Mách bạn ý nghĩa 12 chòm sao trên bầu trời chuẩn xác nhất

Nếu bạn là một fan hâm mộ bóng đá của MU và cũng quan tâm đến ý nghĩa 12 chòm sao thì chắc cũng biết HLV huyền thoại Sir Alex Ferguson thuộc chòm sao Ma

Nếu bạn là một fan hâm mộ bóng đá của MU và cũng quan tâm đến ý nghĩa 12 chòm sao thì chắc cũng biết HLV huyền thoại Sir Alex Ferguson thuộc chòm sao Ma Kết. Vậy chòm sao này có liên quan gì đến tài huấn luyện của ông không? 12 chòm sao có ý nghĩa gì? Hãy cùng bedfordnights.com tìm hiểu nhé!

Chòm sao là gì?

Nếu bạn chưa biết 12 chòm sao là gì thì chúng tôi xin giải thích như sau: Chòm sao là tập hợp của một nhóm các ngôi sao lại với nhau tạo thành một hình dạng nào đó. Trong tử vi và các nền văn hóa cổ đại thời xưa thường có 12 chòm sao chính, mỗi chòm sao biểu thị cho một ý nghĩa riêng.

Sao Bạch Dương – Chú cừu đực mạnh mẽ

Sao Bạch Dương được ví như một con cừu đực. Theo truyền thuyết thì con cừu này luôn bị người ta tìm cách lấy đi bộ lông vàng của mình, tuy nhiên nó chưa bao giờ để ai làm được điều đó. Chính vì vậy Bạch Dương tượng trưng cho một ý chí sắt đá, ưa sự mạo hiểm và không bao giờ bỏ cuộc.

y nghia cua cac chom sao bach duong
Con cừu đực tượng trưng cho Bạch Dương

Bạn có biết hiện tượng Vòi Rồng là gì không? Mệnh danh là con quái vật, Vòi Rồng có thể quấn phăng thứ gì trên mà nó đi qua!

Sao Kim Ngưu – Tượng trưng cho sự cao quý

Trong ý nghĩa 12 chòm sao thì Kim Ngưu tượng trưng cho sự cao quý. Những người thuộc cung mệnh này rất ưa mạo hiểm và khá hung hăng, họ cũng không để cho ai lay chuyển ý chí của mình.

Trong bóng đá có 2 người cực kỳ nổi tiếng thuộc cung Kim Ngưu chính là David Beckham và thánh Johan Cruyff. Họ đều là những người biểu thị đầy đủ nhất ý nghĩa của các chòm sao mà cụ thể là Kim Ngưu.

Sao Song Tử – Cứng cáp và hiền hậu

Một cầu thủ nổi tiếng thuộc cung hoàng đạo này chính là Eric Cantona. Anh có tính cách khá cứng cáp và đôi khi là hung bạo trên sân bóng nhưng lại hiền hậu khi về nhà. Đó cũng chính là ý nghĩa về tính cách dễ thay đổi, linh hoạt của Song Tử.

Sao Cự Giải – Mạnh mẽ nhưng dễ tổn thương

Một ngôi sao to bự của bóng đá đương đại thuộc cung Cự Giải trương trưng cho ý nghĩa của 12 chòm sao chính là Lionel Messi. Cự Giải được đánh giá là người dễ bị tổn thương nhưng do có lớp vỏ bọc bên ngoài cứng cáp nên họ luôn tỏ ra mạnh mẽ. Điều này được chính Messi thể hiện trên sân qua cử chỉ quan tâm đến đồng đội, ít va chạm và khi về nhà thì cực kỳ yêu thương người thân của mình.

y nghia cua cac chom sao cu giai
Cự Giải cứng cáp nhưng dễ tổn thương

Sao Sư Tử – Kiêu ngạo và bộc trực

Sư Tử luôn mang trong mình sự mãnh liệt của tình yêu, họ có thể tỏ ra quá tăng động khi gặp đúng người. Tuy nhiên đây cũng là những nhân vật khá kiêu ngạo và bộc trực. Có thể nhắc đến Roy Keane, một cái tên đặc trưng cho sao Sư Tử.

Sao Xử Nữ – Người quan tâm đến sức khỏe

Trong ý nghĩa 12 chòm sao thì Xử Nữ là một nhân vật rất quan tâm đến sức khỏe, đặc biệt là việc ăn uống. Họ thường dễ lo lắng khi gặp các vấn đề nhạy cảm cho sức khỏe của mình như ăn đồ lạ, chạm vào một vật gì cho là nguy hiểm.

Sao Thiên Bình – Tài năng xuất chúng

Ngôi sao này luôn được mọi người đánh giá rất cao về tài năng của mình. Chính vì vậy mà Pele hay Arsene Wenger luôn là những người được kính trọng nhất trong giới bóng đá.

Sao Thần Nông (Bọ Cạp) – Tình yêu nồng nhiệt

Người thuộc cung này thường yêu rất nồng nhiệt. Họ cũng luôn muốn mình là nhất và bằng mọi giá để thực hiện nó. Chính vì vậy mà Maradona đã bị cấm thi đấu do dính nghi án liên quan đến chất kích thích tại World Cup 1994.

Sao Nhân Mã – Tham vọng và quyết tâm

So với ý nghĩa các chòm sao khác thì Nhân Mã là người có rất nhiều tham vọng. Họ luôn có mục đích rõ ràng và hướng đến việc hoàn thành mục tiêu một cách nhanh nhất.

Sao Ma Kết – Ngôi sao cống hiến

Không phải là một trong 10 HLV hưởng lương cao nhất thế giới nhưng Sir Alex là người luôn luôn khao khát và cống hiến. Đó cũng chính là điều mà Ma Kết có được, họ luôn đặt tham vọng lên hàng đầu và làm cho bằng được thì mới thỏa mãn.

y nghia cua cac chom sao ma ket
Ma Kết luôn khao khát cống hiến

Sao Bảo Bình – Người bảo vệ công lý

Trong ý nghĩa 12 chòm sao, Bảo Bình là tượng trưng cho công lý, họ luôn có cảm xúc mạnh mẽ nhất để giành lại quyền lợi cho mọi người. Đây cũng là những người có nguồn năng lượng rất lớn, điều này được thể hiện qua sức khỏe của Ronaldo, dù qua tuổi 34 nhưng anh không hề kém cạnh một đàn em nào về mặt thể lực.

Sao Song Ngư – Trực giác là số 1

Đây là những người khá nhạy cảm nhưng lại có trực giác rất tốt. Họ rất dễ bị tác động khi có một chuyện gì xảy ra nhưng luôn biết cách điều khiển suy nghĩ của mình theo hướng tích cực nhất.

Theo bạn ngoài để làm mốc thời gian thì ý nghĩa các tháng trong năm có gì đặc biệt nữa không? Cùng tìm hiểu xem nguồn gốc từ đầu của nội dung này từ đầu mà có nhé!

Ý nghĩa 12 chòm sao không thể đúng hết với mọi người. Tuy nhiên đây cũng là một điều thú vị của cuộc sống. Khi biết áp dụng điểm mạnh về sao hộ mệnh của bản thân thì bạn có thể phát huy tốt nhất sở trường của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *