Physique với ý nghĩa một cơ thể đẹp

Physique là gì? Tìm hiểu chi tiết về các giải thi đấu thể hình

Tại Việt Nam có rất nhiều người thắc mắc physique là gì nhưng các trang wed tại nước ta thì chưa có nhiều thông tin chi tiết về vấn đề này. Để giúp mọi người có thêm nhiều kiến thức và trả lời những thắc mắc của độc giả chúng tôi đã tham khảo các trang web nước ngoài và tổng hợp được những thông tin về physique như sau.

Physique là gì?

Theo từ điển nước ngoài thì physique là hình thể, vóc dáng của một người nào đó. Trong các giải thi đấu thể hình thì physique được đánh giá bởi nhiều tiêu chí khác nhau. Không có một quan điểm cụ thể hay nhất quán nào về vóc dáng chuẩn của ai đó. Điều này sẽ phụ thuộc rất lớn vào cách nhìn nhận, tiêu chí riêng mỗi cuộc thi.

Tuy nhiên khi nhắc đến physique là gì người ta sẽ thường nghĩ ngay đến 2 trường phái sau:

– Physique dựa vào sức mạnh của thể chất. Đánh giá này có nghĩa là dù bạn có cơ thể đẹp như thế nào cũng không quan trọng bằng việc bạn có thể nâng được vật có khối lượng lớn bao nhiêu. Sức mạnh thể chất của bạn càng mạnh, càng vượt trội thì bạn càng có thể chiến thắng được đối thủ.

Physique dựa vào sức mạnh thể chất

Physique dựa vào sức mạnh thể chất

– Physique có nghĩa là cơ thể đẹp. Với tiêu chí về cái đẹp thì physique sẽ đánh giá qua chỉ số cơ bản có đẹp không, tỷ lệ cơ thể có chuẩn tỷ lệ vàng không. Tuy nhiên điều đặc biệt là physique sẽ không đánh giá cơ thể bạn qua cơ bắp. Đây cũng là điểm khác biệt giữa physique và Bodybuilding cũng như Body Fitness.

Nói tóm lại thì physique là gì không có một câu trả lời cố định. Nó hoàn toàn có thể thay đổi theo cách nhìn nhận của mỗi người. Và những quan điểm khác nhau đó thì không có cơ sở nào để đánh giá đúng hay sai.

Thể hình thẩm mỹ Physique

Nhiều người sẽ thắc mắc nếu physique là gì phụ thuộc vào cá nhân mỗi người thì các cuộc thi physique sẽ đánh giá dựa trên tiêu chuẩn như thế nào. Thực tế là sẽ có những tiêu chí riêng để đánh giá vẻ đẹp của bạn mà chúng tôi sẽ giới thiệu ngay dưới đây:

Sự hài hòa trên cơ thể người sẽ bao gồm các nhóm cơ trên hình thể như: nhóm cơ vai, nhóm cơ ngực, cơ lưng, bụng nhỏ, vai rộng, bắp chân vừa đẹp…. Đây là những tiêu chí chung của physique. Còn khi chấm nam hoặc chấm nữ thì sẽ có nhiều điều thay đổi như: nếu chấm hình thể nam thì người ta sẽ không chấm đùi và mông nhưng chấm hình thể nữ thì người ta sẽ chú trọng đến vai nhỏ, eo thon, mông, đùi. Ở nữ giới người ta cũng sẽ không chấm ngực và lưng như nam giới.

Bên cạnh đó, tiêu chí chấm cũng sẽ có nhiều thay đổi tùy thuộc vào chiều cao như cao dưới 1m65 , cao dưới 1m70, cao dưới 1m75 hay cao trên 1m75.

Physique với ý nghĩa một cơ thể đẹp

Physique với ý nghĩa một cơ thể đẹp

Classic Physique là gì

Có thể bạn sẽ thấy khái niệm classic physique là gì khá mới mẻ bởi nó mới chỉ được đưa vào nội dung thi đấu trong những năm gần đây. Tuy mới xuất hiện những nó đã được ra đời và phát triển từ rất lâu rồi, đến nay mới chỉ đang lấy lại vị thế của mình và trở thành hạng mục quan trọng. Với classic physique thì tiêu chí chấm sẽ có đôi chút thay đổi so với.

Thể hình cổ điển ( Classic ) còn khá mới mẻ và được thêm vào danh mục thi đấu trong vài năm trở lại đây nhưng đã dần trở thành hạng mục quan trọng. Classic physique hay còn gọi là thể hình cổ điển, chú trọng đặc biệt đến vẻ đẹp toàn diện. Tại sao lại nói như vậy? Bởi classic physique hướng đến thân hình cơ bắp cuồn cuộn, các nhóm cơ cân đối hài hòa các chỉ số cơ thể nhất là phần thân trên và phần thân dưới.

Classic physique là gì

Classic physique là gì

Đến đây, chắc chắn bạn đã hiểu physique là gì để có thể tiếp tục theo dõi và hướng đến những cuộc thi thể hình lớn nhất. Tuy nhiên, để tham gia và giành chiến thắng, bạn không chỉ cần một body đẹp mà còn cần phải rèn luyện sự tự tin, bản lĩnh trước đám đông để đối diện với những khắc nghiệt trong các cuộc thi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *