Quy định kích thước sân đá cầu giúp cho trận thi đấu hiệu quả hơn

Giới thiệu sơ đồ kích thước sân đá cầu theo tiêu chuẩn

Kích thước sân đá cầu tiêu chuẩn, sơ đồ sân đá cầu tiêu chuẩn là những điều mà không ít người yêu thích môn thể thao này quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết thú vị dưới đây.

Tìm hiểu về đá cầu và kích thước sân đá cầu

Đá cầu là một môn thể thao giúp bạn có một sức khỏe dẻo dai, rèn luyện tính tỉ mỉ vì phải cẩn trọng thì mới có thể xác định được hướng đi của cầu để có thể hạ gục đối phương. Môn thể thao đá cầu hiện nay là một bộ môn được xem là bộ môn thi đấu tại đại hội thể thao Đông Nam Á. Hãy tìm hiểu xem các quy định về kích thước sân đá cầu đã được quy định như thế nào ngay trong bài viết này nhé.

Kích thước sân đá cầu theo quy định mới

Kích thước sân đá cầu theo quy định mới

Môn thể thao này có nguồn gốc xuất phát từ Trung Quốc và mang tính quần chúng rất cao. Tới năm 1984 môn đá cầu đã trở thành môn thể thao chính thức tại hầu hết các trường phổ thông cơ sở hay trung học phổ thông và trở thành một nội dung được giảng dạy của các học sinh, sinh viên khi được ngồi tại ghế nhà trường.

Môn thể thao đá cầu này rất phổ biến tại Châu Á và Việt Nam và Trung Quốc là 2 quốc gia mạnh về bộ môn này, còn ở Châu Âu có 2 nước Hungary và Đức là hai quốc gia phát triển và phổ biến nhất.

Theo nghị định số 22/2003/ NĐ – CP ngày 11/3/2003, bài viết này sẽ cập nhật đầy đủ các thông tin về kích thước sân đá cầu để cho các bạn hiểu rõ nhất.

Đá cầu là môn thể thao được giới trẻ Việt Nam yêu thích. Tại các khu công viên lớn, không khó để gặp các top “túm 5, tụm 3” để đá cầu. Đá cầu cũng là môn thể thao được đưa vào thi đấu tại thế vận hội Olympic. Biến thể của đá cầu rất nhiều nhưng có 2 loại chính là đá cầu nghệ thuật và đá cầu thi đấu. Trong thi đấu đá cầu 2 đội cố gắng đưa cầu qua lưới và rơi trong phần sân của đối phương. Đá cầu cần một cơ thể có sức bền tốt và có một tư duy chiến thuật cao.

Cũng giống như đá cầu, cược xiên cần có một tư duy chiến thuật vô cùng tốt. Cược xiên cũng là một hình thức cược trong cá độ bóng đá mà vô cùng dễ ăn và trúng lớn. Cược xiên cần có cái nhìn tổng thể về các kèo cược cũng như tổng hợp các thông tin liên quan đến đội bóng để cược một cách chính xác. Vậy chính xác thì cược xiên là gì? TructiepVip đã tìm hiểu và đưa ra một khái niệm chính xác về cược xiên.

Kích thước sân đá cầu tiêu chuẩn mới nhất

Sân đá cầu phải là một mặt phẳng có kích thước được mô phỏng như hình vẽ để các bạn có thể quan sát trực quan hơn trong sơ đồ sân đá cầu tiêu chuẩn dưới đây. Đây là kích thước quy chuẩn mà sân đá cầu nào cũng phải tuân theo.

Sơ đồ sân đá cầu tiêu chuẩn

– Chiều dài: 11,88m

– Chiều rộng: 6,1m

– Đường kẻ vạch trắng chia đôi sân đá cầu thành 2 phần bằng nhau và phía trên là lưới.

– Được phát cầu trong khu vực có chiều rộng 1,98m tính từ vạch kẻ giữa sân về phía sân của cả 2 đội.

– Từ mặt sân lên 8m không được có bất kỳ vật cản nào.

Kích thước lưới

– Lưới có chiều rộng 0,75m.

– Chiều dài tối thiểu là 7,1m.

– Các mắt lưới có chiều dài và chiều rộng là 0,019m x 0,019m.

– Viền trên và cả viên dưới của mép phải có một băng vải có chiều rộng 0,04-0,05m và sử dụng dây luồn có màu đỏ để căng mép lưới để giúp trọng tài quan sát các diễn biến xảy ra trong trận đấu một cách dễ dàng và kỹ lưỡng hơn.

– Hai cột căng lưới được đặt song song ngoài sân và cách đường biên khoảng 0,5m.

Quy định kích thước sân đá cầu giúp cho trận thi đấu hiệu quả hơn

Quy định kích thước sân đá cầu giúp cho trận thi đấu hiệu quả hơn

Chiều cao của lưới tiêu chuẩn

– Chiều cao của lưới đối với tuyển thủ nữ là 1,6m.

– Đối với tuyển thủ là thiếu niên lưới có chiều cao là 1,4m.

– Đối với lứa tuổi nhi đồng lưới có chiều cao 1,3m.

– Độ vọng cho phép của lưới so với phương ngang là 0,02m.

Kích thước Ăng ten và cột

– Chiều cao tối đa của cột lưới là 1,7m.

– Kích thước cột Ăng ten có chiều dài là 1,2m; đường kính là 0,01m; cao hơn mép trên của lưới là 0,44m.

– Chiều cao của quả cầu là 0,131m, đường kính 0,06m.

– Trọng lượng cầu 14g(+, – 1).

Hình thức thi đấu

– Thi đấu đơn: 1 với 1. Với hình thức này áp dụng luật đá đơn.

– Thi đấu đôi: 2 với 2. Với hình thức này áp dụng luật đá cầu đôi.

– Thi đấu đồng đội: 3 với 3. Với hình thức này áp dụng luật đá đồng đội.

– Đấu đồng đội với 2 đội tham dự và với tối đa là 9 người tham dự và mỗi bên ít nhất phải có 6 người. Trình tự thi đấu: Đơn, đôi, đội, đôi, đơn.

Kích thước sân đá cầu có sự khác nhau giữa nam và nữ

Kích thước sân đá cầu có sự khác nhau giữa nam và nữ

Mỗi tuyển thủ không được phép thi quá 2 nội dung trong nội dung đồng đội và nội dung 3 đấu thủ.

Tất cả những thông tin trên là thông tin chi tiết về kích thước sân đá cầu, hình thức thi đấu và cũng như nguồn gốc của bộ môn này. Quy định về kích thước sân đá cầu cũng như chiều cao lưới và kích thước Ăng ten và nhiều quy định khác liên quan đến môn đá cầu đã được áp dụng cho tất cả các cuộc thi trong nước và cả quốc tế. Tôi nghĩ rằng những thông tin trên đã giúp được rất nhiều cho bạn về thông tin cần thiết về môn đá cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *