sách thiên văn học

Mách bạn những cuốn sách thiên văn học hay nhất độc giả nên đọc

Thiên văn học có thể giúp chúng ta tìm hiểu về những điều thú vị và mới lạ trong vũ trụ bao la, những hành tinh có sự sống gần giống trái đất mà chúng

Thiên văn học có thể giúp chúng ta tìm hiểu về những điều thú vị và mới lạ trong vũ trụ bao la, những hành tinh có sự sống gần giống trái đất mà chúng ta chưa biết tới. Nếu như bạn đang muốn tìm hiểu về những điều bí ẩn của vũ trụ và có một tình yêu dành cho khoa học vũ trụ, bạn không thể bỏ qua được những cuốn sách thiên văn học hay nhất mà http://bedfordnights.com giới thiệu dưới đây.

Sách thiên văn học Vũ Trụ – Carl Sagan

Vũ trụ bao la luôn là chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người yêu khoa học trên Trái Đất. Nếu như các độc giả muốn được tìm hiểu về những điều kỳ vĩ và thiên hà rộng lớn ngoài kia thì không thể bỏ qua cuốn sách Vũ Trụ, được viết bởi nhà thiên văn học nổi tiếng thế giới Carl Sagan.

Sách thiên văn học Vũ Trụ
Sách thiên văn học Vũ Trụ

Cuốn sách về thiên văn học này nhận được sự ưa chuộng của rất nhiều người, cuốn sách đã đưa các độc giả đến với 13 câu chuyện tuyệt vời về vũ trụ ngoài kia. Những hành tinh có sự sống khác ngoài hệ mặt trời giống như Trái Đất của chúng ta hay đến với những loài sinh vật vi mô ngoài vũ trụ, giải thích cho chúng ta sự hình thành Trái Đất từ thời cổ đại.

Đối với những ai yêu mến và muốn bắt đầu tìm hiểu về thiên văn học, cuốn sách này là sự truyền đạt tổng quát nhất về vũ trụ và các nền văn minh của nhân loại.

Vũ trụ bao la ngoài kia có rất nhiều điều kỳ diệu và hiện tượng bí ẩn. Cùng xem hình ảnh mặt trăng quay quanh trái đất đầy thú vị nhé.

Du hành tới các Vì Sao & Thiên Hà – Nhiều tác giả

Thiên văn học đã được nhiều người biết đến từ nhiều thế kỷ trước, nó mà môn khoa học thu hút được rất nhiều người tìm hiểu. Ngày nay, các dự án nghiên cứu về thiên văn học đang dần trở nên phổ biến và phát triển với tốc độ rất nhanh.

Du hành tới các Vì Sao & Thiên Hà
Du hành tới các Vì Sao & Thiên Hà

Cuốn sách thiên văn học Du hành tới các Vì Sao & Thiên Hà được viết bởi sự giữa những nhà thiên văn học nổi tiếng thế giới. Cuốn sách này mang tới cho chúng ta những chuyến du hành vào vũ trụ, được ngắm nhìn các Vì Sao trong giải Thiên Hà rộng lớn.

Ngoài ra cuốn sách này còn cho chúng ta thấy được sự tồn tại của các vật chất xung quanh Trái Đất, về những hiện tượng và những ngôi sao sáng trong giải Ngân Hà,… Tất cả những sự biến đổi của Trái Đất từ thời cổ đại đều có nguồn gốc từ sự vận động của các ngôi sao.

Vũ trụ trong vỏ hạt rẻ – Stephen Hawking

Tác phẩm này đã cho chúng ta biết về những điều bí ẩn nằm sâu trong vũ trụ bao la. Dưới ngòi bút của nhà thiên văn học nổi tiếng Stephen Hawking các thuyết vũ trụ nổi tiếng của Einstein và những kiến thức của Feynman đã được đưa vào một thể thống nhất.

Thiên văn học cổ đại phương Đông được hình thành như thế nào? Mọi lời giải đáp đều có ở bài viết, hãy xem để có cái nhìn sâu sắc hơn nhé.

Vũ trụ trong vỏ hạt rẻ
Vũ trụ trong vỏ hạt rẻ

Mọi vấn đề từ lịch sử cổ đại, sự hình thành của Trái Đất và những thuyết vạn vật nằm sâu trong vũ trụ đều được đơn giản hóa dưới ngòi bút của Stephen Hawing.

Sổ tay phi hành gia – Chris Hadfield

Nhắc đến những cuốn sách hay về thiên văn học chúng ta không thể bỏ qua cuốn sổ tay phi hành gia được viết bởi tác giả Chris Hadfield. Cuốn sách về thiên văn học này được viết bởi chính sự trải nghiệm của tác giả khi ở trên trạm vũ trụ ISS.

Sổ tay phi hành gia
Sổ tay phi hành gia

Lấy ý tưởng từ sự khổ luyện trong thời gian huấn luyện để trở thành một phi hành gia và những hi sinh, nỗ lực của mình đã giúp tác giả vươn tới thành công.

Trong cuốn sách Chris Hadfield có nói: “Khi tôi còn là một đứa trẻ, kỹ thuật công nghệ đã có thể đưa con người lên mặt trăng và kỹ thuật đó có thể đưa chúng ta lên sao Hỏa nhưng thực sự rất nguy hiểm và rủi ro như việc thắng và thua cược của trận soi kèo đêm nay vậy”.

Từ điển thiên văn học và vật lý thiên văn – Nhiều tác giả

Để có những bước đầu làm quen với lĩnh vực thiên văn học, các bạn phải có cho mình những kiến thức nền tảng về những khái niệm, thuật ngữ dùng trong thiên văn.

Từ điển thiên văn học và vật lý thiên văn
Từ điển thiên văn học và vật lý thiên văn

Chính vì vậy các tác giả nổi tiếng trên thế giới về lĩnh vực thiên văn học đã cùng nhau cho ra cuốn sách thiên văn có tên Từ điển thiên văn học và vật lý thiên văn. Cuốn sách này sẽ giúp chúng ta hiểu biết thêm về ý nghĩa của những khái niệm hay từ chuyên ngành dùng trong lĩnh vực này, đưa tới cho người đọc sự chuẩn xác nhất về ý nghĩa của các thuật ngữ.

Để ngắm những vì sao ở bầu trời bao la thì kính thiên văn là dụng cụ không thể thiếu. Vậy kính thiên văn là gì? Hãy cùng đi tìm hiểu ngay các bạn nhé.

Cuốn sách thiên văn học này mang tới cho người đọc những hiểu biết chính xác nhất và để hỗ trợ cho độc giả khi tìm hiểu, các thuật ngữ bằng tiếng Anh sẽ được đặt ngay cạnh thuật ngữ tiếng Việt.

Trên đây là những cuốn sách thiên văn học hay nhất mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Hi vọng rằng những cuốn sách này sẽ giúp bạn đọc có những thông tin đầy đủ và mở rộng thêm kiến thức cho những người yêu thích ngành khoa học đầy hấp dẫn và bí ẩn này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *