Cach da bong gioi, ky thuat

Hướng dẫn cách đá bóng giỏi, kĩ thuật đá bóng chuyên nghiệp

Không tự nhiên có thể sở hữu cách đá bóng giỏi, điêu luyện ngay từ đầu. Bạn cần tập luyện, trao dồi kĩ thuật hàng ngày để phát triển cũng như thuần thục các động tác, kĩ thuật bóng. Các siêu sao bóng đá nổi tiếng như Neymar, CR7, Messi,…đều chịu khổ luyện từ khi còn nhỏ. Họ đã và đang là những cầu thủ vĩ đại của thế giới. Vậy học cách đá bóng giỏi như thế nào, khám phá ngay cùng bedfordnights.com trong bài viết dưới đây nhé!

Cách đá bóng giỏi – Kĩ thuật tâng bóng

Kỹ thuật tâng bóng được rất nhiều các cầu thủ áp dụng trong trận đấu. Kĩ thuật này cần sự kết hợp giữ cả  mắt, chân của cầu thủ. Nếu bạn muốn luyện tập thì đây là hướng dẫn chi tiết cho kỹ thuật tâng bóng chuyên nghiệp. Giữ bóng vững trên bàn chân của bạn, sau đó sử dụng lực mu bàn chân, bàn chân tâng bóng lên cao. Mắt quan sát bóng, khi bóng rơi xuống, tiếp tục dùng chân còn lại đá bóng lên cao. Động tác này thực hiện lặp lại, không được để bóng rơi xuống đất.

Cach da bong hay - Ky thuat tang bong
Tâng bóng là bài tập hàng ngày của các cầu thủ

Luyện tập kỹ thuật nhận, chuyền bóng

Phối hợp giữa các đồng đội sẽ giúp tạo nên tình huống tấn công nguy hiểm hoặc giúp nhanh chóng hóa giải tình huống khi phòng thủ. Để thực hiện điều đó, bạn cần phải có kỹ thuật nhận/chuyền bóng tốt khi đồng đội chuyền. Thực hiện luyện tập kĩ thuật, tiến hành tìm bức tường diện tích lớn, thường là tường gạch, bê tông. Cầu thủ đá bóng vào tường ở vị trí cách đất từ 0,9m đến 1m. Đợi bóng bật lại, tiếp tục dùng chân đá bóng vào tường như ban đầu. Thực hiện lặp đi lặp lại kĩ thuật trung bình 10 phút đều đặn hàng ngày.

Cách đá bóng hay – Kỹ thuật dẫn bóng

Một trong những cầu thủ với kỹ thuật rê, dắt bóng đỉnh cao là Messi. Chắc chắn bạn thấy được sự nguy hiểm rất lớn khi phải đối đầu với một cầu thủ có kĩ thuật dắt bóng tốt. Hướng dẫn chi tiết kỹ thuật dẫn bóng như sau: Đầu tiên hãy tìm khoảng không gian thật rộng.

Ngoài cách đá bóng hay, các bạn nên tham khảo thêm các chiến thuật bóng đá, điển hình như chiến thuật 4-1-2-3 fo4. Đây là chiến thuật với lối chơi rất linh hoạt và sáng tạo.

Sau đó sử dụng các chướng ngại vật mô phỏng sắp xếp quanh sân. Thực hiện đi bóng, lừa bóng qua các vật cản đó. Tiến hành tập luyện kỹ thuật đều đặn 10 phút mỗi ngày. Khi nào bạn có thể vừa chạy vừa dắt bóng, khi đó được xem như bạn thuần thục. Cách đá bóng giỏi là khi bạn không làm mất tốc độ di chuyển khi dẫn, rê bóng.

Day cach da bong, ky thuat dat bong
Kỹ thuật rê, dắt bóng hoàn hảo của Messi

Cách đá bóng giỏi – Kỹ thuật xoay bóng theo nhiều hướng

Đây là một kĩ thuật khó trong các kĩ thuật dạy cách đá banh hay. Thực hiện kỹ thuật xoay bóng theo nhiều hướng đòi hỏi bạn sử dụng mu bàn chân và thuần thục giữ bóng ở cả hai chân. Bên cạnh đó, khi bóng được rê sang 1 hướng, cầu thủ phải tăng tốc thật nhanh sao cho 1 chân không thuận chạy lên trước bóng. Bóng lăn sẽ chạm vào phần chân thuận, từ đó bạn kiểm soát trái bóng. Tiếp tục di chuyển, dắt bóng theo hướng mà bạn mong muốn.

Top những cầu thủ với lối đá kỹ thuật hay nhất thế giới: tại đây

Cách đá banh hay – Kỹ thuật lừa bóng sử dụng vai

Kỹ thuật lừa bóng bằng vai được đánh giá là đơn giản nhưng hiệu quả. Để thực hiện kỹ thuật, cầu thủ dắt bóng từ 3 – 6m về phía trước. Nếu phía trước là hàng thủ đối phương, cầu thủ bắt đầu nghiêng vai sang trái. Đồng thời rê bóng 45 đội sang hướng phải bằng má ngoài chân. Đây là kỹ thuật lừa “kinh điển” rất phổ biến, rất hay được dùng. Tương tự bạn có thể thực hiện nghiêng vai qua phải nhưng đánh bóng sang trái dễ dàng.

Kỹ thuật lừa bóng trái/phải

Kỹ thuật bóng này sử dụng để gây ra sự mất cảnh giác cho đối phương. Học cách đá bóng giỏi thì bạn phải thuần thục kỹ thuật hàng đầu này. Cách thực hiện, cầu thủ dắt bóng từ 3 – 6m về phía trước. Tăng dần tốc độ và cảm nhận cảm giác bóng ở chân. Sau đó, đưa chân trái sang phía bên trái bóng. Sử dụng má trong chân phải đá bóng sang bên trái rồi đặt chân phải chạm đất. Thực hiện xoay nhanh chân phải quanh bóng (không chạm bóng) theo chiều kim đồng hồ. Cầu thủ cần luyện tập thường xuyên, có kinh nghiệm chơi bóng đá sẽ dễ dàng thuần thục, tốc độ khi làm động tác giả này.

Cach da bong gioi - Ky thuat lua bong
Messi với kỹ thuật lừa bóng khiến hàng thủ đối phương e dè

Cách chơi bóng đá tốt – Kỹ thuật quay bóng Cruyff Turn

Giống với kỹ thuật lừa bóng trái/phải, Cruyff Turn khiến đối phương dễ mất tập trung trước bóng. Đầu tiên, cầu thủ cũng đi bóng về phía trước, cách bóng từ 3 – 6m. Sau đó, giả vờ chuẩn bị thực hiẹn động tác chuyền. Cầu thủ nhanh chóng đưa chân không thuận ra cạnh bóng. Tiếp tục dùng chân thuận làm động tác giả như bạn sẽ chuyền bóng, tuy nhiên cầu thủ sử dụng má trong chân thuận quay bóng về hướng ngược lại. Lưu ý, động tác cần thực hiện nhanh, tốc độ thì mới có thể hiệu quả.

Cach da bong gioi - Ky thuat ngoat bong
Cruyff Turn rất hay được các cầu thủ, đặc biêt CR7 sử dụng

Luyện tập kỹ thuật Zico cut

Trong các kỹ thuật về cách đá bóng giỏi, muốn lừa cầu thủ đối phương, bạn cũng có thể sử dụng kỹ thuật Zico cut. Cầu thủ thực hiện dẫn bóng về phía trước, bóng cách khoảng 3 – 6m. Đưa chân phải sang bên phải bóng, sử dụng cạnh bàn chân trái nhanh chóng đá vào bên phải bóng. Tốc độ, sự thuần thục là điều bạn cần phải có nếu muốn thực hiện tốt kỹ thuật.

Cách chơi bóng đá tốt – Kỹ thuật chuyền bóng

Trong kỹ thuật chuyền bóng phân chia làm 2 loại chuyền xa và chuyền gần. Một đường bóng được coi là chuyền gần khi bóng chuyền sát mặt đất, khoảng cách <7m. Đường chuyền xa bóng đi bổng, khoảng cách lớn hơn 15m. Nếu như bạn sử dụng má trong để chuyển gần thì khi chuyền xa, bạn sử dụng mu bàn chân.

Kỹ thuật giữ bóng tránh các hậu vệ

Làm như thế nào để đối phó với tình huống tranh cướp của hậu vệ? Hãy cùng đồng đội phối hợp để tránh mất bóng. Cầu thủ vẫn có thể thực hiện các kỹ thuật lừa bóng. Sau đó, để phát động tấn công cầu thủ có thể chuyền cho đồng đội.

Đá phạt gián tiếp là 1 trong những lỗi điển hình, hãy đọc thêm thông tin để biết cụ thể nhé!

Kỹ thuật này đòi hỏi sự phối hợp ăn ý với nhau giữa các cầu thủ. Chính những đồng đội cũng sẽ là người dạy cách đá bóng hay cho bạn từ lối đá riêng của mỗi người. Vì vậy hãy hiểu nhau thì sự phối hợp bóng sẽ trơn tru, dễ dàng.

Cach da banh hay - Phoi hop cung dong doi
Khả năng phối hợp ăn ý với đồng đội giúp bạn vượt mặt hậu vệ

Những cách đá bóng hay – Kỹ thuật ghi bàn

Cầu thủ đá hay đến đâu cùng cần ghi bàn để được công nhận. Kỹ thuật này có lẽ là khó nhất trong các kỹ thuật học cách đá bóng giỏi. Chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết tới bạn cách sút xa ghi bàn. Từ vị trí cách gôn khoảng 12m, bạn lấy đà, tăng tốc và dồn hết lực vào cú sút. Thực hiện động tác lặp đi lặp lại nhiều lần vừa giúp rèn luyện cảm giác bóng và khả năng sút cho bạn.

Cách đá bóng giỏi – Kỹ thuật đá phạt góc

Cầu thủ thực hiện quả sút phạt góc rất quan trọng bởi đây là tình huống khá nguy hiểm, dễ tạo ra bàn thắng. Cầu thủ thực hiện thường là những cầu thủ có khả năng bóng bổng, kiến tạo tốt. Để thực hiện nâng cao kỹ thuật đá phạt góc, các bạn tập luyện thường xuyên từ vị trí góc tập trên sân. Đồng thời kết hợp ăn ý với đồng đội tuyến trong đang chờ bóng sẽ rất dễ ghi bàn.

Cach da bong hay - Ky nang da phat goc
Đá phạt góc dễ tạo cơ hội ghi bàn thắng

Những cách đá bóng hay hơn – Kỹ thuật đánh đầu

Kỹ thuật cuối cùng trong cách đá bóng giỏi là kỹ thuật đánh đầu. Các bước thực hiện kỹ thuật cụ thể như sau: Bạn và một đồng đội khác đứng cách nhau 3m, đồng đội sẽ là người đưa bóng lên cao giúp bạn đánh đầu. Bạn đứng ở tư thế sẵn sàng, thẳng người, 2 chân chạm đất, người nghiêng về hướng bóng đến. Khi bóng gần đến, bật nhảy đưa đầu chạm bóng theo hướng mong muốn.

Bài viết giới thiệu tới bạn đọc các kỹ thuật để học cách đá bóng giỏi. Chỉ cần bạn thực sự yêu thích, chăm chỉ tập luyện thì bạn sẽ nhanh chóng thuần thục kĩ thuật. Cầu thủ dễ dàng nâng cao trình độ, khả năng chơi bóng hơn. Chúc các bạn thành công!

Bài viết hướng dẫn cách chơi bóng đá giỏi được tham khảo từ nguồn: https://danhgianhacai.com/post/cach-choi-bong-da

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *