Nguồn gốc của môn bóng chày có từ rất lâu đời

Giới thiệu về luật bóng chày mới nhất dành cho người mới tập chơi

Đối với những người chơi lâu năm, luật bóng chày là điều mà họ đã nắm cực kỳ vững chắc. Tuy nhiên, đối với ai mới bắt đầu chơi thì họ vẫn còn cần phải tìm hiểu. Do đó, trong bài viết dưới đây của chúng tôi, bạn sẽ được biết thêm đôi nét về luật cũng như cách chơi bóng chày đúng nhất để tránh mắc phải sai lầm khi chơi nhé. Cùng xem ngay thôi nào!

Môn bóng chày nguồn gốc từ đâu?

Trước khi tìm hiểu về luật bóng chày thì chúng tôi sẽ giới thiệu sơ qua cho bạn nguồn gốc của môn thể thao này. Theo như thông tin chúng tôi tìm được thì môn thể thao bóng chày có nguồn gốc từ rất lâu rồi và nó đã được biết đến hầu như trên tất cả các quốc gia. Mặc dù vậy, môn bóng chày vẫn chưa quá nổi tại Việt Nam chúng ta.

Nguồn gốc của môn bóng chày có từ rất lâu đời

Nguồn gốc của môn bóng chày có từ rất lâu đời

Cũng chính vì lẽ đó mà rất ít người Việt Nam chúng ta tìm hiểu về môn bóng chày này. Đó có lẽ là điều khiến những người mới bắt đầu chưa nắm rõ được luật chơi cũng như các vị trí trong bóng chày và thậm chí là cả thuật ngữ bóng chày cũng không hề nắm chắc. Đừng lo, vì trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những điều cơ bản nhất về bóng chày.

Luật chơi bóng chày

Khi chơi bóng chày, bạn phải thật sự lưu tâm đến kích thước cũng như là dụng cụ để chơi. Theo như luật quy định thì kích thước sân bóng chày trong các giải đấu không giống nhau, sẽ tùy vào từng giải tải trường hay tại giải quốc tế. Tuy nhiên, điều không thể thay đổi chính là thiết kế của sân bóng. Sân được thiết kế hình vuông và có 4 góc sắp xếp đều nhau.

Luật bóng chày cơ bản dành cho người mới bắt đầu

Luật bóng chày cơ bản dành cho người mới bắt đầu

Bên cạnh đó, luật bóng chày cũng sẽ quy định về việc đội bóng nào sẽ được chơi trước. Khi chơi bóng chày chúng ta được chia làm 2 đội, một là đội khách và đội còn lại chính là đội chủ nhà. Theo như luật quy định thì đội khách sẽ có quyền tấn công trước. Ngoài ra, các vị trí trong bóng chày cũng sẽ có 9 vị trí, tương ứng với 9 người.

Trận đấu sẽ được phân thắng bại dựa trên số điểm mà mình ghi được. Trong bóng chày, bạn phải ghi thật nhiều điểm thì mới có thể chiến thắng đội bạn. Và điểm được tính chỉ khi cầu thủ tấn công đi qua các gôn có trên sân. Và đặc biệt, khi đi qua gôn cầu thủ không bị cản lại tại thành hình vuông thì mới có điểm.

Cầu thủ phải vượt qua các gôn và không bị chặn thì mới được tính điểm

Cầu thủ phải vượt qua các gôn và không bị chặn thì mới được tính điểm

Bóng chày hay còn gọi là dã cầu là một môn thể thao đồng đội. Trong đó cầu thủ sẽ cố gắng ném bóng cho đồng đội đứng sau cầu thủ đối phương cầm gậy và cố gắng đánh bóng ra xa. Các dụng cụ chơi bóng chày gồm: gậy. găng tay, quả bóng. Bóng chày được yêu thích tại các quốc gia như: Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, …

Cũng giống như bóng đá, trong bóng chày cũng có những sự cạnh tranh khốc liệt. Sức hấp dẫn mang bóng chày mang lại cũng không hề thua kém bóng đá. Hiện nay có rất nhiều phần mềm xem bóng đá và bóng chày trực tuyến. Các phần mềm đó là sopcast. Acestream, … Nhưng không phải ai cũng biết cách tải và cài đặt các phần mềm này. Chính vì thế, TructiepVip đã tìm hiểu và chia sẻ về các phần mềm xem bóng đá trực tuyến. Tại đó, các bạn sẽ được giới thiệu về các phần mềm và hướng dẫn tận tình về cách tải cũng như cài đặt và cách sử dụng các phần mềm này sao cho dễ dàng nhất. Hãy cũng xem bóng chày và bóng đá bằng các phần mềm này bởi rất ít giật lag.

Xem thêm:

Hướng dẫn kỹ thuật nhảy xa và các cách nhảy xa hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách nhảy cao và phương hướng tập luyện để nhảy cao

Một số thuật ngữ cơ bản nên biết trong bóng chày

Trong bóng chày thông thường sẽ có các thuật ngữ hay được sử dụng nhất như: Player, Pitcher, Batter, Catcher, First Base, Third Base, At bat, out, save, runner, a base hit, a triple, home-run.

Thuật ngữ Player chỉ người cầu thủ chơi trên sân, Pitcher ý nói đến người ném bóng, Batter là người đánh bóng và Catcher là người đỡ bóng. Đây là 4 người có tầm quan trọng cao mà người chơi ở vị trí này cần phải lưu ý. Các vị trí như First Base, second base, third base là chỉ chốt gôn 1, chốt gôn 2 và chốt gôn 3.

Đối với thuật ngữ At bat ý chỉ đến một lượt đánh bóng còn out là nói đến người đánh bóng bị loại khi không kịp chạy về chiếm gôn. Trong trường hợp cầu thủ của đội bạn chạy về chiếm gôn an toàn thì sẽ được dùng thuật ngữ là save. Người chạy về chiếm gôn thì được gọi là Runner, ý nói phải chạy thật nhanh thì mới chiếm gôn được.

 Các thuật ngữ cơ bản trong bóng chày

Các thuật ngữ cơ bản trong bóng chày

Các thuật ngữ khác như A base Hit chính là chỉ một cú đánh thành công, lúc này người đánh bóng được chạy về chiếm gôn. A triple là chỉ người đánh sẽ chạy về chỗ chốt gôn 3 sau khi đã đánh xong rồi.

Trên đây chính là đôi nét về luật bóng chày cũng như các thuật ngữ bóng chày mà chúng tôi chia sẻ với bạn. Hy vọng bạn sẽ nắm vững được các kiến thức khi chơi bóng nhé. Đừng quên xem các thông tin thể thao khác để có những thông tin hấp dẫn hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *