Tập Gym giúp bạn nâng cao sức khỏe và rèn luyện ý chí kiên cường

Tập ABS là gì? Các thuật ngữ cơ bản trong việc tập thể hình

Nhiều người quan tâm đến hình thể rất thường hỏi nhau rằng tập ABS là gì, nó có phải là một dạng của thể hình không, nó có giống khi tập gym không? Thực tế, ABS là tên gọi của một nhóm cơ bụng, nó là một thuật ngữ được dân tập Gym thường xuyên sử dụng. Để hiểu hơn về khái niệm của ABS, tôi đã tổng hợp những kiến thức liên quan qua bài viết dưới đây.

Trước hết bạn cần hiểu tập gym là gì

Nhiều người luôn lầm tưởng Gym chỉ có những người muốn thân hình chuẩn đẹp mới tập. Nhưng có thể bạn chưa biết Gym còn là một bộ môn rèn luyện sức khỏe và tôi luyện ý chí bản lĩnh của con người. Những kỹ thuật trong gym được người HLV học tập từ nước ngoài và truyền dạy lại cho người tập tại Việt Nam nên nhiều khi người tập sẽ thấy khó mà tiếp nhận được. Tuy nhiên, sự chăm chỉ và kiên trì sẽ mang lại cho họ một cơ thể khỏe mạnh, cường tráng và một ý chí dẻo dai.

Tập Gym giúp bạn nâng cao sức khỏe và rèn luyện ý chí kiên cường

Tập Gym giúp bạn nâng cao sức khỏe và rèn luyện ý chí kiên cường

Các bài tập trong gym thường tập trung đến một nhóm cơ nhất định. Như chúng ta đã biết, trên cơ thể người có rất nhiều nhóm cơ khác nhau như: cơ vai, cơ lưng, cơ bụng, cơ ngực,… để phát triển và có được thân hình như ý muốn các nhóm cơ này đều phải được chăm chút và hướng đến tỷ lệ vàng. Hôm nay tôi sẽ đặc biệt lưu ý đến nhóm cơ bụng để có thể giải đáp thắc mắc tập ABS là gì cho bạn.

Vậy tập ABS là gì?

ABS là từ viết tắt của từ Abdominal, có nghĩa là cơ bụng. Bạn biết đấy, cơ thể của chúng ta sẽ không thể đẹp và hoàn chỉnh nếu không có một cơ bụng quyến rũ. Khi tập luyện bài tập về body, bụng là phần cơ được chú trọng đến hàng đầu. Người vận động viên tập ABS nhằm có một cơ bụng 6 múi- đây là tiêu chí đánh giá độ sexy của phái mạnh. Cơ thể ai cũng được cấu tạo 6 múi nhưng do sinh hoạt cuộc sống và ăn uống không điều độ mà lớp mỡ dần hình thành và che lấp đi thân hình bên trọng. Vì vậy để lấy lại được thân hình tiêu chuẩn, bạn phải tập luyện để đốt cháy hết lượng mỡ dư thừa này và quá trình đó lại rất vất vả và bạn phải thực sự kiên trì.

ABS là một thuật ngữ dùng để chỉ cơ bụng trong tập luyện thể hình

ABS là một thuật ngữ dùng để chỉ cơ bụng trong tập luyện thể hình

Có một điều đáng lưu ý đó là dù bạn tập ABS hay bất kì nhóm cơ nào khác thì bạn cũng phải có một chế độ ăn uống lành mạnh, không kiêng khen quá mức, không để bụng đói khi tập và nên ăn thêm rau, protein, sữa… để có một cơ bắp như mong đợi.

Các thuật ngữ trong tập luyện thể hình

ABS chỉ là một phần nhỏ trong tập luyện thể hình những như tập Gym. Dưới đây sẽ là các thuật ngữ trong Gym mà bạn cũng cần quan tâm tìm hiểu nó.

Fitness: Đây là từ để chỉ hình thức tập thể dục nói chung và một môn thể dục nói riêng. Bài tập thể dục này chỉ mang mục đích để cơ thể đều đẹp hơn, sức khỏe bạn dẻo dai hơn và bạn có lối sống lành mạnh hơn.

Gym và một số thuật ngữ trong gym

Gym và một số thuật ngữ trong gym

Aerobic: Cũng là một kiểu tập thể dục nhưng nó mang tính thẩm mỹ và vui vẻ. Bạn sẽ được tập các động tác uyển chuyển, nhẹ nhàng trên một nền nhạc tự chọn.

Workout: Đây là một trong các thuật ngữ trong gym mà hầu như ai cũng phải sử dụng khi muốn tập luyện thể hình. Nó là từ gọi chung cho một kế hoạch tập luyện, kế hoạch này chi tiết và cụ thể bao gồm: bài tập là gì, số lần tập luyện, thực đơn ăn uống ra sao, tuân thủ thời gian như thế nào …

Training: từ này có nghĩa là tập huấn, huấn luyện, chia sẻ thêm kiến thức. Trong gym thì Training không chỉ dừng lại ở chia sẻ và nói mà nó còn là những bài tập thực tế.

Như vậy là tôi vừa giới thiệu đến các bạn tập ABS là gì cùng với nhiều kiến thức về tập gym, rèn luyện thể hình. Hy vọng sau những kham khảo của tôi, bạn có thể hiểu sâu hiểu rõ hơn và có một hướng đi tốt nhất nhanh chóng đạt được mẫu hình thể như mình mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *