Ki thuat bat bong xay dung nen cach lam thu mon gioi

Học cách làm thủ môn giỏi thông qua kỹ thuật bắt gôn cơ bản

Thủ môn là một nửa linh hồn của đội bóng. Một thủ môn tốt không chỉ giúp tinh thần các cầu thủ khác vững vàng mà còn khiến cho hàng công đội bạn phải chùn bước. Vậy cách làm thủ môn giỏi cần những kĩ thuật gì? Kỹ thuật bắt bóng của thủ mon có khó không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Kỹ thuật bắt bóng của thủ môn giỏi

Cách làm thủ môn giỏi đầu tiên là phải biết, nắm vững kĩ thuật bắt bóng hay kỹ thuật bắt gôn. Thủ môn cần thực hiện chắc chắn các tình huống bắt bóng, độ chính xác cao. Đồng thời cần có khả năng đọc tình huống tốt, xác định điểm rơi bóng. Tất cả yếu tố đó là điều cơ bản mà những ai muốn làm thủ môn cần phải có. Trong chuyên môn kĩ thuật bắt bóng của thủ môn chia làm 2 loại: bắt bóng sệt và kỹ thuật bắt bóng bổng.

  • Kỹ thuật bắt bóng sệt gồm kiểu bắt bóng thẳng chân và bắt bóng tư quỳ gối 1 chân xuống đất. Để bắt bóng thẳng chân, bạn đứng tư thế 2 chân song song nhau. Thân người hơi ngả, mũi chân hướng phía trước, trong tình huống bất ngờ có thể khuỵu gối bắt bóng. Trường hợp áp dụng cách bắt bóng của thủ môn 1 chân quỳ gối, thủ thành khép chân đề phòng bóng lọt khe. Lúc này 2 tay tạo thành đường thẳng giúp đưa bóng lên áp ngực. Kết hợp ôm chặt bóng.

Đội hình 4123 hiện nay được áp dụng như thế nào, có những điểm gì mới, các bạn có thể tham khảo tại đây.

  • Kỹ thuật bắt bóng bổng. Đây là một trong những kỹ thuật bắt gôn mà thủ thành cần thực hiện tốt nếu muốn học cách làm thủ môn giỏi. Kỹ thuật này vừa khó, vừa dễ khi chỉ cần bật nhảy đưa 1 chân lên cao, 2 tay đón bóng, phần bàn tay xòa rộng hướng bóng, ngón tay tạo hình túi để ôm gọn bóng. Tuy nhiên thủ môn rất hay để trượt mất bóng trong các tình huống bóng bổng. Lỗi sai phạm phổ biến của người gác đền
Tap lam thu mon qua ki thuat bat bong co ban
Kĩ thuật bắt bóng sệt

Cách làm thủ môn giỏi – Kỹ năng giao tiếp, phòng thủ, kiểm soát

Bên cạnh kỹ thuật bắt bóng của thủ môn, họ cần thêm khả năng bao quát, quan sát tốt. Thủ môn thường xuyên phải giao tiếp với đồng đội, đặc biệt là hàng thủ. Đơn giản vì thủ môn đứng cuối sân dễ dàng theo dõi mọi tình huống bóng.

Sắp tới các thủ môn giỏi sẽ tham gia vào World Cup 2022, vậy world cup 2022 nước nào đăng cai? Truy cập ngay để biết thêm chi tiết nhé!

Bạn thường bắt gặp cảnh Văn Lâm, Tiến Dũng, Văn Toản,… hét vào mặt Quế Ngọc Hải, Duy Mạnh,… Đây là khi thủ môn phát hiện ra các hậu vệ đá sai vị trí hay hàng thủ đang quá lỏng lẻo,… Thủ môn cần trao đổi ngay giúp chấn chỉnh đội hình, sửa lỗi của đồng đội. Người gác đền tốt cực kì quan trọng với tinh thần, chiết thuật của cả đội bóng.

Huong dan lam thu mon - Chi dao, kiem soat hang thu
Thủ môn cần quan sát, nhắc nhở đồng đội khi phát hiện sai phạm, lỗ hổng

Cách làm thủ môn sân mini – Rèn luyện sự tập trung

Cách làm thủ môn giỏi bên cạnh kỹ thuật chuyên môn còn là sự tâm trung, tinh thần thi đấu của cầu thủ. Thủ môn phải luôn giữ cho mình cái đầu lạnh, vững vàng tâm lý, tỉnh táo. Sự tập trung giúp thủ thành bình tĩnh đối mặt với cả tình huống bóng xấu nhất.

Hướng dẫn làm thủ môn – Rèn luyện lòng can đảm

Thủ môn thì không được sợ bóng. Dù bất kì tình huống nào cũng phải lăn xả bắt bóng. Trường hợp bạn phản xạ né bóng theo thói quen thì không tốt chút nào. Không ngại va chạm, phán đoán bóng tốt, chắc chắn qua thời gian ban sẽ trở thành thủ môn giỏi.

Cách bắt bóng của thủ môn – Bay người, bật nhảy

Thêm một kỹ thuật bắt gôn đó là bay người bật nhảy. Đây là kỹ thuật bắt bóng của thủ môn hay dùng khi bóng ở tầm cao. Thực hiện kĩ thuật này, thủ môn cần hạ thấp thân trên. Đồng thời ngả người về hướng bóng. Bàn chân hướng tới hướng bóng, đạp mạnh chân xuống đất để bật nhảy bay người lên cao bắt bóng.

Ki thuat bat bong bay nguoi
Cách bay người bắt bóng của thủ môn

Bên cạnh kĩ thuật bay người bật nhảy bắt bóng, thủ môn có thể chủ động vồ cướp bóng từ chân đối phương. Kỹ thuật này chỉ nên thực hiện khi đã chắc chắn, hạn chế phạm lỗi trong vòng cấm địa.

là 1 người yêu bóng đá Việt Nam thì chắc hẳn các thông tin về bầu Đức đã không còn xa lạ với bạn, nhưng bạn đẫ lần nào tự hỏi vợ bầu Đức là ai chưa, hãy tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Thông qua bài viết, mong rằng đã cung cấp tới bạn đọc những thông tin hữu ích về cách làm thủ môn giỏi. Thủ môn giỏi sẽ giúp đội bóng vững vàng tâm lý thi đấu. Chúc các bạn thành công và áp dụng ngay các kĩ thuật vào mỗi trận đấu sắp tới. Hãy đọc thêm các bài viết khác trên website https://bedfordnights.com/ của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *