Cách bật nhảy cao như vận động viên chuyên nghiệp

Hướng dẫn cách nhảy cao và phương hướng tập luyện để nhảy cao

Muốn nhảy cao một cách có hiệu quả thì chắc chắn chúng ta cần phải biết cách nhảy cao chính xác cũng như phương hướng tập nhảy cao như thế nào là hiệu quả nhất. Nếu bạn muốn biết cách luyện tập làm sao để nhảy cao đúng cách nhất và hiệu quả nhất thì hãy theo dõi bài viết này của chúng tôi. Chắc chắn bạn sẽ có được phương hướng luyện tập chính xác, hiệu quả nhất.

Phương hướng tập luyện để bật nhảy cao

Để có thể bật nhảy có hiệu quả thì bạn cần phải có được phương hướng luyện tập chính xác nhất. Dưới đây chính là chia sẻ về cách bật nhảy cao tốt nhất, tăng khả năng bật nhảy cho bạn.

Cách bật nhảy cao như vận động viên chuyên nghiệp

Cách bật nhảy cao như vận động viên chuyên nghiệp

Đo độ cao hiện tại

Muốn biết được bản thân có khả năng tăng hiệu quả tập luyện không thì bạn cần phỉa biết hiện tại mình sẽ nhảy được tầm bao nhiêu cái đã. Bạn có thể thử bằng cách giơ tay cao lên tối đa vào một bức tường, đánh dấu mức mà tay bạn có thể chạm đến. Sau đó thì bạn bật người lên cao, đồng thời tay của bạn cũng giơ lên.

Bạn có thể nhờ ai đó đánh dấu vị trí tay bạn chạm vào. Độ cao mà bạn có thể nhảy được hiện tại chính là khoảng cách giữa độ cao tay bạn chạm ban đầu và độ cao tay bạn chạm khi bạn bật nhảy lên cao.

Tập nhảy dây, squat

Tiếp đến bạn có thể tập luyện bằng các động tác như nhảy dây, squat. Đây là các cách tốt nhất có thể giúp bạn tăng được khả năng bật nhảy tối đa. Các bước squat thì bạn có thể lên youtube và gõ cách thực hiện. Hãy thực hiện thật chính xác thì độ hiệu quả chỉ được nâng lên khi bạn tập một cách chính xác mà thôi.

Hướng dẫn nhảy cao qua xà kiểu nằm nghiêng

Kiểu đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu chính là kỹ thuật nhảy cao kiểu nằm nghiêng. Đây là một trong các kiểu nhảy cao khá phổ biến, đã làm quen với chúng ta từ những năm cấp 3 rồi. Thế nhưng, để nhảy đúng và hiệu quả thì rất ít người làm được. Kỹ thuật nhảy cao kiểu này bạn cần phải thực hiện 4 giai đoạn chính là chạy đà, giậm nhảy, trên không và cuối cùng chính là tiếp đất.

Cách nhảy cao qua xà cho người mới bắt đầu

Cách nhảy cao qua xà cho người mới bắt đầu

Đối với bước chạy đà

Bước đầu tiên bạn cần lưu ý khi tập nhảy cao chính là bước chạy đà. Đây là bước cơ bản đầu tiên mà bạn cần làm được thật tốt. Bởi bước này sẽ là bước tạo đà cho các bước sau, do đó bạn cần phải chạy thật tăng tốc thfi kết quà mới tốt được. Đối với kỹ thuật nảy cao này thì bạn cần chạy đà từ 6-11 bước. Muốn có được thành tích tốt thì chắc chắn bạn phải thực hiện bước này thật hoàn chỉnh.

Bước giậm nhảy và trên không

Tiếp đến các bạn phải thực hiện bước giậm nhảy, đây cũng là một giai đoạn quan trọng quyết định đến thành tích mà bạn đạt được. Khi giậm nhảy bạn phải thật dồn hết lực xuống bàn chân, thả lỏng các ngón chân sau đó thì chân lăng vung lên trước. Lúc này bạn cần sử dụng lực ở đùi, hông để có thể đẩy cơ thể lên cao nhất. Sau đó, đánh tay nhằm tạo lực tốt hơn cho cơ thể rồi bật nhảy.

Khi này thì bạn sẽ chuyện ngay qua bước trên không luôn. Bạn nên chủ động co chân, sau đó đưa chân qua xà và phải vặn người sao cho cơ thể có tính song song với xà. Phải thực hiện thật chính xác và cẩn thật nhất có thể vì bước tiếp theo bạn cần làm chính là tiếp đất, là lúc mà bạn cần phải đảm bảo sự an toàn cho cơ thể.

Hướng dẫn cách nhảy cao qua xà có hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách nhảy cao qua xà có hiệu quả nhất

Bước tiếp đất

Điều cuối cùng mà bạn cần nắm trong cách nhảy cao này chính là phải tiếp đất đúng cách. Hãy nhớ rằng chân nào bạn sử dụng để giậm nhảy thì chân đó phải là chân tiếp đất. Khi đó, bạn cần phải đảm bảo chân tiếp đất có phần chùng xuống, còn tay thì thả long cho nó tự nhiên nhất thì bạn sẽ có thể giữ thăng bằng tốt khi tiếp đất.

Đối với các vận động viên vận dụng được tất cả các kỹ thuật trên thì chắc chắn sẽ là những người có thể nhảy cao. Chúng ta đã được chứng kiến những người nhảy cao nhất thế giới. Ngoài việc sở hữu chiều cao vượt trội thì họ cũng cần phải có những kỹ thuật vượt trội như trên. Dù là cơ bản hay nâng cao thì các VĐV cũng nên nghiên cứu thật kỹ càng và tập luyện cẩn thận để có những thành tích tốt nhất.

Trên đây chính là các bước trong kỹ thuật nhảy cao cũng như cách bật nhảy cao có hiệu quả mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. và đừng quên theo dõi các blog thể thao khác để có những thông tin thú vị về các  kỹ thuật thể thao hay nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *