kiện tướng cờ vua việt nam

Những kiện tướng cờ vua Việt Nam nổi tiếng trên toàn thế giới

Tuy là một nước nhỏ ,nhưng Việt Nam ta có một bộ não không hề nhỏ. Điền hình là ,Việt Nam nổi tiếng là nơi sản sinh ra rất nhiều kiện tướng cờ vua tài ba. Đông thời, các kiện tướng Việt Nam đã rât nhiều lần thành công trên các chiến trường trong nước lẫn quốc tế. Cùng bedfordnights điểm qua danh sách các kiện tướng cờ vua việt nam làm rạng danh cờ vua Việt Nam nhé!

Lê Quang Liêm- kiện tướng cờ vua Việt Nam

Kiện tướng cờ vua Lê Quang Liêm được khá nhiều người trên thế giới biết đến. Anh chính là kỳ thủ số của 1 Việt Nam. Bên cạnh đó, Quan Liêm đuợc đánh giá cao từ Liên đoàn cờ vua quốc tế khi nằm ở vị trí 30 thế giới theo bảng xếp hạng . Chàng trai 9x Lê Quang Liêm sở hữu bộ sưu tập chiến tích với 100 giải thưởng cờ vua trong nước cũng như quốc tế. Đáng nể nhất là anh đã từng đoạt rất nhiều giải thưởng quốc tế như huy chương vàng Sea Game, vô địch thế giới nội dung cờ chớp, …

Ngoài cờ tướng, giới thiệu thêm 1 môn game để bạn khám phá đó là ma sói đang được hot cộng đồng game – Cùng tìm hiểu cách chơi ma sói dễ hiểu nhất cho người mới nhé!

các đại kiện tướng cờ vua thế giới
Lê Quang Liêm- kiện tướng cờ vua Việt Nam.

Được biết, kiện tướng cờ vua Việt Nam bắt đầu học chơi cờ vua từ khi anh 7 tuổi. Cũng từ đó, Quang Liêm nhanh chóng được phát hiện tai năng và được bồi dưỡng. Khi còn đi học, Liêm là một trong những nhân tố tòa sáng tại các cuộc thi cờ vua từ cấp trường, cấp thành phố, đội tuyển quốc gia, trường quốc tế. Với ngần ấy thành tích mà Lê Quang Liêm đạt, anh đã liên tục nằm trong danh sách những kiện tướng Việt Nam tiêu biểu. Với ngần ấy chiến tích, có thề nói anh có thể xem là một trong những đại kiện tướng cờ vua số 1 thế giới.

Khi đã học cờ vua thì các thông tin cơ bản như hệ số ELO trong cờ vua bạn nhất định phải nắm kĩ và hiểu kĩ. Hày tham khảo bào viết sau đây nếu bạn muốn trờ thành một kiện tướng cờ vua.

Nguyễn Ngọc Trường Sơn- kiện tướng cờ vua Việt Nam

Nguyễn Ngọc Trường Sơn, cái tên nổi tiếng với danh hiệu “đai kiện tướng cờ vua” khi tuổi đời còn rất trẻ.
Theo bedfordnights biết, danh xưng “đại kiện tướng cờ vua” mà anh có được khi anh chỉ mới 14 tuổi. Ngoài
kiện tướng cờ vua Lê Quang Liêm, thì Sơn là đãi kiện tướng thứ 2, niềm tự hào của làng cờ vua Việt Nam. Nguyễn Ngọc Trường Sơn (28/2/1990) sinh tại Tp. Rạch Giá củ tỉnh Kiên Giang.

kiện tướng cờ vua nga
Nguyễn Ngọc Trường Sơn- kiện tướng cờ vua Việt Nam.

Được biết, Trường Sơn đã bắt đầu học tiếp xúc với bộ môn cờ vua này khi anh được 3 tuổi. Ngau từ khi mới bắt đầu học thì anh chàng đại kiện tướng cờ vua Việt Nam này sớm bộc lộ năng khiếu của mình. Sơn liên tục giành đươc huy chương tại các giải đấu lớn như các giải đấu khu vực châu Á, Sea Game. Vào tháng 4/2015, Trường Sơn cùng Thảo Nguyên( cũng là một kiện tướng cờ vua) kết hôn sau nhiều năm yêu nhau.

Tham khảo thêm bài viết chiến thuật đi các nước cờ vua hay cho các tuyển thủ trẻ để luôn chiến thắng trong các trận đấu.

Phạm Lê Thảo Nguyên- kiện tướng cờ vua Việt Nam

Phạm Lê Thảo Nguyên nổi tiếng là kiện tướng nữ Việt Nam có hệ số ELO cao nhất nước. Nỗ lực không thua kém gì các đại kiện tướng cờ vua thế giới, Nguyên đang từng ngày kiếm tìm và chinh phục các thử thách cờ vua. Cô là một trong những nhân tố góp phần làm rạng danh cờ vua Việt Nam.

Vào 2012, kiện tướng cờ vua này đã từng lọt danh sách các kiện tướng cờ vua thế giới ở thứ hạng 50. Được biết, đây cũng cột mốc cao nhất mà chị đạt được trong sự nghiệp khi ấy của chị. Ngoài ra, chị cũng đã từng rất xuất sắc với danh hiệu đại kiện tướng nữ năm 2011. Tháng 4/2016, chị đã đoạt chức vô địch nội dung cờ nhanh và cũng là á quân cờ chớp tại giải vô địch quốc gia.

đại kiện tướng cờ vua số 1 thế giới
Phạm Lê Thảo Nguyên- kiện tướng cờ vua Việt Nam.

Kiện tướng cờ vua Phạm Lê Thảo Nguyên được nhiều người trong nghề xem là cô gái vàng của làng thể thao Việt Nam. Nguyên đã liên tục đạt đỉnh cao phong độ, mang về rát nhiều huy chương vàng và đóng góp vào thành tích của tuyển quốc gia.

Đừng nhẩm lẫn giữa cờ vậy và cờ vua bằng cách so sánh cờ vua và cờ tướng qua bài viết sau.

Lời kết

Nhờ vào những thành công của các đại kiện tướng cờ vua Việt Nam đã giúp nâng cao vị trí của làng cờ vua Việt Nam ở khu vực Đông Nam Á, châu Á cũng như các đấu trường quốc tế. Hy vọng với những thành công đạt được của thời điềm hiện tai sẽ là nên tảng vững chắc cho những thế hệ kiện tướng cờ vua sau tiếp nối. Chúc bạn có nhựng phút giây thư giãn cùng những kiến thúc bỗ ích cho bạn sau bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *