Muốn đá cầu giỏi cần chăm chỉ luyện tập

Giới thiệu các bí quyết về cách đá cầu giỏi cho người mới tập

Đá cầu giúp cho tất cả mọi người rèn luyện sức khỏe dẻo dai, nâng cao thể chất và giảm căng thẳng vô cùng hiệu quả. Vậy có những cách đá cầu giỏi nào bạn cần phải biết? Hãy cùng tìm hiểu trong bài chia sẻ thú vị dưới đây.

Tìm hiểu về môn đá cầu

Môn học đá cầu là một môn thể thao rất phổ biến mà tất cả mọi người ít nhất cũng đã được học từ những năm cấp 1. Và đá cầu cũng là môn thể thao rất thú vị được nhiều thanh niên, người trung tuổi yêu thích và lựa chọn làm môn thể thao để rèn luyện sức khỏe hàng ngày. Đá cầu giúp cho tất cả mọi người rèn luyện sức khỏe dẻo dai, nâng cao thể chất và giảm căng thẳng sau những giờ làm việc mệt mỏi một cách vô cùng hiệu quả.

Đá cầu còn giúp nâng cao tinh thần đoàn kết giữa mọi người với nhau. Cách đá cầu giỏi và làm thế nào để đá cầu giỏi là những câu hỏi thường khi bạn muốn chơi môn thể thao. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này để được hướng dẫn đá cầu một cách cụ thể nhất nhé.

Cách đá cầu giỏi cần chú ý đến kỹ thuật

Cách đá cầu giỏi cần chú ý đến kỹ thuật

Kỹ thuật đá cầu không khó, chỉ cần bạn có một sự khởi động kỹ lưỡng và cần phải quan sát một cách tỉ mỉ thì chỉ cần trong một thời gian ngắn là bạn đã có thể trở thành một người đá cầu giỏi như các tuyển thủ.

Kỹ thuật đá cầu giỏi cho người mới tập

Có hai hình thức đá cầu phổ biến là đá cầu phủi( đá cầu nghệ thuật) và đá cầu thi đấu( đá cầu lưới). Dưới đây sẽ là kỹ thuật đá cầu đơn giản dành cho những người muốn học đá cầu một cách cụ thể nhất.

Kỹ thuật đá cầu lưới

Người mới chơi cần chú ý đến kỹ thuật đá cầu

Người mới chơi cần chú ý đến kỹ thuật đá cầu

Đá cầu lưới là hình thức đá cầu có hai đội thi đấu đối đầu với nhau để dành phần ghi điểm. Vì vậy người chơi cần phải hiểu rõ luật chơi đã được đề ra để tránh phạm và đảm bảo công bằng khi chơi.

Kỹ thuật phát cầu

Là bạn phải phát cầu sao cho cầu bay qua lưới và sang phần sân của đối thủ, để đối thủ không đỡ được cầu thì cú phát phải hiểm. Có ba cách phát cầu lưới cơ bản: Phát cầu chân thấp nghiêng người, phát cầu chân thấp chính diện và kỹ thuật phát cầu cao chân nghiêng người. Các cách phát cầu này chỉ cần bạn luyện tập thường xuyên bạn sẽ thực hiện được một cách thuần thục.

Kỹ thuật tâng cầu giỏi

Trong luật đá cầu người chơi chỉ được phép chạm tối đa 2 lần vào cầu cho một lần tiếp cầu kỹ năng đỡ đầu được thực hiện khác nhau khi gặp các tình huống khác nhau. Ví dụ: Khi gặp đường cầu cao và xa thì người bạn phải dùng mu bàn chân để đỡ; đường cầu thấp và đến từ chính diện bạn phải dùng lòng bàn chân để đỡ cầu. Để có thể thực hiện chuẩn xác các cú tâng và đỡ cầu như vậy bạn cần phải luyện tập thường xuyên để có cảm nhận tốt nhất.

Cách tấn công ghi điểm

Dùng sức bật và sự linh hoạt để đánh đầu là một cách khiến đối phương không thể xác định được hướng đi của cầu. Kỹ năng phức tạp hơn là kỹ năng đạp cầu, kỹ năng này chỉ có người chơi thành thục mới thực hiện tốt được.

Kỹ thuật đá cầu phủi

Không giống với đá cầu lưới, đá cầu phủi hầu như không có nguyên tắc nào. Đá cầu phủi là hình thức đá cầu nghệ thuật nên người ta chỉ chú ý đến nghệ thuật và vẻ đẹp thẩm mỹ, thắng thua không quan trọng. Không giới hạn số lượng người chơi là một đặc điểm đặc biệt của môn thể thao này.

Kỹ thuật tâng cầu bằng đầu gối

Dùng phần đùi để đỡ cầu và nâng cầu theo ý muốn của mình, đòi hỏi bạn phải biết điều chỉnh góc đùi so với cơ thể và mặt đất thì cầu mới có thể di theo đúng hướng.

Kỹ thuật tâng cầu bằng mu bàn chân

Khi bạn nâng cầu, tâng cầu bằng mu bàn chân mang đến sự tác động rất lớn vào cầu. Các đá cầu này thể hiện tính nghệ thuật rất cao.

Kỹ thuật đá cầu đi mạnh tấn công

Cách đá cầu giỏi được nhiều người áp dụng và đúc kết ra là sử dụng nguyên lý đòn bẩy, cầu khi tiếp xúc càng gần mũi chân thì cầu đi càng xa. Sút cầu tầm thấp là một kỹ năng rất khó đòi hỏi người chơi phải tính toán được hướng cầu đi để sút mạnh và đi xa hơn. Sút cầu tầm ngang là lúc cầu rơi ngang người và bạn phải điều chỉnh hướng và căn độ mạnh của lực. Sút tầm cao đòi hỏi người chơi phải xoay người khoảng 180 độ để đỡ được cầu và đá cầu theo hướng mình muốn.

Muốn đá cầu giỏi cần chăm chỉ luyện tập

Muốn đá cầu giỏi cần chăm chỉ luyện tập

Cách đá cầu giỏi dành cho người mới tập khá đơn giản, chỉ cần bạn chăm chỉ luyện tập thì sẽ nhanh chóng trở nên thuần thục và các kỹ thuật đá cầu: tâng cầu, đỡ cầu và sút cầu của bạn sẽ được nâng cao hơn. Thành công không tự đến với mình mà phải đánh đổi bằng nhiều thứ mới có được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *