Kích thước sân bóng rổ mini dành cho học sinh ở các bậc học

Với những lợi ích về mặt thể chất, bóng rổ được áp dụng vào các bậc học trong hệ thống giáo dục. Trong luật định, kích thước sân bóng rổ đã được quy định sẵn, vậy kích thước sân bóng rổ mini, dành cho các lứa tuổi học sinh thì kích thước như thế nào là hợp lý?. Cùng https://bedfordnights.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Lợi ích của bóng rổ đối với trẻ em

Trước khi tìm hiểu về kích thước sân bóng rổ mini, hãy cùng xem lợi ích của môn thể thao này đối với trẻ em ở bậc tiểu học, THCS và THPT là gì nhé.

Giúp các em nhỏ tăng cường chiều cao

Lợi ích của bóng rổ mà ai cũng ghi nhận cũng như thực tế đã chứng minh chính là khả năng giúp người chơi cải thiện chiều cao. Bạn có thể thấy rằng, hầu hết những cầu thủ bóng rổ đều có chiều cao rất khủng. Những cú bật nhảy và vươn người ném rổ giúp giãn cơ và săn chắc cơ bắp. Các động tác nhồi bóng, ném, di chuyển sẽ giúp các bé phát triển chiều cao rất tốt. Chơi bóng đều đặn, các hormon tăng trưởng có xu hướng tăng. Bật cao trong bóng rổ cũng có tác dụng giúp các khớp xương giãn tối đa, tạo tiền đề cho việc cải thiện chiều cao.

Bóng rổ giúp các bé cải thiện được chiều cao
Bóng rổ giúp các bé cải thiện được chiều cao

Nâng cao sức đề kháng

Các môn thể thao đều giúp người tập luyện nâng cao sức đề kháng, bóng rổ cũng vậy. Tập luyện bóng rổ giúp các bé khỏe mạnh và cứng cáp hơn. Bên cạnh đó, bóng rổ còn giúp bé cải thiện hệ thống hô hấp, tim mạch. Điều này giúp các bé khỏe mạnh hơn rất nhiều, tránh được những trận ốm vặt. Sự dẻo dai, bền bỉ là tấm khiên giúp cho trẻ chống lại sự ảnh hưởng xấu của thời tiết.

Có ý thức, tổ chức kỷ luật và tăng tính tự giác

Không chỉ có lợi cho sức khỏe, bóng rổ còn giúp người tập luyện hoàn thiện về mặt tâm lý. Tinh thần tự giác và ý chí của trẻ sẽ dần hình thành khi chơi bóng rổ. Từ đam mê, các bé sẽ chăm chỉ tập luyện, hoàn thiện kỹ năng. Việc hình thành ý thức tự giác sớm sẽ rất hữu ích với trẻ trong cuộc sống sau này.

Tìm hiểu kích thước sân bóng rổ mini

Kích thước sân bóng rổ mini (kích thước sân bóng rổ cho trẻ em) có gì khác biệt với kích thước sân bóng rổ NBA?. Với những học sinh ở bậc THPT, THCS hay sinh viên đại học thì kích thước sân bóng tiêu chuẩn là thích hợp. Còn với những bé ở độ tuổi nhỏ hơn là học sinh tiểu học thì kích thước tiêu chuẩn là lớn và các em có thể không đủ sức khi chơi.

Kích thước sân bóng rổ trẻ em có sự khác biệt với kích thước tiêu chuẩn
Kích thước sân bóng rổ trẻ em có sự khác biệt với kích thước tiêu chuẩn

Vậy kích thước sân bóng rổ mini, kích thước sân bóng rổ tiểu học là bao nhiêu? câu trả lời là 22.56mx12.8m. Còn kích thước sân bóng rổ THCS, THPT là 25.6mx15.24m. Sự thay đổi này nhằm đảm bảo sự phù hợp với lứa tuổi của người chơi. Đây là điều cần thiết dựa trên độ tuổi và sức bền của các em.

Cùng với kích thước thì những yếu tố khác cũng có sự khác biệt với tiêu chuẩn. Bảng rổ dành cho trẻ em là 1.524mx0.914m. Kích thước thân trụ bóng rổ là 0.125x0125m. Chiều cao của rổ dao động từ 2.286-3.048m. Khoảng cách tay chìa ra sẽ trong khoảng 1.016-1371m.

Về kích thước sân bóng rổ mini cũng cần lưu ý một số điều. Trên sân, trụ bóng rổ làm bằng thép, khung bảng bằng vật liệu gỗ. Khung tay chìa ra làm bằng vật liệu nhôm, có đệm bảo vệ,…

Mời bạn tham khảo thêm danh sách các sân bóng rổ ở Hà Nội tại bài sau để có thể lựa chọn điểm tập phù hợp với bản thân.

Yêu cầu về trái bóng trong bóng rổ mini

Ngoài kích thước sân bóng rổ cho trẻ em có sự khác biệt với kích thước sân bóng rổ THPT thì trái bóng rổ cũng có sự khác biệt.

Các yếu tố khác như trái bóng và bảng rổ cần phù hợp với trẻ
Các yếu tố khác như trái bóng và bảng rổ cần phù hợp với trẻ

Để xem được cận cảnh trong mỗi trận đầu bóng rổ online trên điện thoại thông minh của bạn có thể sử dụng những hệ điều hành tốt nhất hiện nay như: iphone, android,… với những cấu hình xử lý tốt. Nên có rất nhiều loại game đã sử dụng android như: Hero Hunters, hack xóc đĩa android,…

Đối với trái bóng tiêu chuẩn, chiều ngang của đường rãnh bóng không được vượt quá con số 0.635cm. Chu vi bóng cho trẻ em ít nhất là 74.9cm và lớn nhất là size 7 – 78cm. Trọng lượng bóng ít nhất là 568gr và lớn nhất là 650gr. Bề mặt trái bóng rổ làm bằng da nhân tạo, có thể là cao su hoặc chất tổng hợp. Quả bóng hình cầu, màu cam và có 8 múi ghép.

Với trẻ em, trái bóng sẽ có thông số về bán kính, đường kính nhỏ hơn để đảm bảo vừa tầm tay của bé. Trọng lượng của trái bóng thông thường là hơi lớn so với các em, vì vậy cần ước tính cho phù hợp với lực tay của trẻ.

Để có thể tạo nên được 1 sân bóng rổ mini hoàn hảo đòi hỏi bạn phải bỏ ra một số tiền không hề nhỏ. Đây là điều không hề dễ dàng với những cá nhân hoặc tổ chức còn hạn hẹp về kinh tế. Chính vì vậy, soi kèo bóng đá hôm nay với nhiều trận cược có tỉ lệ thắng cao sẽ giúp bạn sinh lời và thừa sức làm “dăm ba cái sân bóng rổ”, điều không ai cũng dám nghĩ, dám làm.

Trên đây là một số thông tin về kích thước sân bóng rổ mini và kích thước bóng rổ THCS, THPT mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *