Làm thế nào để bài viết về bóng đá bằng Tiếng Anh hay nhất?

Bài viết về bóng đá bằng tiếng Anh, cách đưa bản tin về các trận đấu bóng đá bằng tiếng anh là thông tin được không ít người quan tâm. Bởi nó đem đến cho khán giả rất nhiều thông tin hữu ích. Dưới đây là một số gợi ý về bài viết bóng đá bằng tiếng Anh hay nhất các bạn nên tham khảo.

Cách triển khai bài viết về bóng đá bằng tiếng Anh hay nhất

Cụ thể một bài viết về bóng đá bằng tiếng Anh thường có cấu trúc như sau:

 • Đầu tiên: Phần mở đầu (khoảng 1 – 2 câu)
 • Tiếp theo: Phần thân bài (gồm các luận điểm và nội dung triển khai luận điểm. Mỗi ý khoảng 2 câu)
 • Cuối cùng: Phần kết luận (khoảng 2 câu)

Bài viết tiếng Anh về một trận đấu bóng đá sẽ được triển khai cụ thể như sau:

Phần mở đầu bài viết

Đây được coi là đoạn tóm tắt toàn bộ nội dung bài viết. Phần mở đầu này mang ý nghĩa bắt buộc, nó thể hiện ý chính của toàn bài viết. Có đoạn mở đầu bạn mới có thể tiếp tục triển khai các luận điểm tiếp theo sao cho chặt chẽ.

bai viet ve bong da bang tieng anh
Mẫu bài viết về bóng đá bằng tiếng anh

Phần mở đầu (câu chủ đề) cần đảm bảo 2 yêu cầu sau:

 • Topic: Nếu được tóm tắt toàn bộ nội dung của bài viết ở phía dưới.
 • Controlling idea: Đưa ra được ý kiến cá nhân của mình về chủ đề của bài viết.

Phần thân bài viết về bóng đá bằng tiếng Anh

Nội dung chính của đoạn này được khai thác dựa trên ý tóm tắt của đoạn mở bài. Để biết miêu tả một trận bóng đá bằng tiếng Anh hoặc viết đoạn văn bằng tiếng anh về cầu thủ bóng đá, nội dung bài viết sẽ phải đáp ứng 5W1H. Các câu hỏi như sau:

 • Trận đấu diễn ra giữa 2 đội bóng nào? (Who)
 • Trận đấu sẽ diễn ra khi nào? (When)
 • Trận đấu diễn ra tại đâu? (Where)
 • Lý do tại sao lại có trận đấu đó? (Why)
 • Trận đấu diễn ra với mục đích gì? Trong khuôn khổ giải đấu gì? (What)
 • Trận đấu đó diễn ra như thế nào? (How)

Để miêu tả 1 chủ đề như chiến thuật bóng đá 7 người, bạn cần đảm bảo các yếu tố phần thân bài như sau:

 • Khi viết đoạn văn tiếng anh về môn bóng đá phải có các bố cục rõ ràng, mạch lạc. Câu từ cần ngắn gọn, đảm bảo tính ngắn gọn, súc tích.
 • Các đoạn văn viết về cầu thủ bóng đá bằng tiếng anh phải mạch lạc, dễ hiểu, không mắc lỗi diễn đạt dài dòng.
 • Trong bài viết các bạn nên sử dụng những câu hỏi tiếng anh về bóng đá, vừa để trả lời vừa giúp giải đáp thắc mắc cho khán giả…

Tham khảo kênh xem bóng đá trực tuyến bằng tiếng Anh: tại đây

Phần kết cho bài viết về bóng đá bằng tiếng Anh

Đối với một bài viết về bóng đá bằng tiếng Anh, đoạn mở đầu và đoạn kết vô cùng quan trọng. Đặc biệt, bài viết tiếng anh về một trận đấu bóng đá hoặc miêu tả trận bóng đá bằng tiếng anh bạn cần có câu kết.

Lương cầu thủ bóng đá cao nhất Việt Nam hiện nay là ai? Các bạn không nên bỏ qua thông tin hấp dẫn mà chúng tôi mới cập nhật được nhé.

Phần kết là lúc bạn nêu cảm nhận về trận đấu, những ấn tượng về đường chuyền hay pha ghi bàn trong trận. Kèm theo đó là tất cả các lời bình và dự đoán về trận đấu tiếp theo (nếu có).

mieu ta mot tran bong da bang tieng anh
Phần kết cho bài viết về bóng đá bằng tiếng Anh phải ngắn gọn, cô đọng

Đoạn kết cho bài giới thiệu về bóng đá bằng tiếng anh cần đảm bảo các yêu cầu sau:

 • Chú ý nên là một câu duy nhất, cố gắng ngắn gọn, súc tích nhất có thể.
 • Nên bắt đầu câu kết bằng 1 liên từ. Bạn có thể sử dụng các liên từ như: To conclude, In general,… Mỗi bài viết bạn chỉ nên sử dụng 1 trong những liên từ trên, tránh lạm dụng quá nhiều.

Top 3 mẫu bài viết về bóng đá bằng tiếng Anh hay nhất

Để đáp ứng nhu cầu thông tin của khán giả, chúng tôi xin cung cấp một số mẫu bài viết tiếng anh về bóng đá, bài luận tiếng anh về bóng đá, kèm miêu tả một trận bóng đá bằng tiếng Anh chi tiết nhất để bạn đọc tham khảo.

Mẫu bài viết 1

Bản tiếng Anh

After a week of hard study, Sunday, dad take you watch football at the My Dinh Stadium. Today Vietnam team met the Thai team. Vietnam team dressed in red, while the Thai team wore blue. Team Vietnam was right before kick off. The referee and referee signaled the game starts. Exciting game from the first minute. First Half our team has not scored any goals.
Into the second half, just 10 minutes Cong Vinh pass the Kingdom, he slowly came Thailand defender and scorer scored his first goal for the team in Vietnam. The whole stadium cheers rang loud cheers. The air is very noisy in the field. The match began. Thailand team scored the 1-1 equalizer. But just a few minutes later, Van Quyen team scored a goal to add more. First half really tough, aggressive. But by the end of the game is no more goals are scored. The referee whistle well finish the match. Vietnam team won 2-1. This real football game exciting. I hope next time to be announced taken to watch a football game again.
bai viet tieng anh ve mot tran dau bong da
Mẫu miêu tả một trận đấu bóng đá bằng tiếng anh

Bản dịch

“Một tuần sau khi học tập chăm chỉ. Vào chủ nhật, bố mời tôi xem bóng đá tại sân vận động Mỹ Đình. Hôm nay có đội tuyển Việt Nam đã gặp đội Thái Lan. Đội Việt Nam mặc áo  thi đấu màu đỏ, trong khi đội Thái mặc áo xanh. Trọng tài đã báo hiệu trận đấu bắt đầu. Trận đấu thú vị từ những phút đầu tiên. Nửa thời gian đầu, đội của chúng tôi đã không ghi được bất kỳ bàn thắng nào.
Vào hiệp hai, chỉ với 10 phút công Vinh vượt qua vương quốc, anh đã từ từ và ghi bàn thắng đầu tiên cho đội bóng Việt Nam. Toàn bộ sân vận động cổ vũ reo hò rất lớn. Không khí rất náo nhiệt trong sân đấu. Trận đấu lại bắt đầu. Đội Thái Lan đã ghi bàn gỡ hòa 1-1. Nhưng chỉ với một vài phút sau, Văn Quyến đã ghi thêm một bàn thắng nữa. Nửa thời gian đầu thực sự rất khó khăn. Nhưng vào cuối của trận đấu không có nhiều bàn thắng được ghi. Trọng tài cũng đã thổi còi kết thúc trận đấu. Đội tuyển Việt Nam đã thắng 2-1. Trận đấu bóng đá này thực sự rất thú vị. Tôi hy vọng lần sau sẽ được thông báo để xem thêm một trận bóng đá nữa.”

Mẫu bài viết 2

Bản tiếng anh

My favorite hobby is playing football in spare time. After completing my home work at home, I generally spend my lot of free time in playing football. I was so interested to play football from my childhood however started learning to play well when I was 5 years old. I was in one class when I was 5 years old. My father asked to my class teacher in the PTM about my hobby of football. And my teacher told him that there is a facility of playing sports daily in the school from class 1 so you can admit your child. Now, I really enjoy playing football and participate in the inter-school competitions.

Bản dịch

Sở thích của tôi là chơi đá bóng vào lúc thời gian rảnh. Sau khi hoàn thành hết tất cả bài tập về nhà, tôi hay dùng thời gian rảnh để chơi đá bóng. Tôi đã rất hứng thú với việc chơi bóng từ hồi còn rất nhỏ vì vậy tôi đã bắt đầu học cách chơi bóng tử tế khi tôi 5 tuổi. Tôi đã đi học khi tôi 5 tuổi. Cha tôi nói với thầy giáo ở PTM của tôi về sở thích bóng đá của tôi. Và thầy tôi bảo ông rằng có 1 trung tâm thể thao nhỏ mở cửa hàng ngày giành cho các em lớp 1 trở lên vì vậy anh có thể cho con trai mình tham gia vào đó. Giờ đây, tôi thật sự rất thích chơi bóng đá và tham gia vào các cuộc thi liên trường.

bai viet tieng anh ve 1 tran bong da
Mẫu bài viết bằng tiếng anh về bóng đá hay nhất

Mẫu bài viết 3

Bản tiếng anh

In my freetime, I love to dance. When I was a little girl I danced all the time. My mother put me in dance school  when I was 3 years old. My first dance dress was pink and it was love a ballet dress. Our dance group’s firts show was when we were 5 years old. We looked like pinguis. In 9 years we have had a lot of dance shows. I have danced for 9 years in the same dance company. But now everyone has joined other dance groups.

When I dance I forget everything else and I focus only on danceing. It was relaxing and it makes me happy. I like to take care of my body and dancing enhances your condition.

But now when I’m in High school  I do not have time to dance. It’s so sad. I miss dancing . I hope that I have time to dance again day.

Bản dịch

Khi thời gian rảnh của tôi, tôi rất thích khiêu vũ. Khi tôi còn là một cô bé tôi đã khiêu vĩ mọi lúc tôi có thể. Khi tôi bắt đầu lên 3 tuổi, mẹ tôi đã đưa tôi vào trường múa. Chiếc váy khiêu vũ đầu tiên của tôi có màu hồng nhạt nhã nhặn cá hồi giống như một chiếc váy của những nghệ sĩ ba – lê. Buổi diễn đầu tiên của nhóm chúng tôi là khi chúng tôi  mới có 5 tuổi. Tại buổi diễn đó chúng tôi như những chú chim cánh cụt. Trong 9 năm qua chúng tôi đã có rất nhiều buổi khiêu vũ. Tôi đã nhảy múa trong 9 năm đó cho một công ty về khiêu vũ. Nhưng bây giờ mọi người đã tham gia nhóm nhảy khác nữa.

Khi tôi nhảy, tôi đã quên tất cả mọi thứ khác và tôi chỉ tập trung vào vũ đạo. Đó là thư giãn và nó làm cho tôi rất hạnh phúc. Tôi rất muốn chăm sóc cơ thể của tôi và nhảy múa làm tăng tình trạng của bạn.

Nhưng bây giờ khi tôi đang ở trường trung học và tôi đã không có thời gian để nhảy múa. Việc này thực sự rất rất buồn. Tôi nhớ khoảng thời gian tôi có thể chạy và nhảy múa. Tôi luôm hy vọng rằng tôi có thời gian để nhảy múa trở lại.

Trên đây là các gợi ý về các bài viết về bóng đá bằng tiếng Anh để bạn tham khảo. Hy vọng đây sẽ là nguồn kiến thức hữu ích giúp bạn viết về bóng đá bằng tiếng anh hấp dẫn nhất. Hãy truy cập vào bedfordnights.com để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích khác về bóng đá nhé. Chúc các bạn thành công!
Những thông tin trong “Bài viết về bóng đá bằng tiếng Anh” được tham khảo từ nguồn: https://danhgianhacai.com/post/mieu-ta-mot-tran-bong-da-bang-tieng-anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *