Lời nguyền Champions League là gì? CLB nào có thể giải mã

Chắc hẳn rất nhiều người còn đang thắc mắc tìm hiểu về lời nguyền Champions League là gì và giải đấu này mang ý nghĩa như thế nào. Vậy hãy cùng bedfordnights.com tìm hiểu thêm những thông tin để giải đáp câu hỏi này ngay sau đây nhé.

Giải đấu Champions League là gì

Champions League là gì? Đây là một trong những giải đấu tại châu Âu có tên gọi đầy đủ là UEFA Champions League. Giải bóng đá này được tổ chức bởi liên đoàn bóng đá Châu Âu UEFA. Chỉ có các câu lạc bộ hàng đầu Châu Âu mới có đủ tư cách tham dự giải đấu danh giá này.

Hình ảnh giải đấu danh giá nhất hành tinh UEFA Champions League
Hình ảnh giải đấu danh giá nhất hành tinh UEFA Champions League

Vậy Champions League là giải gì mà được nhiều câu lạc bộ mạnh tụ họp đến vậy? Có thể nói rằng giải đấu này là một trong những giải thi đấu bóng đá hấp dẫn nhất trên thế giới. Những năm đầu tiên thì giải này có tên gọi là European Champion Clubs’ Cup hoặc là Cúp C1.

Ý tưởng thành lập giải bóng đá mạnh nhất châu Âu lần đầu được lề xuất vào năm 1954 bởi nhà báo Gabrief Hanot. Sang tới năm 1955 thì tờ báo L’Equipe chính thực hiện thực hóa giải đấu này bằng cách lên ý tưởng cho nhiều câu lạc bộ lớn ở Châu Âu.

Hlv Sir Alex Ferguson được phong hiệp sĩ vì những đóng góp to lớn của ông cho nền bóng đá Anh Quốc. Ông đã cùng MU 3 lần liên tiếp vô địch Ngoại Hạng Anh, một thành tích mà đến giờ chưa clb nào phá được.

Chính vào năm đó thì 16 đại diện các câu lạc bộ lớn đã cùng ngồi lại và tham khảo về ý kiến đó và giải European Cup đầu tiên đã được diễn ra tại Lisbon. Năm đầu tiên có tổng cộng 16 câu lạc bộ tham dự giải đấu và Real Madrid đã là đội vô địch lần đầu tiên. Mãi tới những năm 1990 thì quy cách giải đấu mới thay đổi và các đội vô địch quốc gia mới đủ tư cách tham dự European Cup.

Năm 1992 tên gọi của giải đấu được đổi thành UEFA Champions League và được chính liên đoàn bóng đá Châu Âu tổ chức. Sang tới năm 1997 thì cung cách tổ chức giải mới được đổi mới khi họ quyết định rằng sẽ có nhiều hơn 1 đội vô địch quốc gia được tham dự vào giải đấu. Các câu lạc bộ cũng sẽ có quyền được đá tại giải này.

Hình ảnh Barcelona đăng cai ngôi vị vô địch
Hình ảnh Barcelona đăng cai ngôi vị vô địch

Tính tới năm 2018 thì đã có tổng cộng 32 đội bóng trong 8 bảng đấu thi đấu tại giải này. Vậy UEFA Champions League là gì mà đội bóng nào cũng mơ ước chạm cúp vô địch? Để có được tấm vé tham dự Champions League thì các đội bóng bắt buộc phải vô địch quốc gia hoặc có thứ hạng cao nhất nhì trong nước.

Lời nguyền Champions League là gì

Nếu như là một fan chân chính của giải đấu Champions League thì sẽ hiểu rất rõ về lời nguyền này. Trong mỗi một kỳ giải đấu diễn ra, thì khắp thế giới mọi người lại đón chờ một tân vương vô địch mới. Điều đặc biệt hơn hết là mọi người còn xem xem liệu nhà vô địch cũ có bảo vệ thành công chức vô địch hay không. Vậy lời nguyền Champions League là gì?

Lời nguyền này chính là việc hai năm liên tiếp một đội bóng đoạt chức vô địch. Vào năm 1992 thì cái tên giải đấu cũ còn hiệu lực. Khi đó có vô số đội bóng bảo vệ thành công chức vô địch. Tuy nhiên có một điều đặc biệt xảy ra khiến lời nguyền Champions League là gì được ra đời.

Ngay sau khi giải đấu được đổi tên thành UEFA Champions League thì chưa một đội tuyển nào bảo vệ thành công ngôi vị vô địch. Do đó lời nguyền Champions League là một trong những thử thách mà bất kỳ đội bóng nào cũng muốn phá bỏ nó.

Hình ảnh Real Madrid chính thức phá bỏ lời nguyền giải đấu
Hình ảnh Real Madrid chính thức phá bỏ lời nguyền giải đấu

Lịch sử giải đấu Champions League từng có 4 đội bóng liên tiếp 2 lần đoạt ngôi vua đó là AC Milan, Ajax, Juventus và Manchester United. Tuy nhiên vẫn không một đội tuyển nào vượt qua được lời nguyền kinh hoàng này. Vậy thực sự lời nguyền Champions League là gì và có đội nào vượt qua chưa?

Cả thế giới đã không khỏi sững sờ khi vào mùa giải 2016 một câu lạc bộ bóng đá đã thay đổi và phá bỏ được lời nguyền Champions League đó. Real Madrid đã xuất sắc 2 năm liên tiếp đăng quang ngôi vị vô địch sau 25 năm lời nguyền bị áp dụng, và Real Madrid cũng là đội hiếm hoi thực hiện được giấc mơ Decima từ rất sớm.

Có tin đồn cho rằng Lê Công Vinh và Thủy Tiên chia tay? Liệu đấy có phải sự thật? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé!

Bầy kền kền lại khiến thế giới vô cùng hốt hoảng khi tại mùa giải 2017 nhờ vào sự chỉ đạo cầm quân của huấn luyện viên Zinedine Zidane mà họ đã lần thứ 3 liên tiếp đăng quang cúp bạc. Có thể nói đây là một kỷ lục lịch sử của bóng đá thế giới.

Như vậy trên đây là toàn bộ thông tin về lời nguyền Champions League là gì. Hy vọng rằng bài viết trên đây đã mang tới cho các bạn những thông tin thực sự quý giá và hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *