Đánh thẳng tay sẽ giúp bạn tận dụng hết những cơ hội

Những kỹ thuật đánh cầu lông cơ bản dành cho người mới chơi

Cầu lông là một môn thể thao yêu thích của nhiều người và bạn cũng đang muốn thử sức nhưng chưa biết phải bắt đầu như thế nào. Bạn đã đọc nhiều bài viết hướng dẫn cách chơi nhưng tất cả đều chung chung khiến bạn khó hiểu. Đừng hoang mang hay lo lắng vì bài viết sau đây tôi sẽ chia sẻ với bạn kỹ thuật đánh cầu lông chi tiết và chuẩn nhất để bạn có thể ngay lập tức chơi tốt.

Bộ môn cầu lông là gì

Cầu lông hay còn được gọi là vũ cầu là môn thể thao giữa 2 đội bằng quần vợt. Hai đội có thể là 2 vận động viên với hình thức thi đấu đơn và 2 cặp vận động viên với hình thức thi đấu đôi. Hai đội sẽ dùng quần vợt đánh quả cầu qua một tấm lưới đặt giữa sân chơi. Điểm sẽ được tính khi người phát cầu đánh quả cầu qua lưới và chạm sân bên đội còn lại. Người chơi sẽ phải cố gắng để giữ cầu không rơi ở sân bên mình mà sẽ rơi ở sân đối thủ thì mới giành được điểm. Nếu một trong hai đội vi phạm luật thì đội còn lại cũng sẽ được điểm.

Bộ môn cầu lông được nhiều người tham giai

Bộ môn cầu lông được nhiều người tham giai

Cách cầm vợt cầu lông

Cầm vợt cầu lông là kỹ thuật đánh cầu lông cơ bản nhất mà mọi người chơi phải biết trước khi muốn tìm hiểu cách đánh cầu lông hay. Khi cầm vợt bạn tránh cầm vợt quá chặt, nên linh hoạt xoay vợt để ứng biến với mọi tình huống sảy ra. Khi mới bước đầu học cầm vợt thì bạn lưu ý ngón trỏ sẽ được đặt cao hơn ngón cái khi bạn đánh thuận tay. Còn khi bạn phải đánh ngược tay thì lúc này ngón cái sẽ đặt cao hơn ngón trỏ. Nhưng nếu khi lên lưới bạn phải xoay vợt 90 độ thì hai ngón tay sẽ nằm ở hai bên vợt giúp bạn tiện thao tác hơn. Kỹ thuật cầm vợt đúng sẽ giúp bạn chơi cầu lông nhanh nhạy hơn và chuẩn hơn.

Nếu như bạn đã biết được các cách cầm vợt cầu ông thì nên trang bị cho bản thân mình 1 chiếc vợt cầu lông tốt. Bởi có như vậy bạn mới có thể thoải mái chơi bóng mà không sợ các vấn đề phát sinh như vợt lỏng, rách lưới vợt,… trong quá trình chơi.

Kỹ thuật cầm vợt chuẩn

Kỹ thuật cầm vợt chuẩn

Cách đánh cầu lông

Khi mới tập đánh cầu lông bạn phải đặc biệt chú trọng đến cách đánh vì nó quyết định đến 80% trận đấu của bạn. Nhiều bạn mới chơi thường mắc phải lỗi đánh không thẳng tay hoặc đánh cầu ở phía sau hay bên hông, mặt của vợt đánh chạm vào cầu không chuẩn hướng đánh. Những lỗi cơ bản ấy đều có thể khắc phục nhưng bước đầu sẽ gây cho bạn nhiều khó khăn và khiến bạn mất tinh thần tập luyện. Vì thế bạn hãy chú ý tập từ từ để đánh thẳng tay, bạn canh cầu đến trước mặt và đánh cầu ở góc thẳng chứ không để lệch sang hai bên. Khi đó lực đánh mới phát huy tác dụng và cầu được đi đúng hướng.

Đánh thẳng tay sẽ giúp bạn tận dụng hết những cơ hội

Đánh thẳng tay sẽ giúp bạn tận dụng hết những cơ hội

Di chuyển lên lưới khi chơi cầu lông

Đây là kỹ thuật đánh cầu lông mà bất kì vận động viên nào cũng muốn rèn luyện thật tốt để làm chủ sân chơi, tự do chiếm được không gian và tận dụng hết mọi cơ hội tốt nhất. Việc di chuyển lên xuống đôi khi không quá khó như bạn tưởng, điều bạn cần đó là sự dẻo dai và nhanh nhạy. Bạn phải luôn nhớ rằng chân bên tay cầm vợt phải luôn được bước lên trước. Khi di chuyển tránh bước một cách vô thức khiến bạn không khác gì con “loăng quăng” trên sân, nó vừa khiến bạn mất sức vừa tạo điểm hở cho đối phương tấn công ghi điểm. Mỗi bước di chuyển bạn phải tính toán kĩ lưỡng và chớp mọi thời cơ có thể để đem về chiến thắng.

Đối với các vận động viên chuyên nghiệp thì chắc hẳn để có thể di chuyển dễ dàng thì luôn có những đôi giày cầu lông tốt và chất lượng nhất. Nếu bạn đang muốn chọn đây là môn thể thao để phát triển thì cũng cần trang bị cho mình những dụng cụ tốt nhất.

Như vậy là tôi đã giới thiệu cho bạn những kỹ thuật đánh cầu lông cơ bản nhất dù là chơi vui hay thi đấu bạn cũng cần phải biết đến. Trong thời gian sắp tới hy vọng những chia sẻ trên sẽ hữu ích với bạn và có thể giúp bạn dễ dàng áp dụng nhất. Còn rất nhiều các blog thể thao đang chờ bạn để bạn có được những kỹ thuật đỉnh cao nhất giúp ích cho bản thân nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *