Khoa học chứng minh nhảy dây giảm cân

Những bí quyết về việc nhảy dây giảm cân hiệu quả nhất hiện nay

Hiện nay, nhiều người lựa chọn cách nhảy dây giảm cân để tiêu hao đi lượng mỡ dư thừa trong cơ thể. Cách này không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí mà còn mang đến cho bạn thân hình đáng mơ ước. Cùng tôi tìm hiểu cách nhảy dây giảm cân nhanh nhất và an toàn nhất.

Kết luận khoa học về nhảy dây giảm cân

Nhiều người luôn đặt câu hỏi rằng nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo? Chúng tôi xin được trả lời rằng nó còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người: bạn có cân nặng trung bình hoặc bạn có cân nặng quá cỡ, bạn dễ tiêu tốn năng lượng hay khó tiêu tốn năng lượng. Tuy nhiên nghiên cứu chỉ ra trung bình 15 phút nhảy dây sẽ khiến bạn tiêu tốn khoảng 150 calo. Cũng theo nghiên cứu này, bạn nhảy dây trong vòng 30 phút tiêu tốn 450 calo và tương đương với chạy bộ 10km, đạp xe 30km. Vì thế có thể hoàn toàn kết luận bạn sẽ giảm cân thành công nhờ nhảy dây. Vì vậy hãy kiên trì tập luyện theo những kỹ thuật của chúng tôi sau đây.

Khoa học chứng minh nhảy dây giảm cân

Khoa học chứng minh nhảy dây giảm cân

Vậy nhảy dây giảm cân thế nào thì đúng cách?

Trước hết, bạn phải có một sợi dây đủ dài nhưng phù hợp với chiều cao của bạn. Nếu dài quá thì bạn sẽ dễ bị vướng ngã còn khi ngắn quá thì lại không thể vút nhảy qua đầu được. Nhiều người khi chơi môn này thường hay nhảy bằng chân không hoặc nhảy dép. Nhưng thực sự bạn cần cho mình là một đôi giày thể thao đế mềm. Khi bạn nhảy chân đất hoặc dép bạn sẽ không đủ sức bật lên cao và khi lực không đủ mạnh bạn sẽ khó mà tiêu tốn năng lượng như ý muốn.

Nhảy dây đúng cách để mang lại hiệu quả tích cực

Nhảy dây đúng cách để mang lại hiệu quả tích cực

Vì nhảy dây khá đơn giản, hầu hết ai cũng có thể tự tập luyện được nên thường chủ quan bỏ qua việc khởi động các khớp tay chân. Việc này sẽ rất có hại đến cơ thể bạn vì nó không được làm quen trước mà đã phải chịu lực nhảy mạnh ngay lập tức. Vì vậy sau khi khởi động kỹ thì bạn hãy bắt đầu nhảy nhé.

Kinh nghiệm nhảy dây giảm cân

Nhảy dây giảm cân là phương pháp an toàn được nhiều người tin tưởng sử dụng và thành công nhất hiện nay. Sau đây là những kinh nghiệm giảm cân mà chúng tôi tổng hợp được từ những người đã thành công

Mỗi ngày nên nhảy 3-5 lần, mỗi lần 30 phút. Đừng bao giờ nghĩ cứ bất chấp thời gian, bất chấp cường độ thì sẽ giảm cân nhanh được nhé, vì nó sẽ chỉ khiến bạn mất sức và nản chí hơn thôi

Nhảy dây giảm cân yêu cầu bạn phải khởi động thật kĩ trước khi nhảy để cơ thể nóng lên và bạn sẽ dễ đốt cháy năng lượng hơn.

Bạn không nên nhảy dây giảm cân khi trong bụng bạn quá no, hoặc quá đói. Hãy từ bỏ suy nghĩ nhịn ăn giảm cân nhanh.

Kinh nghiệm nhảy dây giảm cân hiệu quả

Kinh nghiệm nhảy dây giảm cân hiệu quả

Công thức nhảy dây giảm cân trong vòng 1 tuần

Nếu bạn nhảy dây đúng kĩ thuật và có chế độ ăn uống hợp lí chắc chắn bạn sẽ rất hạnh phúc khi nhìn thấy cân nặng của mình giảm đáng kể. Dưới đây là một kế hoạch nhảy dây giảm cân trong 1 tuần mà bạn nên kham khảo:

Ngày 1: Bạn không nên quá nóng vội khi đây là ngày đầu tiên bạn làm quen với phương pháp này. Bạn chỉ nên nhảy 200 cái trong một buổi tập

Ngày 2: Bạn hãy tăng nhịp độ lên gấp đôi, tức là 400 cái cho 1 buổi tập vì cơ thể bạn đã làm quen được với bài tập này.

Ngày 3: Bạn hãy giữ mức tập như ngày thứ 2 vì đến ngày thứ 3 bạn đang rất đau cơ, đau tay, đau đùi và mệt mỏi. Duy trì mức nhảy dây giảm cân sẽ giúp bạn điều hòa cơ thể và làm quen tốt hơn.

Nhảy dây có thể giúp bạn giảm cân nhanh chóng chỉ sau 1 tuần

Nhảy dây có thể giúp bạn giảm cân nhanh chóng chỉ sau 1 tuần

Ngày 4: Bạn có thể tăng lên 600 cái

Ngày 5: Bạn nhảy 700 cái/ngày

Ngày 6: Bạn hãy tiếp tục duy trì nó và tăng lên 800 cái/ngày.

Ngày 7: Nhảy 1000 cái/ngày. Đây là mức mà bạn đã thành công và có thể so sánh kết quả trước khi bắt đầu tập luyện.

Trên đây là tất cả những hướng dẫn của của chúng tôi về phương pháp nhảy dây giảm cân. Vì là một phương pháp đã được kiểm chứng và thực hiện thành công nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Chúc bạn có một thân hình như ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *