Cách để vị trí các ngón tay

Hướng dẫn cách cầm vợt cầu lông đúng cách dành cho người mới chơi

Đối với những bạn mới nhập môn thể thao cầu lông thì cách cầm vợt cầu lông như thế nào chuẩn luôn là bài học đầu tiên đơn giản nhưng lại vô cùng quan trọng. Biết cách cầm vợt cầu lông đúng sẽ giúp người chơi phát huy được tối đa kĩ thuật của bản thân cũng như độ chính xác trong đường đi của quả cầu.. Hôm nay, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách cầm vợt cầu lông đúng cách dành cho người mới. Hãy cùng theo dõi bài viết để biết thêm thông tin nhé!

Vì sao chúng ta cần học cách cầm vợt cầu lông đúng kỹ thuật?

Từ những kinh nghiệm và lời khuyên của các HLV và VĐV giỏi, biết cách cầm vợt cầu lông đúng kỹ thuật sẽ giúp người chơi phát huy được tối đa sức mạnh của các khớp như cổ tay, khuỷu tay và bả vai để có thể đạt được sự chính xác trong mỗi đường cầu và điểm rơi của trái cầu. Cầm vợt cầu lông đúng cách còn giúp người chơi có thể chủ động hơn trong khi thực hiện qua lại các động tác đánh cầu dù là phía bên trái hay bên phải nhằm đem lại một kết quả tốt hơn khi tập luyện, thi đấu.

Hướng dẫn kỹ thuật cầm vợt cầu lông

Trong thực tế khi chơi cầu lông, có rất nhiều cách cầm vợt cầu lông khác nhau có thể kể đến như cầm gần hay xa cán vợt, cầm phải hay trái vợt… Tuy nhiên, xét về chơi cầu lông chuyên nghiệp thì người ta chỉ phân ra 2 cách cầm vợt cầu lông phổ biến nhất đó là cầm vợt trái tay và cầm vợt thuận tay. Tùy theo thói quen và sở trường của mỗi người mà sẽ có cách cầm vợt cầu lông phù hợp. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cả 2 cách để bạn tham khảo nhé!

Cách cầm vợt cầu lông thuận tay

Cách cầm vợt cầu lông thuận tay thường sử dụng khi thực hiện đánh những đường cầu bên phải ví dụ như giao cầu thuận tay, đập cầu, bỏ nhỏ từ bên thuận… của mình.

– Đầu tiên, cầm giữa thân vợt bằng tay trái sao cho mặt vợt tạo thành góc 90 độ so với mặt sân. Đưa đầu vợt về phía tay phải tức tay thuận của bạn.

Tay trái cầm vợt vuông góc với mặt sân

Tay trái cầm vợt vuông góc với mặt sân

– Tiếp đó, lòng bàn tay phải xòe ra như lúc bắt tay, vuốt nhẹ từ mặt vợt và dừng lại ở khoảng giữa cán vợt.

Tay phải cầm vợt giống như bắt tay

Tay phải cầm vợt giống như bắt tay

– Sau đó, nắm lòng bàn tay lại một cách tự nhiên sao cho ngón cái tựa trên cán vợt, tạo thành một góc chữ V so với ngón trỏ. Các ngón còn lại cầm cán vợt một cách tự nhiên và thoải mái. Chú ý, hãy thả lỏng khi cầm vợt vì khi cầm vợt quá chặt bạn sẽ mất rất nhiều sức.

Cách để vị trí các ngón tay

Cách để vị trí các ngón tay

Cách cầm vợt cầu lông trái tay

Cách cầm vợt cầu lông này thường áp dụng cho những đường cầu bên trái chúng ta ví dụ như giao cầu trái tay hay đỡ cầu từ bên trái… Hướng dẫn chi tiết cách cầm vợt cầu lông trái tay này như sau:

– Dựa trên cơ sở cách cầm vợt thuận tay, ngón cái và ngón trỏ đưa chuôi vợt hơi quay ra ngoài, điểm tựa của ngón cái ở trên mặt rộng của cạnh trong hoặc ở gờ nhỏ của cạnh trong.

– Ngón giữa, ngón áp út và ngón út khép lại nắm chặt lấy chuôi vợt. Đầu mút của chuôi vợt áp sát vào phần tiếp giáp bàn tay với ngón út làm cho lòng bàn tay một khoảng trống, cạnh của vợt hướng vào bên trái cơ thể, mặt vợt hơi ngửa ra sau.

Cách cầm vọt cầu lông thuận tay

Cách cầm vọt cầu lông thuận tay

– Khi đưa tay vào cán vợt thay vì ở tư thế bắt tay như cầm vợt thuận tay thì ở phần cầm vợt trái tay, bạn đưa tay vào giống như “nhéo” một ai đó, ngón cái sẽ đè lên cán vợt và có thể tập trung hết lực lên cán vợt.

Bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn các cách cầm vợt cầu lông dù là thuận tay hay trái tay. Hy vọng những người mới chơi có thể áp dụng và giành được cho mình những trận đấu giành chiến thắng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *