Bật mí danh sách chi tiết tên các vị thần trong thần thoại Bắc Âu

Con người luôn tưởng tượng ra những vị thần để giải thích cho những gì mà mình có được. Trong truyền thuyết Bắc Âu cũng như vậy, các vị thần đã được tôn sùng và

Con người luôn tưởng tượng ra những vị thần để giải thích cho những gì mà mình có được. Trong truyền thuyết Bắc Âu cũng như vậy, các vị thần đã được tôn sùng và dùng để giải thích cho các hiện tượng thiên nhiên. Hãy cùng bedfordnights điểm tên các vị thần Bắc Âu mạnh mẽ nhất trong truyền thuyết.

Odin – Đứng đầu trong tên các vị thần Bắc Âu

Trước đây trong văn hóa của con người luôn có một người cao quý, mạnh mẽ nhất được tôn sung lên làm vua. Các vị thần cũng vậy, Odin chính là vua của thần thoại Bắc Âu. 

Odin - Vua của các vị thần Bắc Âu
Odin – Vua của các vị thần Bắc Âu

Ông được mệnh danh là vị thần của chiến tranh. Trong bất cứ cuộc chiến nào của con người, bên nào được Odin quy định cho thắng cuộc thì ắt sẽ dành chiến thắng. Chính vì vậy Odin rất được tôn sùng và là cái tên mà mọi binh sĩ lấy ra cầu nguyện trước mỗi cuộc chiến.

Trong thần thoại Hy Lạp nổi tiếng cũng có một vị thần tương tự như Odin, đó chính là Zeus. Trong bóng đá cũng có một cái tên được người hâm mộ sùng bái không thua kém bất cứ vị thần nào. Đó là Pele, đơn giản là Zeus của đỉnh Olympus. Khả năng chơi bóng của vua bóng đá được ví như Odin và Zeus, khi ông đứng về bên nào thì bên đó chắc chắn có được thắng lợi.

Tại sao Trái Đất quay mà chúng ta không thể cảm nhận được? Trá đất quanh nhanh hay quay chậm và để làm gì, cùng tìm hiểu xem tại sao lại có hiện tượng này nhé.

Thor – Chiến binh mạnh mẽ nhất

Nếu như trong bóng đá, người ta thường ví những cầu thủ hay nhất thế giới hiện nay chính là hậu duệ của những Pele hay Maradona thì Thor cũng như vậy. Ông chính là con trai cả của Odin, người nắm quyền năng điều khiến going bão, sấm sét.

Thor với cây búa sấm sét của mình
Thor với cây búa sấm sét của mình

Chúng ta cũng rất quen thuộc với nhân vật này trong các bộ phim của Marvel và chứng kiến được sức mạnh từ cây búa trong tay Thor. Những cú đánh sấm sét của anh có thể làm bất kỳ đối thủ nào tiêu tan. 

Thor trong tên các vị thần trong thần thoại Bắc Âu cũng có thể được fan bóng đá ví với những cú sút trời giáng mà Ronaldo thời hoàng kim thực hiện. Những pha đá phạt trứ danh của cầu thủ người Bồ chính là nỗi ám ảnh lớn nhất của các thủ môn vì nó có khả năng công phá cực cao.

Loki – Em trai của Thor

Tên các vị thần Bắc Âu được biến tấu đi khá nhiều trong các bộ phim của Marvel. Trong đó Loki là nhân vật được tạo hình khá xấu xa. Tuy nhiên trong thần thoại lại không hoàn toàn như vậy.

Loki - Kẻ xảo quyệt và mưu mẹo
Loki – Kẻ xảo quyệt và mưu mẹo

Đặc tính của Loki luôn luôn thay đổi, có những lúc ông là một vị thần tốt, chiến đấu bảo vệ cho kẻ yếu, có lúc lại trở nên xấu xa và độc ác với chính đồng bảo của mình, đặc biệt là Thor, người kế thừa của Odin. Cũng vì ghen tức với sức mạnh và quyền năng mà Thor có được nên Loki đã đi học các tà thuật, thật không may trong tên các vị thần Bắc Âu thì Loki là người có năng khiếu về khoản này nhất.

Đó chính là lúc Loki từ một người hiền hậu đã trở nên nham hiểm và xấu xa. Thật may rằng trong bóng đá, chúng ta không có một cầu thủ nào tương tự như vậy. Dù đôi lúc có người vẫn chơi xấu để giành chiến thắng nhưng tận sâu trong mỗi cầu thủ luôn là niềm đam mê bất tận, muốn cống hiến những gì đẹp nhất cho môn thể thao vua.

Heimdall – Thần ánh sáng

Trong tên các vị thần Bắc Âu thì Heimdall được xem là người canh giữ nơi duy nhất để vào Asgard, một chiếc cổng cầu vồng. Vị thần này có khả năng nhìn thấu được chín cõi giới. Nếu như các huấn luyện viên bóng đá ngày nay có thể làm được điều này thì chắc đội bóng của ông ta sẽ luôn luôn chiến thắng mất.

Hầu hết tên các vị thần trong thần thoại Bắc Âu đều là bạn của Heimdall, trừ Loki, kẻ luôn luôn phá rối và muốn chiếm được quyền năng cao nhất tại Asgard. Nếu như Heimdall không quyền năng và mạnh mẽ thì chắc chắn vương quốc của Odin sẽ lâm nguy bởi những tiểu xảo và âm mưu thâm hiểm mà Loki tạo ra.

Trong những cầu thủ hay nhất thế giới hiện nay, chúng ta có thể liên tưởng Heimdall với Van Dijk, hậu vệ xuất sắc của Liverpool, người giúp bảo vệ khung thành đội nhà khỏi những pha tấn công của đối thủ.

Vòi rồng là gì? Vì sao hiện tượng này lại có tàn phá và hủy diệt con người và thế giới xung quanh con người khủng khiếp tới vậy?

Còn có rất nhiều tên các vị thần Bắc Âu khác nhưng 4 cái tên mà chúng tôi kể trên được cho là mạnh mẽ nhất. Có những người tốt, có những người xảo quyệt nhưng tất cả phản ánh đúng cuộc sống hiện nay. Không phải ai cũng tốt như nhau nhưng cái thiện luôn mạnh mẽ hơn và thắng cái ác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *