chính trong phim Apollo 13

Bộ phim được dựa trên một câu chuyện có thật về chuyến đi của con tàu Apollo 13 và ba phi hành gia vào năm 1970.

Nhiệm vụ của Apollo 13 là hạ cánh lên mặt trăng năm 1970. Được Chương trình Không gian Apollo của NASA khai thác từ năm 1961 đến năm 1972. Nó gặp rắc rối sau khi một bình oxy phát nổ, các hệ thống quan trọng bị hư hại. Khiến cho 3 người phi hành gia trên tàu Apollo 13 bị đặt vào tình thế khó khăn.

Đá thiên thạch là gì? thiên thạch khổng lồ có phải sắp tấn công trái đất? Tham khảo thêm bài viết của bedfordnights để có lời giải đáp nhé.

5. Phim tài liệu về vũ trụ

Into the Universe with Stephen Hawking (Vào trong vũ trụ cùng S.Hawking, 2010)

Đây là một phim truyền hình khoa học vũ trụ thuyết minh năm 2010 được viết bởi nhà vật lý người Anh Stephen Hawking. Bộ phim được tạo ra cho Kênh Discovery bởi Darlow Smithson Productions

Cosmos: Một cuộc phiêu lưu không gian – thời gian

Đây là một bộ phim tài liệu khoa học nước Mỹ. Bộ phim được trình chiếu vào năm 2014. Được dẫn dắt bởi nhà thiên văn học vui tính Neil Tyson.

Trên đây là một số phim khoa học vũ trụ. Tuy rằng, những bộ phim kể trên có nhiều nội dung và hình thức khác nhau như: phim tài liệu, phim viễn tưởng,…. Nó có thể khiến bạn hồi hộp hay xúc động qua từng thước phim. Nhưng điểm chung là tất cả đều chứa sức hấp dẫn kì lạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *