Sức chứa sân Nou Camp với quy mô lớn nhất châu Âu hiện nay

Bạn có biết sân vận động nào đang được đánh giá là có quy mô lớn nhất cho đến thời điểm này không? Sức chứa sân Nou Camp đang được đánh giá là lớn nhất. Sân vận động này được xây dựng ở Tây Ban Nha. Để tìm hiểu kỹ hơn về sân vận động này, các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu sức chứa sân Nou Camp

Sân vận động Camp Nou được biết đến là là một trong những sân vận động có sức chứa lớn nhất trên thế giới. Nó được xây dựng tại thành phố Barcelona ở xứ sở bò tót.

Sân vận động Camp Nou được biết đến là là một trong những sân vận động có sức chứa lớn nhất trên thế giới
Sân vận động Camp Nou được biết đến là là một trong những sân vận động có sức chứa lớn nhất trên thế giới

Sân vận động này không chỉ được đánh giá là có sức chứa khá lớn mà nó còn nổi tiếng với thiết thế tráng lệ nữa. Chính vẻ nguy nga, hào nhoáng của sân mà nó đang hấp dẫn rất nhiều du khách đến tham quan.

Người ta thường gọi sân bóng này là Camp Nou hay Nou Camp đều được. Đây là sân nhà của đội bóng Barca. Sân Nou Camp được xây dựng từ năm 1957. Mới đầu sức chứa sân Nou Camp rơi vào khoảng hơn 93.000 chỗ ngồi. Nhưng sau đó sân được đưa vào cải tạo và mở rộng quy mô lên hơn 99.000 chỗ ngồi.

Điểm thu hút cũng là điểm nổi bật nhất của sân bóng này nằm ở thiết kế và lối kiến trúc của sân. Đây chính là niềm tự hào của người dân thành phố Barcelona. Đồng thời nó cũng là niềm tự hào của người hâm mộ Barca.

Câu chuyện Shakira va Pique chia tay đã khiến báo trí thế giới tốn không ít giấy mực. Cùng tìm hiểu câu chuyện sớm nở chóng tàn của họ ở đây nhé.

Sức chứa sân Nou Camp sau khi được tu sửa

Sau lần cơi nới và sửa chữa thì Sức chứa của sân Nou Camp vào khoảng 99.000 khán giả. Tuy nhiên sau đó sân lại có một lần được mở rộng để phục vụ cho World Cup nên sức chứa của nó có thể lên đến 120.000 khán giả.

Thiết kế và lối kiến trúc sang trọng
Thiết kế và lối kiến trúc sang trọng

Tuy nhiên nếu tính số chỗ ngồi cố định trên sân thì con số này chỉ có 99.000 chỗ ngồi. Mặc dù vậy thì đây cũng là con số ấn tượng. Nó vẫn được đánh giá là sân vận động có sức chứa lớn nhất Châu Âu.

Với sức chứa sân Nou Camp lớn như vậy thì nó vẫn là lựa chọn hàng đầu cho các giải đấu quan trọng được tổ chức. Một số các giải đấu có thể được kể tên như: Thế vận hội mùa hè được tổ chức vào năm 1992 hay chung kết UEFA Champions League.

Hlv Jurgen Klopp là ai? Vị HLV này có ảnh hưởng thế nào đến đội bóng Liverpool? Mời bạn khám phá trong bài viết này nhé.

Kích thước hình thành nên sức chứa sân Nou Camp

Bên cạnh các thông tin cụ thể về sức chứa sân Nou Camp thì bạn cũng nên tham khảo một số thông tin liên quan đến kích thước sân. Cũng như các sân vận động khác được đưa vào thi đấu trên thế giới.

Sân vận động lớn nhất châu Âu này được thiết kế theo tiêu chuẩn của liên đoàn bóng đá thế giới. Các tiêu chuẩn về kích thước sân đều được xây dựng theo đúng tiêu chuẩn. Sân có kích thước chiều dài x chiều rộng là 105x68m

Đây là nơi tổ chức nhiều giải đấu lớn
Đây là nơi tổ chức nhiều giải đấu lớn

Việc xây dựng sân đúng chuẩn này, một phần là để đảm bảo cho các đội bóng có một mặt sân thi đấu tốt nhất. Ngoài ra nó còn giúp đảm bảo tinh thần thể thao fair play nhất cho các giải đấu được tổ chức tại đây.

Chức năng của sân vận động Camp Nou

Ngoài việc sân vận động Camp Nou được sử dụng để tổ chức các giải bóng đá ra thì nó còn được dùng để tổ chức các hoạt động hòa nhạc. Thậm chí một buổi thánh lễ cũng đã được tổ chức tại đây vào năm 1982 bởi Đức Giáo hoàng Gioan Phaolô II. Buổi lễ này có sự tham gia của 121.000 nghìn người.

Kể từ khi được xây dựng và đưa vào hoạt động cho đến nay, đội bóng này đã được rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng lựa chọn làm địa điểm để tổ chức show diễn của họ. Thậm chí có những buổi hòa nhạc còn thu hút lên đến hơn 95.000 khán giả. Nó tương tự như kiểu lưu diễn của các nghệ sĩ nổi tiếng vậy.

Sân vận động Nou Camp còn được xem là thành đường của châu Âu. Một phần bởi vì nó có sức chứa lớn nhất. Một phần khác, đây chính là sân nhà của đội bóng Barca, một đội bóng được đánh giá là lớn mạnh nhất hành tinh.

Bài viết trên đây đã giúp bạn tổng kết một số thông tin liên quan đến Sức chứa sân Nou Camp. Hy vọng thông qua các tin tức được bedfordnights.com tổng hợp trên đây, các bạn đã có những tin tức bổ ích liên quan đến thánh đường của châu Âu này.

Bài viết được tham khảo tại: https://danhgianhacai.com/post/san-nou-camp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *