Các loại cước cầu lông và chăm sóc vợt cầu lông sau khi sử dụng

Để chọn mua được chiếc vợt cầu lông ưng ý, đạt tiêu chuẩn chất lượng bạn nên để ý đến cước(lưới) đan vợt. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn các loại cước cầu lông tiêu chuẩn và cách chăm sóc vợt cầu lông để nó luôn được như mới.

Các loại cước vợt cầu lông

Trong các loại cước cầu lông, thì có hai loại được biết đến nhiều nhất:

Loại 1(natural guts material): Đây là loại có nguồn gốc từ tự nhiên, được làm từ ruột bò. Sau khi tiến hành xử lý hóa học thì bện xoắn lại với nhau thành các sợi nhỏ.

Bạn là người yêu thích những môn thể thao nâng cao sức khỏe cùng với đó cũng thích những trò chơi giải trí, giới thiệu đến bạn chơi bài Tứ Sắc – một trò chơi dân gian phổ biến ở miền Trung và miền Nam, cùng khám phá nhé!

Chọn mua các loại cước cầu lông phù hợp
Chọn mua các loại cước cầu lông phù hợp

Ưu điểm: Loại này tạo cảm giác với cầu cho người chơi một cách tốt hơn, do đó người chơi có thể dể dàng kiểm soát được các động tác của mình tốt hơn. Loại này sẽ tạo được sức mạnh cho cú đánh của người chơi vì nó rất căng.

Khuyết điểm: Trong các loại dây vợt cầu lông, thì loại này thường kém bền hơn cả, kém đàn hồi. Vì là làm bằng ruột bò nên giá thành của nó thường rất đắt đỏ. Ngày nay, các hãng vợt cầu lông đã ít sản xuất các loại cước này.

Loại 2(synthetic material): Loại này có nguồn gốc từ các sợi nylon tổng hợp. Loại cước này có đặc tính không kém gì với loại cước 1: khả năng đàn hồi tốt, bền, do được sản xuất với số lượng lớn nên giá thành của những chiếc vợt này thường rất rẻ.

Cấu tạo các loại cước cầu lông

a. Lớp lõi(Core): Lớp lõi là rất quan trọng đối với cước cầu lông. Lớp lõi làm nên sức mạnh của cước. Có ba loại loãi bao gồm:

  • Đơn lõi(monofilament): Đây là loại lõi hiện nay ít được sử dụng trong thi đấu cầu lông, vì chỉ có một sợi lõi duy nhất, nó có hình dạng giống như một sợi dây câu vậy.
  • Đa lõi: Loại này, được sử dụng nhiều hơn loại đơn lõi. Nó bao gồm rất nhiều sợi lõi nhỏ bện lại với nhau.
  • Vi lõi(microfilament): Sợi này cũng bao gồm nhiều sợi lõi được bện với nhau, nhưng những sợi lõi này thường mịn hơn so với loại trên. Do đó, kích thước của cước sẽ nhỏ hơn với đa lõi. Điều này cho thấy việc sử dụng lõi microfilament sẽ giúp người chơi cản được gió tốt hơn khi thi đấu.
Cấu tạo các loại dây vợt cầu lông thông dụng
Cấu tạo các loại dây vợt cầu lông thông dụng

b. Lớp vỏ: Là lớp che chở, chống tác động ăn mòn, mài mòn cho lớp lõi. Lớp này có thể được quấn chồng nhau quanh lớp lõi hoặc có thể xoắn quanh lớp lõi. Tuy nhiên hình thức xoắn quanh lớp lõi sẽ giúp bề mặt của sợi dây căng hơn và mịn hơn.

Để đánh cầu lông tốt bạn cần có một đôi tay khỏe mạnh. Hãy học cách luyện cổ tay đánh cầu lông của chúng tôi ngay hôm nay nhé!

c. Lớp phủ(Coating): Lớp này không chỉ giúp chống lại sự mài mòn cho lớp lõi mà còn tạo nên vẻ bề ngoài đẹp bắt mắt cho từng cây vợt. Người ta thường dùng các loại quấn cán vợt cầu lông bằng lớp này.

Một số mẫu cước căng vượt cầu lông

Trong các loại cước cầu lông, chúng tôi xin đưa ra những loại mẫu cước đang được ưa chuộng nhiều trên thị trường:

Cước BG 65

Cước BG 65 hiện đang là mẫu dây cước được ưa chuộng nhất hiện nay. Nó thuộc loại synthetic material kể trên, nó được biết đến với độ bền cao và giá thành khá hợp lý, phù hợp với tất cả mọi người.

Cước BG 65 loại cước được bán chạy nhất hiện nay
Cước BG 65 loại cước được bán chạy nhất hiện nay

Thông số kỹ thuật của cước BG 65:

  • Độ bền của cước: 8/10
  • Tiếng vang: 6/10
  • Lực đẩy cầu: 6/10
  • Hấp thụ độ sock: 6/10
  • Khả năng kiểm soát: 6/10

Đáp ứng tiêu chí vừa rẻ vừa chất lượng, mỗi sợi chỉ có giá 100k. Với những người mới bắt đầu chơi, có thể sử dụng được khá lâu vì khi mới chơi, người chơi sẽ có sức căng nhỏ. Còn đối với người chơi đã chơi rất lâu, là các vận động viên chuyên nghiệp thì có thể dùng được hơn 1 tháng. Nhưng khuyến cáo nên dùng 1,5 đến 2 tháng thì có thể thay vợt mới, nếu không nó sẽ bị trùng.

Cước cầu lông BG70 Pro

Khi bạn là một người chơi cầu lông chuyên nghiệp, bạn sẽ bị cước cầu lông BG70 Pro cám dỗ ngay từ cái nhìn đầu tiên. Cước này được sản xuất để hướng đến các vận động viên thi đấu chuyên nghiệp, vì nó được thiết kế cao cấp. Những người chơi có độ căng cao sẽ rất thích loại cước này, vì khi sử dụng nó vận động viên có thể dễ dàng kiểm soát được tốt cầu lông.

Cước cầu lông BG70 Pro hiện được bán ở rất nhiều nơi, bạn có thể chọn mua nó ở bất kỳ cửa hàng vợt nào bạn thích. Giá thành của loại cước này không quá đắt so với chất lượng mà nó đem lại.

Trên đây https://bedfordnights.com đã tổng hợp các loại cước cầu lông tốt nhất. Bạn có thể chọn mua loại cước phù hợp với mình tại những cửa hàng gần nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *