Kỹ thuật nhảy cao kiểu nằm nghiêng cần lưu ý gì

Những điểm cần chú ý về kỹ thuật nhảy cao kiểu nằm nghiêng

Một trong những bộ môn mà chúng ta có cơ hội tiếp cận từ rất sớm chính là nhảy cao. Có thể nói, nhảy cao vừa dễ mà lại vừa khó, nó sẽ rất khó khăn đối với những ai không nắm bắt được kỹ thuật nhảy. Một trong các kiểu nhảy xa cơ bản nhất chính là kỹ thuật nhảy cao kiểu nằm nghiêng. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra cho bạn một số điểm lưu ý cần thiết nhất. Cùng bedfordnights theo dõi những thông tin hữu ích ngay dưới đây nhé.

Đôi nét về kỹ thuật nhảy cao kiểu nằm nghiêng

Nhảy cao là bộ môn có khá nhiều cách chơi, trong đó nhảy cao kiểu nằm nghiêng được xem là cách chơi phổ biến nhất. Để chơi tốt kiểu này thì bạn cần phải nắm vững các bước cơ bản như giai đoạn chạy đà, chống trước, giậm nhảy, trên không và cuối cùng chính là tiếp đất. Đối với người mới bắt đầu chơi, không nắm vững những kỹ thuật này sẽ tạo nên thế khó khi nhảy cao.

Nắm vững kỹ thuật nhảy cao kiểu nằm nghiêng thật tốt thì mới có thành tích cao

Nắm vững kỹ thuật nhảy cao kiểu nằm nghiêng thật tốt thì mới có thành tích cao

Cũng chính vì lý do đó mà bạn cần phải nắm vững tất tần tật mọi kỹ thuật chơi nhảy cao này. Đặc biệt hơn, phải biết được ở các giai đoạn chơi thì cần phải lưu tâm đến điều gì nhất. Hãy cùng xem một vài lưu ý chi tiết trong từng bước của kỹ thuật nhảy cao kiểu nằm nghiêng ngay dưới đây nhé.

Có rất nhiều những người nhảy cao nhất thế giới đã có thể thực hiện được thuần thục nhất. Họ nắm vững được những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. Đây là 1 kỹ thuật tương đối đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện đúng và tốt nhất.

Những lưu ý theo từng bước nhảy

Theo như chúng tôi có nói ở trên thì nhảy cao kiểu nằm nghiêng sẽ có nhiều giai đoạn khác nhau như chạy đà, chống nước, giậm nhảy, trên không và tiếp đất. Tất cả các giai đoạn này nếu bạn thực hiện không chuẩn thì sẽ dẫn đến những sai lầm nghiêm trọng, có khả năng ảnh hưởng đến cả sự an toàn của bản thân nữa. Cùng xem các lưu ý ngay dưới đây nhé.

Lưu ý đối với giai đoạn chạy đà

Có thể nói, đối với nhảy cao chạy đà là một trong những giai đoạn quan trọng nhất. Đối với nhảy cao kiểu nằm nghiêng thì bước này cần phải đạt được kết quả tốt nhất, độ chính xác phải thật cao thì mới có cơ hội nâng cao thành tích được. Đối với người chưa nắm rõ kỹ thuật chạy đà thì thường sẽ bị lỡ, hoặc bị hụt đà dẫn đến kết quả thành tích xấu.

Kỹ thuật nhảy cao kiểu nằm nghiêng cần lưu ý gì

Kỹ thuật nhảy cao kiểu nằm nghiêng cần lưu ý gì

Một lưu ý nhỏ cho bạn khi thực hiện bước chạy đà đó chính là cần phải đo được số bước chính xác. Thường sẽ từ

7 bước cho đến 13 bước, và để thực hiện được điều này thì bạn cần phải tập chạy đà thật nhiều thì mới có thể căn chỉnh được. Đây cũng là bước hỗ trợ giúp cho bạn có thể giậm nhảy tốt hơn.

Lưu ý ở giai đoạn chống trước

Khi thực hiện các bước nhảy cao theo kiểu nằm nghiêng thì việc chống trước cần phải được thực hiện chính xác nhất. Thông thường, những người mới tập nhảy thường sẽ mắc phải lỗi ở bước này dẫn tới kết quả không tốt.
Để thực hiện tốt ở bước này bạn cần phải chú ý đến phần đùi và gót chân. Phải thực hiện sao cho gót chân thẳng, tạo được góc 480 – 630 với mặt sân. Bên cạnh đó, phần khủy tay cũng cần phải co lại, đưa ra phía sau thì mới có thể nâng cao trọng lượng, giúp khả năng bật cao hơn.

Lưu ý ở giai đoạn giậm nhảy

Bước tiếp theo mà bạn cần lưu ý chính là giậm nhảy. Có thể nói, muốn đạt được thành tích thật tốt thì bước giậm nhảy phải thực hiện sao cho hoàn hảo nhất. Tốt nhất là bạn cần phải tập luyện phản xạ giậm nhảy nhanh nhất có thể. Bởi muốn thực hiện tốt thì ngay sau khi các bước kia hoàn thành, bạn sẽ phải giậm nhảy luôn chứ không được chần chừ.

Các bước giậm nhảy phải được thực hiện đúng kỹ thuật

Các bước giậm nhảy phải được thực hiện đúng kỹ thuật

Chú ý ở giai đoạn trên không

Mặc dù nhiều người nghĩ rằng giai đoạn trên không khá đơn giản, tuy nhiên nhiều người không biết cách thì sẽ dẫn đến lỗi sai khi tiếp đất. Đối với giai đoạn này, bạn cần co phần khuỷu tay lại, đặt phía trước ngực và tất nhiên là phần ngực của bạn cần ưỡn lên cao, tạo đà cho đầu ngửa ra phía sau và qua cả xà trước nữa.

Chú ý ở giai đoạn tiếp đất

Tiếp đất chính là giai đoạn cực kỳ quan trọng, bởi đây là lúc bạn sẽ phải tiếp xúc cả cơ thể mới mặt đất. Do đó mà cần phải nắm vững kỹ thuật nhảy cao kiểu nằm nghiêng ở bước tiếp đất thật tốt. Phần tiếp xúc với mặt nệm chính là lưng và hai bả hai chứ không phải là phần khác, bạn nên chú ý đến điều này để thực hiện tiếp đất thật tốt.

Phần tiếp xúc với mặt nệm chính là lưng và hai bả hai chứ không phải là phần khác

Phần tiếp xúc với mặt nệm chính là lưng và hai bả hai chứ không phải là phần khác

Ngoài kỹ thuật trên thì kỹ thuật nhảy cao kiểu úp bụng cũng được nhiều vận động viên chuyên nghiệp vận dụng. Nếu như có thể áp dụng những kỹ thuật 1 cách tốt nhất thì bạn chắc chắn trở thành những VĐV có thành tích tốt nhất.

Trên đây chính là những lưu ý về kỹ thuật nhảy cao kiểu nằm nghiêng mà chúng tôi muốn lưu ý đến bạn. Mong rằng sẽ mang lại cho bạn những kiến thức, kỹ năng tốt nhất khi chơi nhé. Bạn cũng có thể theo dõi các blog khác tại đây để có thể tìm hiểu về những kỹ thuật giúp ích cho các môn thể thao mà bạn đang học hỏi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *