So do chien thuat 4123 trong bong da

Tìm hiểu chiến thuật 4123 – Chiến thuật phòng ngự phản công

Chiến thuật là điều những huấn luyện viên của đội bóng quyết định cho từng trận đấu. Dựa trên đối thủ yếu hay mạnh, đội bóng sẽ thực hiện chơi tấn công hoặc phòng thủ. Tuy nhiên có một sơ đồ chiến thuật vô cùng phổ biến giúp đội có thể vừa phòng ngự chắc chắn, vừa phản công thần tốc được khi có cơ hội. Đó chính là chiến thuật 4123. Hãy cùng bedfordnights.com tìm hiểu chi tiết về chiến thuật này nhé!

Thông tin cơ bản sơ đồ chiến thuật 4123

Đầu tiên, sơ đồ chiến thuật 4123 hoàn toàn khác với các mô hình như 4231, mô hình 4222 và các mô hình truyền thống. Phòng ngự, phản công là 2 yếu tố được tập trung nhất trong đội hình 4123. Về cơ bản, 4123 bao gồm CF – tiền đạo trung tâm; RF, LF thay thế lần lượt cho RW, LW làm 2 vị trí 2 bên. Các vị trí khác được giữ nguyên giống với sơ đồ chiến thuật khác. CF thực hiện nhiệm vụ chính là phân phối bóng nhiều hơn sang vị trí RF, LF.

Không còn là CF tìm kiếm cơ hội xẻ nách hàng thủ đối phương mà là CF di chuyển xung quanh trung tâm. Đối với RF và LF cần tận dụng tốt cơ hội, nhất là trong tình huống tạo ra giúp đối diện 1 – 1 với thủ môn. Khu vực hoạt động chủ yếu của RF và LF là bó vào trung lộ, phá hàng thủ đội bạn thay vì RW, LW thường chỉ bám cánh.

Doi hinh 4123 FO4
Đội hình 4123 FO4 giúp phòng ngự tốt phản công nhanh

Đối với fan bóng đá, đặc biệt là fan tựa game như FIFA Online, PES, bạn hoàn toàn có thể xây dựng đối hình đá đội hình đá sơ đồ 4123 FO4 để trải nghiệm rõ nhất. Chiến thuật 4 1 2 3 có đến 2CM đằng sau, tạo nên sức hỗ trợ lớn cho bộ ba tiền đạo tấn công. 4 cầu thủ phòng ngự là chốt chặng cuối cùng. Đối với từng đợt phản công hay tấn công của đối thủ. Thêm 1 tiền vệ phòng ngự là đủ để chống trả lại cuộc tấn công của hàng thủ đội bạn.

Thủ môn không thể thiếu trong bất kì đội hình nào, cách làm thủ môn sân mini mới nhất hiện nay là gì? Hãy tìm hiểu cụ thể nhé!

Đội hình 4-1-2-3 FO4 giúp 1 đội bóng biến hóa ý đồ chơi rất tốt. Từ trạng thái phòng thủ chuyển sang phản công nhanh chỉ trong chớp mắt. Đợt tấn công có thể được phát động từ thủ môn, hậu vệ với một đường truyền dài duy nhất.

Chiến thuật 4123 FO4 tổng quát

Tổng quát chiến thuật đội hình 4123 FO4: Trường hợp ở tốc độ 97, cuộc phản công diễn ra với tốc độ cao vô cùng, cách thức triển khai bóng gọn, khoảng cách không quá hẹp, không quá rộng.  sẽ luôn ở tốc độ vô cùng cao, lối chơi triển khai vô cùng nhanh. Không để khoảng cách quá rộng hay quá hẹp.

Trường hợp ở mức 37, khoảng cách trên sân giữ ở mức vừa phải. Chiến thuật này tiết chế khả năng dâng đội hình của tiền vệ phòng ngự. Các vị trí tấn công chơi lùi sâu hoặc dạt biên hơn. Tìm hiểu thêm thông tin tại đây.

Chien thuat 4123 FO4 phòng ngu phan cong
Tình huống xé cánh đối diện thủ môn trong FO4

Khả năng tấn công: Nếu bạn không muốn bị kéo giãn đội hình hãy giữ ở mức 60. Lúc này, các đường chuyền bóng, nhận bóng ở mức vừa phải. Chế độ tạt 47 giúp hạn chế cầu thủ băng lên nhanh. Nếu bạn muốn sút, chọn sút 37, các vị trí tiền đạo di chuyển bó trung lộ. Lưu ý bạn nên giữ chiến thuật tấn công ổn định, không nên thay đội vị trí cầu thủ nhiều.

Để chiến thuật 4123 thành công các bạn cần biết thêm về cách đá bóng giỏi, đọc bài viết để biết thêm chi tiết nhé!

Khả năng phòng ngự: tối ưu hóa khả năng phòng thủ cho đội nhà, chiến thuật tốt nhất là gây áp lực 37, quyết đoán 47 đồng thời sử dụng biên độ 57. Mọi vị trí trên sân cần hỗ trợ nhau khi cần thiết.

Chiến thuật 4123 cá nhân như thế nào?

Vai trò CF: CF là mục tiêu, chơi chủ động pressing hàng thủ đối phương, đánh chặn đội bạn từ xa. Chủ yếu di chuyển ở khu vực trung tâm nên CF không nên về quá sâu hay bị dạt cánh. Trong đội hình 4123 FO4, chú ý CF mang ý nghĩa giống như hộ công cho RF và LF.

Vai trò của RF và LF 

Gây áp lực lên hàng thủ, hỗ trợ tấn công, xẻ cánh đội bạn là nhiệm vụ chính của RF, LF. Đây cũng là 2 vị trí trực tiếp tham gia thâm nhập vòng cấm, dứt điểm trước khung thành. Tuy nhiên, thành hay bại hoàn toàn là ở bạn. Khi chơi chiến thuật 4123 FO4, hãy chắt chiu từng cơ hội mà đội bạn có được để chuyển hóa thành bàn thắng.

Chien thuat 4123 pho bien trong FO4
Chiến thuật 4123 phổ biến trong FO4

Vai trò CM

CM hay tiền vệ cần chủ động phòng ngự, tấn công. Tiền vệ như trung gian từ thủ chuyển sang công và ngược lại. Lúc này tiền vệ thiên về tập trung phòng ngự hơn. Tuy nhiên khi có cơ hội hoàn toàn có thể lên tham gia tấn công.

Vị trí CDM

Đóng vai trò duy trì sự ổn định, chắc chắn trước cầu môn. Thiên về xu hướng đánh chặn bị động hoặc phòng ngự 1 đánh 1,… CDM kết kết hợp với vị trí hậu vệ biên giúp gây sức ép lớn lên đối thủ. Từ đó dễ chuyển thành cơ hội 2 đánh 1,  3 đánh 1 để chơi pressing đúng ý đồ chiến thuật 4-1-2-3 FO4.

Vai trò vị trí LB, RB, CB

Đây là vị trí giữ ổn định cho tình huống tấn công. Lưu ý, ở xu hướng 1-3 không nên dâng đội hình lên quá cao trong sơ đồ chiến thuật 4123. Với vị trí CB bạn để nguyên chế độ của CB theo mặc định, tương ứng với xu hướng 1-3. Bạn cũng cần đảm bảo CB không dâng lên cao, chỉ ở đúng vị trí phòng ngự.

Chúng tôi vừa giới thiệu tới bạn đọc về chiến thuật 4123 FO4. Để phát huy tốt nhất sức mạnh của đội hình bạn cần hiểu và linh hoạt sử dụng chúng. Chiến thuật 4123 cũng vậy, có điểm mạnh nhưng có điểm yếu. Thông qua bài viết mong rằng bạn đã có thểm được nhiều thông tin hữu ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *