cách chiếu bí trong cờ vua

Top 3 cách chiếu bí trong cờ vua nhanh nhất cho người mới chơi

Với người chơi cơ vua hẳn sẽ biết khi quân Vua bị chiếu sẽ có ba cách chống đỡ. Khi bên bị chiếu không thể đi bất kì nước nào nữa để bảo vệ quân Vua thì lúc đó Vua bị chiếu hết. Thuật ngữ chiếu bí (còn gọi là chiếu hết) trong bộ môn cờ vua còn gọi là chiếu “Mat”. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn cách chiếu bí trong cờ vua nhanh nhất.

Cách chiếu hết trong cờ vua

Cách chiếu bí trong cờ vua với quân Hậu và Xe

Cách chiếu bí trong cờ vua với con Hậu và Xe này được xem là đơn giản nhất. Cách chiếu bí trong cờ vua này được sử dụng trong trường hợp con Vua của đối phương không còn quân nào che chắn và cũng như trốn chạy được cả. Khi đó, quân Hậu sẽ nhận nhiệm vụ chiếu hết và quân Xe sẽ đảm nhận vai trò cản quân Vua đối phương chạy lên.

Chơi cờ vua nhiều muốn đổi gió hãy khám phá ngay Candy soda candy soda – Game miễn phí đang cực thu hút cộng đồng mạng. Link tải chất lượng bạn sẽ nhanh được trải nghiệm phút giây thư thái cùng Game.

cách chiếu tướng trong cờ vua
Cách chiếu bí trong cờ vua với quân Hậu và Xe.

Cách chiếu bí trong cờ vua với quân Xe

Khi ván cờ của bạn chỉ còn một quân Xe, đồng thời, bạn muốn chiếu hết quân Vua của bên đối phương thì bạn cần có sự tham chiến của quân Vua bên mình. Do vậy, quân Xe trong trường hợp này đóng hỗ trợ và ngăn cản quân Vua của đối phương bỏ chạy. Bên cạnh đó, quân Xe chó nhiệm vụ là sẽ chiếu hết quân Vua của đối phương ở hàng ngang hay dọc cuối cùng.

Khai cuộc thế trận đầy lợi thế cho bạn với các thế cờ vua khai cuộc hay nhất.

cách chiếu tướng trong cờ vua
Cách chiếu bí trong cờ vua với quân Hậu và Xe.

Cách chiếu bí trong cờ vua với quân Hậu

Ở thế chiếu bí trong trường hợp này thường được người chơi cờ gọi là “nụ hôn thần chết”.

Trong ván cờ, quân Vua bên Đen sẽ đứng ngay giữa bàn cờ. Thay vào đó, quân Hậu của bên Trắng sẽ áp sát quân Vua bên đen. Cách chơi này nhằm vào mục đích ngăn cản để không cho quân Vua bên Đen có cơ hội được đi một ô nào. Vua bên Trắng sẽ làm nhiệm vụ để bảo vệ cho quân Hoàng Hậu của mình. Ngoài ra, nó cũng sẽ khiến cho quân Vua của bên Đen không thể bắt được quân Hậu.  Cuối cùng, cách duy nhất là giơ tay xin hàng đối phương.

cách chiếu tướng trong cờ vua
Cách chiếu bí trong cờ vua với quân Hậu và Xe.

Quân Hậu đóng một vai trò khá quang trọng trong một ván cờ. Bài viết cách đi của quân hậu trong cờ vua sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách đi cờ thông minh nhất.

Ngoài ra, “Nụ hôn thần chết” còn có thể sử dụng trong một phiên bản khác (tham khảo hình bên dưới)

cách chiếu tướng trong cờ vua
Phên bản khác của “Nụ hôn thần chết”.

Nước cờ này sẽ có phần khác với nước cờ của phiên bản trên. Với phiên bản 2 này, bên Trắng sẽ dùng quân
Tượng bảo vệ quân Hậu của bên mình. Bên cạnh đó, vai trò của quân Hậu bên Trắng vẫn sẽ không thay đổi. Nó sẽ chiếu mặt với quân Vua của bên Đen.

Với người chơi cờ vua nên nhớ điều này, “Nụ hôn thần chết” là một chiêu thức nhắm tới mục tiêu chiếu hết. Ngoài ra, nó có sức công phá rất lớn. Nó có thể làm cho bên đối phương bị đe dọa lớn một khi bị dính đòn. Nếu như bị dính đòn, đối phương sẽ mất hẳn cơ hội cứu vãn thế cờ và xin thua.

Để trờ thành một kiện tường cờ vua thì những kiến thức cơ bản như cờ vua bao nhiêu quân bạn phải nắm chắc nhé!

Cách phòng thủ khi vua bị chiếu

Quân Vua là quân quan trọng nhất trong một ván cờ. Do vậy, người chơi cờ vua luôn phải ngăn chặn và bảo vệ quân này  trong mọi trường hợp. Trong trường hợp đối thủ muốn đẩy quân vua của mình váo thế bí thì sẽ có cách công phá sau đây:

Giúp quân Vua chạy khỏi vị trí bị chiếu của đối thủ

Hình ảnh bên dưới đây thể hiện rất rõ, quân Vua của bên Đen đang bị quân Xe của bên đối phương (bên Trắng) chiếu. Với lí do đó, quân Vua của bên Đen cần phải rời khỏi vị trí đang trụ này. Bởi lẽ, vị trí này là vị trí mà quân Xe của bên Trắng đang đe dọa tấn công.

cách chiếu tướng cờ vua
Giúp quân Vua chạy khỏi vị trí bị chiếu của đối thủ.

Bảo vệ quân Vua bằng cách bịt đường chiếu của đối phương

Quan sát chiến lược “bịt đường” qua hình ảnh bên dưới người chơi sẽ thấy rất rõ, vị trí quân Vua của bên đen đang rất dễ bị chiếu. Người chơi sẽ thấy rõ, quân Xe của bên Trắng đang tìm cách tân công quân Vua. Và cũng thật khó khăn khi lúc này bên Đen không có cơ hội đưa quân Vua của mình rời khỏi ô bị chiếu được. Tuy nhiên, bên Đen có thể sử dụng quân Tượng ở bên Đen của mình trở về đứng cạnh quân Vua ( vị trí ô f8 ) đề chặn đường chiếu của quân Xe đối phương.

cách chiếu tướng trong cờ vua
Bảo vệ quân Vua bằng cách bịt đường chiếu của đối phương.

Bạn sẽ bất ngờ với sức mạnh của quân Hậu qua bài viết cách đi của quân Hậu trong cờ vua

Lời kết

Đâ là một trong những cách chiếu bí hay nhất được chúng tôi tìm kiếm và mang đến cho bạn. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng mong muốn bạn có thể cứu mình bằng đưa cho các bạn các phương pháp tối ưu nhất. Hy vọng, trang https://bedfordnights.com sẽ giúp bạn cảm thấy hài lòng với bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *