Chạy bộ ở địa hình dốc sẽ đốt cháy calo tốt hơn ở địa hình bằng phẳng

Chạy bộ 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo và những chú ý khi chạy bộ

Đối với bất kỳ ai đang trong quá trình giảm cân thì điều mà họ băn khoăn nhất vẫn là liệu họ chạy bộ 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo? Đã có khá nhiều đáp án được đưa ra cho câu hỏi này rồi, thế nhưng liệu đâu mới là đáp án chính xác? Tất cả sẽ được giải đáp một cách chính xác nhất trong bài viết này. Đặc biệt, chúng tôi cũng sẽ đưa ra nhiều lưu ý khi chạy bộ dành cho bạn.

Chạy bộ và đi bộ đốt cháy bao nhiêu calo?

Thông thường, chúng ta vẫn hay lựa chọn cách chạy bộ hoặc là đi bộ làm bước khởi đầu khi bắt đầu giảm cân. Vậy nên lựa chọn chạy bộ hay đi bộ cũng như chạy bộ và đi bộ đốt cháy bao nhiêu calo? Cùng xem nhé!

Chạy bộ 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo?

Chạy bộ 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo?

Chạy bộ đốt bao nhiêu calo?

Nếu bạn bắt đầu tiến đến con đường giảm cân thì chắc chắn phương thức được ưu tiên hàng đầu chính là chạy bộ. Đây cũng là phương thức giảm cân được rất nhiều người đề xuất. Theo như thông tin chúng tôi thu thập được từ các huấn luyện viên thể hình. Thì số lượng calo sẽ tiêu hao trong quá trình chạy bộ sẽ được tính dựa trên hai yếu tố là tốc độ và trọng lượng cơ thể. Vậy chạy bộ 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo?

Theo đó, những người chạy bộ trên địa hình bằng phẳng tầm khoảng 30 phút sẽ đốt cháy được lượng calo trong cơ thể từ 145 cho đến 150 calo tùy thuộc vào trọng lượng cơ thể của mỗi người nữa. Mặc dù vậy, nếu bạn chạy bộ trên địa hình gập ghềnh hơn, dốc hơn thì lúc đó tốc độ bạn chạy cũng sẽ thay đổi dẫn đến lượng calo đốt cháy cũng thay đổi theo.

Chạy bộ ở địa hình dốc sẽ đốt cháy calo tốt hơn ở địa hình bằng phẳng

Chạy bộ ở địa hình dốc sẽ đốt cháy calo tốt hơn ở địa hình bằng phẳng

Trung bình, một người chạy bộ trên địa hình dốc trong 30 phút sẽ có thể làm cho cơ thể giảm đi từ 300 cho đến 500 calo. Như vậy, nếu bạn muốn đốt cháy calo bằng cách chạy bộ thì có thể lựa chọn địa hình dốc hơn sẽ tạo ra được tốc độ chạy cao hơn và khiến cho lượng calo giảm đi mạnh hơn rất nhiều.

Bóng đá là một trong những môn thể thao có yêu cầu rất lớn về calo đối với các cầu thủ. Đây là yếu tố quyết định đến thể lực cầu thủ trong thi đấu. Là một fan bóng đá cuồng nhiệt, được cổ vũ bóng đá cùng bạn bè là điều tuyệt vời nhất. Chính vì thế, Tructiepvip ra đời là địa chỉ xem bóng đá hàng đầu, tổng hợp các clip bóng đá hay nhất, giúp người hâm mộ được thưởng thức các khoảnh khắc bóng đá hấp dẫn nhất. Đây là kênh bóng đá số 1 hiện nay được người hâm mộ cực yêu thích.

Đi bộ 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo?

Ngoài chạy bộ ra thì đi bộ cũng là cách để bạn có thể giảm bớt lượng calo trong cơ thể, khiến mỡ tiêu tan nhanh hơn. Đối với câu hỏi đi bộ đốt cháy bao nhiêu calo thì câu trả lời cũng tương tự như chạy bộ. Sẽ dựa trên cách bạn đi, tốc độ bạn đi và cân nặng của bạn mà lượng calo giảm đi khác nhau. Đối với người đi bộ và chạy bộ thì chắc chắn đi bộ sẽ giảm được ít calo hơn so với việc chúng ta chạy.

Nên chọn phương án chạy bộ hay đi bộ để đốt cháy calo tốt hơn?

Nên chọn phương án chạy bộ hay đi bộ để đốt cháy calo tốt hơn?

Theo các huấn luyện viên thể hình, nếu bạn đi bộ tầm 5km/h thì lượng calo bạn đốt được sau 30 phút chính là 100 calo. Tương tự nếu bạn đi với tốc độ nhanh hơn hoặc đi lên dốc thì lượng calo cũng sẽ được đốt cháy nhiều hơn.

Như vậy, đối với một người đi bộ để giảm cân thì thông thường sẽ giảm được cỡ 100 calo cho đến 300 calo tùy thuộc vào địa hình, tốc độ và cân nặng của người tập.

Như vậy chúng tôi đã giúp bạn giải quyết được hai câu hỏi chính là chạy bộ 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo và việc đi bộ 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo rồi.

Một vài lưu ý khi chạy bộ

Đối với người mong muốn giảm cân thì sẽ hay đặt mục tiêu cao và ép buộc bản thân nhất định phải giảm được số calo mong muốn trong thời gian sớm. Thế nhưng, liệu bạn có quan tâm đến điều mà cơ thể muốn nói chưa? Một người nạp vào cơ thể lượng calo lớn mỗi ngày, mỗi ngày dẫn đến việc tăng cân, dư mỡ. Vậy thì nếu muốn đốt cháy nó bạn cũng cần phải có kế hoạch từng ngày một.

Nên lưu ý gì khi chạy bộ để đốt cháy calo của cơ thể

Nên lưu ý gì khi chạy bộ để đốt cháy calo của cơ thể

Không phải cứ vội vàng, cứ muốn giảm cân là lại ép buộc cơ thể bạn phải chạy với tốc độ thật mạnh. Như vậy là bạn đang áp dụng sai cách. Do đó, khi chạy bộ hãy lưu ý rằng lựa chọn chạy ở địa hình phù hợp và tốc độ vừa sức với bản thân để đảm bảo an toàn cũng như có thể đốt cháy được lượng calo mong muốn.

Chắc hẳn với bài viết này bạn cũng đã giải đáp được những thắc mắc của mình về vấn đề chạy bộ 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo rồi đúng không. Hy vọng, qua bài viết bạn sẽ tìm được cho mình phương hướng giảm cân tốt, có thể giảm được lượng calo mong muốn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *