Cách đánh cầu lông đơn thuận tay và trái tay đúng kỹ thuật

Cầu lông là môn thể thao thu hút rất nhiều người chơi. Chơi cầu lông giúp cơ thể khỏe mạnh và làm tăng sự linh hoạt của người chơi. Để đánh cầu lông giỏi bạn cần có một đôi chân nhanh nhẹn, một đôi mắt tinh tế và những kỹ thuật tốt. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách đánh cầu lông giỏi từ cơ bản đến nâng cao đúng kĩ thuật.

Hướng dẫn cách đánh cầu lông đơn thuận tay

Khi bạn cú đánh của đối phương rơi vào đúng tay thuận của bạn, nó sẽ ít nguy hiểm hơn rất nhiều so với những quả không rơi vào tay thuận của bạn. Do đó, việc bạn thực hiện cách đánh cầu lông chuẩn ở quả này là rất dễ dàng.

Học cách đánh cầu lông với tư thế cầm vợt đúng cách
Học cách đánh cầu lông với tư thế cầm vợt đúng cách

Đối với vị trí tay thuận, bạn nên cầm ở giữa cán vợt. Lòng bàn tay nắm vợt một cách tự nhiên nhất, không nên nắm chặt quá, cổ tay luôn thả lỏng để có thể thực hiện cú đánh tốt hơn và tránh các trấn thương ở các khớp cổ tay.

Di chuyển và đánh đúng vị trí

Để thực hiện cách đánh cầu lông hay nhất ở quả này bạn cần phải có khả năng di chuyển về phía sau một cách nhanh chóng, cân bằng và đến đúng nơi điểm cầu sẽ rơi. Điều quan trọng là tìm ra được vị trí đánh tốt. Nếu vị trí đánh của bạn sai hoặc thậm chí hơi sai một chút, nó sẽ khiến mọi thứ trở nên khó khăn hơn nhiều.

Tìm hiểu thêm về các bài tập cầu lông cơ bản dành cho người mới bắt đầu luyện tập

Vị trí đánh tốt nhất có quả cầu ngay phía trên vai vợt của bạn, hoặc hơi hướng ra phía thuận tay (tùy thuộc vào động tác chân). Khả  năng bạn đánh trúng và ghi điểm ở quả này rất cao.

Di chuyển để thực hiện cách đánh cầu lông xoáy tay thuận
Di chuyển để thực hiện cách đánh cầu lông xoáy tay thuận

Chuẩn bị với tư thế phụ

Trước khi di chuyển đến quả cầu, bạn cần chuẩn bị vợt và cơ thể của bạn ở tư thế phụ, thay vì đứng vuông góc với lưới. Điều này giúp ích cho chuyển động của bạn, tạo lực căng bằng cách xoay vai và vung cánh tay và vợt của bạn để thực hiện cú đánh đẹp mắt.

Điều này giúp chuyển động của bạn, và cũng giúp bạn tạo ra lực bằng cách xoay vai và ném cánh tay và vợt của bạn vào tàu con thoi. Chúng tôi gọi đây là cách đánh cầu lông cơ bản và đó là một trong những kỹ năng quan trọng nhất trong môn cầu lông.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm cách đánh cầu lông đôi nam nữ của chúng tôi để biết cách phối hợp ăn ý giữa nam và nữ trong cùng một đội.

Hướng dẫn cách đánh cầu lông trái tay

Để thực hiện cách đánh cầu lông chuyên nghiệp, mà quả cầu lại rơi vào tay không thuận của bạn thì bạn sẽ khó khăn hơn khi ghi điểm. Tuy nhiên để thực hiện được cách đánh cầu lông trái tay mạnh trước hết bạn nên chuyển vợt từ tay thuận sang tay trái.

Cách cầm vợt trái tay

Cầm vợt theo cách này tuy ngượng nhưng lại rất dễ ghi điểm nếu chúng ta biết tận dụng nó. Khác biệt ở cách cầm vợt này là bạn cầm vợt xuôi lên phía trên. Đặt ngón cái của bạn cao hơn so với các ngón còn lại để có thể giữ vợt được chắc hơn và tăng thêm lực cho cổ tay. Cạnh của vợt hướng vào bên trái cơ thể bạn và mặt vợt bạn để hơi ngả ra phía sau.

Việc cầm vợt đúng cách ở thay không thuận đúng cách sẽ làm cho bạn cảm thấy thoải mái hơn và không còn cảm thấy áp lực đối với những quả như thế này nữa.

Cách cầm vợt bên phía tay không thuận
Cách cầm vợt bên phía tay không thuận

Việc chơi cầu lông thường xuyên và điều độ sẽ rất tốt cho hệ tim mạch cũng như giúp cơ thể của chúng ta có sự phản xạ nhanh nhạy hơn. Tuy nhiên, ngoài cầu lông, chúng ta có thể thư giãn bằng việc xem bói bài tiên đoán trước tương lai thì việc sử dụng những bộ bài Tarot đẹp chính là cách thực giúp con người giải mã những bí mật ẩn chứa trong cuộc sống.

Cách đánh cầu lông đúng cách trái tay

Để thực hiện được cách đánh cầu lông đúng kỹ thuật ở những quả trái tay là một điều có thể rất khó đối với người mới học. Tuy nhiên, nếu luyện tập thường xuyên nó sẽ không có gì khó đối với bạn nữa. Các bước để luyện tập cách đánh cầu lông tốt ở phía tay không thuận gồm:

  • Khi đối phương phát cầu sang bên mình, bạn cần quan sát xem phương hướng mà cầu đi có rơi vào tay thuận của mình hay không? Nếu không rơi vào phía tay thuận bạn nên nhanh chóng chuyển vợt sang phía trái tay của bạn. Đồng thời bạn nên kết hợp quay người và di chuyển các bước chân về phía bên trái. Trọng tâm của cơ thể bạn nên để nó rơi ở chân phải.
  • Trước khi thực hiện đánh quả cầu đó bạn phải nhanh chóng chuyển sang tư thế cầm vợt trái tay, giữ vợt ở trước ngực, mặt vợt hướng lên trên để có thể tiếp xúc với quả cầu một cách tốt nhất.
  • Vì là cú đánh trái tay nên sau khi thực hiện cách đánh cầu lông mạnh xong, bạn thu vợt về phía trước thân người để tránh những tổn thương mà vợt có thể gây ra cho bạn. Chân trái lùi sau, chân phải bước lên trước, chuyển trọng tâm cơ thể về phía tay thuận ngay.

Vừa rồi bedfordnights.com đã giới thiệu cho các bạn cách đánh cầu lông hay nhất từ tay thuận và trái tay đúng kỹ thuật. Hy vọng bạn sẽ thực hiện tốt các kỹ thuật trên. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Phạm Huyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *