Hãy chú ý cách cầm ngón cái của đối thủ để có được lợi thế

Mẹo về kỹ thuật vật tay giúp bạn luôn thắng trong các kèo vật tay

Bạn rất ít khi giành chiến thắng khi tham gia trò vật tay với bạn bè của mình. Bạn có thể trở thành người bất khả chiến bại trong trò chơi cơ bắp với kỹ thuật vật tay mà chúng tôi chia sẻ bên dưới đây.

Kỹ thuật tập luyện cải thiện sức mạnh

Để thắng trong trò chơi vật tay trước hết bạn cần phải tập luyện để có đủ sức mạnh ở cơ tay của mình. Cách để vật tay luôn thắng là hãy tập luyện thường xuyên và chăm chỉ các bài tập sau:

Bài tập số 1: Cuộn thanh tạ

Để thực hiện bạn cần dạng 2 chân sao cho rộng bằng vai của mình và dùng 2 tay cầm thanh tạ ngang bụng. Dùng lực 2 tay của mình từ từ cuộn lại nâng thanh tạ lên cho tới khi chạm vào ngực. Mỗi lần thực hiện hãy giữ tạ chạm ngực trong vòng 2s rồi lại chậm rãi hạ tạ xuống vị trí tay ngang bụng như lúc đầu. Cần thực hiện động tác với 10 lần trong một hiệp và mỗi buổi tập sẽ có 4 hiệp, tính ra là khoảng 40 lần trong một buổi tập như thế.

Tập luyện thường xuyên để cải thiện lực tay

Tập luyện thường xuyên để cải thiện lực tay

Bài tập số 2: Tập với xà đơn

Dùng 2 tay để đu người trên xà đơn, nhưng phải điều chỉnh để cho khoảng cách của 2 bàn tay được mở rộng bằng vai. Sau đó thực hiện động tác đu xa rướn người lên vị trí cao nhất có thể giữ nguyên tư thế đó trong vòng 2s rồi mới từ từ hạ người xuống. Tương tự thực hiện bài tập với 4 hiệp và mỗi hiệp sẽ thực hiện 10 lần rướn người như thế.

Tập với xà đơn để tăng lực cho cơ tay

Tập với xà đơn để tăng lực cho cơ tay

Bài tập số 3: Tập 1 tay với tạ T-bar

Hãy chọn cho mình cục tạ ở mức vừa sức của bản thân. Hãy đứng sang một bên của tạ sau đó cúi phần thân trên xuống và dùng 1 tay để có thể kéo tại lên và thực hiện giữ tạ trong tư thế đứng thẳng 2s rồi trả tạ về tư thế cũ thật nhẹ nhàng.

Cách để luôn thắng khi vật tay

Bạn không chỉ cần kỹ thuật vật tay mà còn cần phải biết một số mẹo khi thi đấu để có thể giành chiến thắng. Đối với trò chơi vật tay cũng có một số mẹo để không khéo sử dụng kỹ thuật vật tay thật đúng cách.

Đối với các động tác tay và tư thế

– Hãy đặt tay sao cho tạo thành 1 góc vuông chứ đừng duỗi thẳng tay ra.

– Thế đứng được tạo vững chắc nhất khi lâm trận là bạn nên áp người vào gần với bàn hoặc ghế vật tay, sau đó hãy điều chỉnh cơ thể hơi nghiêng so với bàn một chút chứ đừng song song hay áp phần hông vào bàn.

– Hãy tận dụng lực toàn thân, hãy gồng người và kéo tay đối thủ về phía bạn. Bạn sẽ không thể dùng tất cả lực ở đùi, mông, lực để có thể kéo ngang đối thủ. Hãy giữ tư thế gồng cứng người lên nếu cảm thấy đối thủ khỏe hơn mình, sau đó chân ghì chặt xuống mặt đất, tay còn lại sẽ bám chặt vào bàn để đối thủ nếu muốn vật được tay bạn thì phải có lực mạnh hơn lực của toàn cơ thể bạn.

– Nếu thi đấu thì phải có thời gian nghỉ vài phút giữa 2 hiệp và đừng dại mà thi đấu đến hiệp thứ 3.

Cách sắp xếp vị trí tay vật khi gặp đối thủ

– Hãy cầm ngón cái của đối thủ hơn một chút nhưng phải thật kín đáo và tự nhiên để họ không thể nhận ra. Trong vị trí đặt tay này bạn có thể thuận tiện bẻ ngón tay đối thủ dễ dàng.

Hãy chú ý cách cầm ngón cái của đối thủ để có được lợi thế

Hãy chú ý cách cầm ngón cái của đối thủ để có được lợi thế

– Hãy làm cho cổ tay bạn giống cái móc câu bằng cách dùng lực cuộn của cổ tay rồi sau đó dùng hết sức khiến cổ tay của đối thủ bị bẻ ngửa ra một chút như thế lợi thế khi vật sẽ nghiêng về bạn nhiều hơn.

– Cố gắng để tay không bị kéo duỗi ra nếu như đối thủ kéo nghiêng về phía họ mà phải khóa chặt tư thế vuông góc để giữ lợi thế.

Mong rằng với kỹ thuật vật tay và một số mẹo khi thi đấu chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp bạn cải thiện được thành tích vật tay của mình trong các cuộc so kè hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *